Phương pháp kỹ thuật số nha khoa được chuyên gia khuyên dùng

“Khi kết hợp kỹ thuật số nha khoa vào phòng khám của mình, các nha sĩ thường hỏi họ nên làm gì. Theo tôi, bước đầu tiên là mua một máy quét trong miệng. Khi bạn có máy quét trong miệng, nó sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho bạn. Không chỉ ở vị trí cấy ghép mà còn ở các lần lấy dấu mão và cầu răng”. – Tiến sĩ Maclean.

Hàm dưới cắm trụ và bọc kim loại
Hàm dưới cắm trụ và bọc kim loại

Cải thiện khả năng chấp nhận điều trị

Các vật liệu lấy mẫu truyền thống có thể gây khó chịu cho một số bệnh nhân – đặc biệt là trẻ em, hoặc người có phản xạ nôn/nuốt. Đối với những bệnh nhân này, việc thay thế vật liệu lấy mẫu bằng kỹ thuật số nha khoa là một lợi thế. Thực tế cho thấy, bệnh nhân thích quét kỹ thuật số hơn so với phương pháp lấy dấu truyền thống vì quy trình này thoải mái hơn rất nhiều.

Hầu hết các máy quét trong miệng đều cần sự kết nối với máy tính xách tay hoặc xe đẩy máy tính có màn hình điều khiển. Bệnh nhân có thể nhìn thấy những gì nha sĩ giải thích các phương thức điều trị được đề xuất. Các quy trình mô phỏng kết quả điều trị cuối cùng có thể tăng khả năng chấp nhận điều trị.

Xem thêm: Máy quét trong miệng – sự vượt trội về công nghệ kỹ thuật số

Tăng khả năng bệnh nhân chấp nhận điều trị
Tăng khả năng bệnh nhân chấp nhận điều trị

Ý tưởng của bác sĩ lâm sàng và đề xuất

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của máy quét trong miệng, nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn bác sĩ Scott Maclean DDS – thành viên Học viên Nha khoa Quốc tế, Đại học Nha khoa Hoa Kỳ, Đại học Nha sĩ Quốc tế và Học viện Pierre Fauchard, về kinh nghiệm của ông về nha khoa kỹ thuật số.

Tiến sĩ Maclean sở hữu Trung tâm Nha khoa Trimac ở Halifax, Nova Scotia, nơi ông đầu tư công sức vào cấy ghép và nha khoa thẩm mỹ. Ông đã tốt nghiệp Khoa Nha của Đại học Dalhousie năm 1991 với bằng Bác sĩ Phẫu thuật Nha khoa. Trước khi mua máy quét trong miệng đầu tiên cho mình, ông đã cố gắng tìm kiếm biện pháp hiệu quả để sản xuất mão răng và quyết định chuyển sang kỹ thuật số nha khoa.

Xem thêm: Chắp cánh phòng khám bằng phương pháp lấy dấu kỹ thuật số

“Tôi đã đầu tư 04 chiếc máy quét trong miệng. Lý do là vì tôi đang tìm kiếm phương pháp có độ chính xác và cho kết quả nhanh chóng hơn, cũng như một cách để làm cho quy trình điều trị của tôi thuận tiện hơn.” – Tiến sĩ MacLean nói. 

Việc lấy dấu bằng cách dùng máy quét trong miệng có tác động tích cực đến thực hành nha khoa. Cả nha sĩ lẫn bệnh nhân đều không muốn quay trở lại với cách lấy dấu truyền thống. Đây là điều bệnh nhân yêu thích và khiến ca điều trị trở nên nhanh chóng hơn.

Trải nghiệm của bác sĩ khi áp dụng kỹ thuật số nha khoa
Trải nghiệm của bác sĩ khi áp dụng kỹ thuật số nha khoa

Những gì máy quét trong miệng đã giúp Tiến sĩ MacLean trong điều trị

Quét trong miệng là bước khởi đầu tuyệt vời trong kỹ thuật số nha khoa. Nếu bạn đang tìm cách kết hợp quy trình làm việc kỹ thuật số vào phòng khám của mình, nên bắt đầu bằng một chiếc máy quét trong miệng. Khi bạn sở hữu thiết bị này, nó sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho bạn. Không chỉ ở vị trí cấy ghép mà còn ở các lần lấy dấu răng.

Những “con đường” mở ra khi áp dụng kỹ thuật số nha khoa:

  • Ghi lại mô mềm và mô cứng của bệnh nhân
  • Ngoài mão và cầu răng, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt implant
  • Công cụ giảng dạy cho học sinh, sinh viên tại trường
  • Dữ liệu được chia sẻ và đồng độ hóa các cấu trúc dưới xương bằng CBCT
  • Cải thiện chất lượng chăm sóc và chất lượng cuộc sống – điều tối quan trọng đối với nha sĩ
Khớp cắn với trụ kim loại
Khớp cắn với trụ kim loại

Xem thêm: 03 sai lầm khi nha sĩ đầu tư máy quét trong miệng

Tài liệu tham khảo: Intraoral scanners in dentistry: a review of the current literature

Tổng hợp: Công ty ANH & EM

Bài đăng lần đầu ngày: 21 Tháng Mười Hai, 2022 @ 4:49 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí