Chuyên gia nhận định về việc đầu tư kỹ thuật số nha khoa

Đầu tư kỹ thuật số nha khoa sẽ giúp nha sĩ cải thiện chất lượng chăm sóc. Điều này giúp bệnh nhân được điều trị tốt hơn. – Tiến sĩ Scott MacLean.

Tiến sĩ Scott MacLean, DDS, FADI, FACD, FICD, FPFA

Dr. MacLean
Dr. Scott MacLean

Tiến sĩ MacLean là một diễn giả toàn cầu của nhiều hội nghị chuyên đề quốc tế. Ông đã giảng dạy cho các sinh viên nha khoa trong hơn 15 năm về các chủ đề cấy ghép nha khoa và nha khoa phục hình.

Tiến sĩ MacLean hiện là Giám đốc của Câu lạc bộ Nghiên cứu Seattle. Ông sở hữu 04 máy quét trong miệng, 02 máy in kỹ thuật số (SLA và DLP) cùng 01 máy quét phòng thí nghiệm để bàn trong văn phòng của mình. Ông là thành viên của Học viên Răng giả Greater New York (GNYAP). Ngoài ra, ông cũng là một thành viên của Trường Cao đẳng Nha sĩ Hoa Kỳ (FACD), Trường Cao đẳng Nha sĩ Quốc tế (FICD), Học viện Pierre Faucard (FPFA) và Học viện Nha khoa Quốc tế (FADI).

Kế hoạch điều trị răng cối-MacLean
Kế hoạch điều trị răng cối – Dr. MacLean

Tiến sĩ MacLean đã dạy “công nghệ nha khoa” trên toàn cầu, bao gồm hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ và tất cả 10 tỉnh của Canada. Ngoài ra, ông còn là diễn giả khách mời tại Trường Y khoa Nha khoa Harvard về các chủ đề cấy ghép nha khoa, cũng như thiết kế nụ cười kỹ thuật số.

Xem thêm: Phương pháp kỹ thuật số nha khoa được chuyên gia tin dùng

Những phát triển mới trong lĩnh vực quét trong miệng

Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc nha khoa

Với nhu cầu phục hình ngày càng tăng, một phần do sự gia tăng bệnh nhân lão khoa, máy quét trong miệng đang trở nên phổ biến và trở thành một phần thiết yếu cần chuẩn bị của bác sĩ lâm sàng.

Những phát triển và tiến bộ công nghệ gần đây cho thấy các tính năng mới và sự sáng tạo liên tục được bổ sung vào công nghệ máy quét kỹ thuật số, thu hút sự quan tâm trong tương lai.

Xem thêm: Máy quét trong miệng – sự vượt trội về công nghệ kỹ thuật số

Điều đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã có tác động tích cực đến sự “tiêu thụ” máy quét trong miệng do nhu cầu giảm thời gian ngồi trên ghếcắt giảm mẫu hàm vật lý được gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa.

Các yêu cầu giãn cách xã hội và lệnh phong tỏa do chính phủ ủy quyền cũng góp phần làm cho máy quét trong miệng ngày càng phổ biến.

Trở ngại khi đầu tư máy quét trong miệng sẽ biến mất

Mặc dù chi phí ban đầu của máy quét trong miệng có thể khiến một số bác sĩ lâm sàng do dự, nhưng Tiến sĩ MacLean đề cập: “Điều quan trọng là các nha sĩ đầu tư vào công cụ giúp họ cải thiện chất lượng chăm sóc để bệnh nhân được điều trị tốt hơn. Theo ý kiến của tôi, điều trị nha khoa trở nên tốt hơn bằng việc quét kỹ thuật số.”

quét trong miệng bằng panda p3
Sử dụng máy quét trong miệng với tay quét và màn hình hiển thị hình ảnh trực tiếp

Tiến sĩ MacLean cho biết thêm, “Với chức năng quét kỹ thuật số, sẽ dễ dàng biết được khi nào bệnh nhân cần được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa. Cải thiện chất lượng chăm sóc và chất lượng cuộc sống là điều tôi đam mê nhất với tư cách là một nha sĩ tiến bộ.

Mặc dù nhiều nha khoa có thể chưa áp dụng công nghệ mới, nhưng rõ ràng nha khoa kỹ thuật số là làn sóng của tương lai. Hiện nay có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết cho việc chế tạo phục hồi văn phòng.

Quét trong miệng nhanh hơn và thoải mái hơn cho bệnh nhân. Nhìn chung, nha khoa kỹ thuật số mang đến dịch vụ chăm sóc tiên tiến, liền mạch cho bệnh nhân và tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn lực cho bác sĩ lâm sàng.

Xu hướng kỹ thuật số nha khoa

Bạn nhận định ra sao về kỹ thuật số nha khoa nói chung và máy quét trong miệng nói riêng?

Hiện nay, máy quét trong miệng ngày càng phổ biến và được cải tiến rất nhiều do nhu cầu của người dùng cũng như sự phát triển dựa trên các công nghệ hiện đại. Do đó, bạn đừng ngại đầu tư vào kỹ thuật số nha khoa để cắt giảm thời gian vô ích và nâng cao chất lượng dịch vụ phòng khám của mình.

Xem thêm: Chắp cánh phòng nha bằng phương pháp lấy dấu kỹ thuật số

Link báo cáo: https://s.ane.vn/OQbSx

Tài liệu tham khảo: Intraoral scanners in dentistry: a review of the current literature

Tổng hợp: Công ty ANH & EM

Bài đăng lần đầu ngày: 6 Tháng Một, 2023 @ 4:04 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí