03 sai lầm khi nha sĩ đầu tư máy quét trong miệng

Sự ra đời của các thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số – chẳng hạn như máy quét trong miệng – đã thay đổi ngành nha khoa. Công nghệ này đã hoàn toàn nâng cao trải nghiệm cho các bác sĩ nha khoa và bệnh nhân của họ, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc và lâm sàng hơn bao giờ hết.

Máy quét trong miệng - thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số
Máy quét trong miệng – thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số

Đầu tư quá nhiều tiền khi thiết bị digital giảm giá nhanh chóng

Các sản phẩm máy quét trong miệng sẽ có giá thành giảm nhanh chóng trong một vài năm tới. Tỷ trọng giảm có thể lên tới 50% tại các model có giá thành cao. Sẽ có nhiều model mới ra đời, nhiều “tay chơi” mới trên thị trường cho ra mắt các sản phẩm với giá rẻ hơn, nhiều tính năng Add-on hơn.

Đối với các nhà thực hành lâm sàng, việc đầu tư máy quét hiện nay cần tính toán rất kỹ, bởi vì:

  • Nếu đầu tư bây giờ, sử dụng các model có giá phù hợp và khai thác tốt để tạo ra doanh thu thì tỷ trọng lợi nhuận/vốn đầu tư sẽ rất tốt, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp mình.
  • Nếu đầu tư sản phẩm có thương hiệu lớn, giá thành cao, tuy có chất lượng nhỉnh hơn, nhưng việc khai thác thiết bị tạo doanh thu xứng tầm với giá trị đầu tư là rất khó. Khi chưa kịp khai thác thì giá thiết bị đã giảm rất sâu. Thành ra làm không công cho nhà sản xuất.

Khi xem xét các thiết bị có thể thấy về phần cứng không có giá trị cao (camera có độ phân giải thường, một số phần cứng, bảng mạch bình thường khác), chủ yếu giá thiết bị cao do các nhà sản xuất đang ở giai đoạn thu hồi chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cũng như do cố tình định giá hớt váng.

Xem thêm: Máy quét trong miệng – sự vượt trội về công nghệ kỹ thuật số

Đầu tư máy quét trong miệng có quá nhiều chức năng không phù hợp nhu cầu

Bạn sẽ chọn gì trong 2 trường hợp sau:

  • TH1: Một chiếc máy đa năng, vô cùng hiện đại nhưng bạn chỉ dùng đến ½ tính năng của nó
  • TH2: Chiếc máy có ít công năng hơn nhưng bạn có thể khai thác tối đa công suất từ nó

Nếu bạn có thói quen “đầu tư theo xu hướng” thì trường hợp 1 không có gì xa lạ. Thực tế, khi bạn sử dụng một chiếc máy mà không khai thác hết tính năng, điều này sẽ trở nên lãng phí. Đồng nghĩa với việc bạn đã “vứt đi” một phần chi phí khi mua chiếc máy này.

Không những thế, những chức năng không phù hợp với nhu cầu sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng. Thậm chí là phải đầu tư thêm những thiết bị hoặc công cụ đi kèm để có thể hoàn tất công việc. Bạn sẽ xoay vòng vòng trong cả mớ thiết bị và chúng khiến bạn thật mệt mỏi. Đó còn chưa tính đến sau mỗi lượt sử dụng là một danh sách những công việc cần làm để vệ sinh, tiệt trùng, chuẩn bị cho những bệnh nhân tiếp theo. Đó là lý do bạn cần lưu ý tới chi phí vận hành khi đầu tư máy quét trong miệng, chứ không đơn thuần là chỉ so sánh giá.

Máy quét trong miệng nên có đủ những chức năng theo nhu cầu của bạn
Máy quét trong miệng nên có đủ những chức năng theo nhu cầu của bạn

Hãy để chiếc máy quét trong miệng của bạn thực hiện chức năng căn bản của nó – dựng hình ảnh quét được thành mô hình 3D cho thấy răng và hình dạng nướu của bệnh nhân. 

Xem thêm: Các loại chất lấy dấu răng hiện nay

Phần mềm của máy quét trong miệng có nhiều chức năng khó sử dụng 

Sẽ có rất nhiều thiết bị cần đến sự vận hành của phần mềm, đặc biệt là máy quét trong miệng. Bởi sau khi hình ảnh được chụp lại bằng cảm biến từ tay quét, sẽ được xử lý và hiển thị trên phần mềm quét với công nghệ AI.

Cho dù công nghệ có tiên tiến đến đâu, mục tiêu khi sản phẩm tới tay bác sĩ vẫn là khi: Bác sĩ có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi. Do đó, những phần mềm càng nhiều chức năng và vận hành phức tạp sẽ càng khó sử dụng. Trong khi xã hội phát triển, cuộc sống biến chuyển nhanh chóng, thì những thiết bị tốn nhiều thời gian sẽ không còn phù hợp.

Phần mềm dễ vận hành và sử dụng bao giờ cũng được ưu tiên hơn
Phần mềm dễ vận hành và sử dụng bao giờ cũng được ưu tiên hơn

Đầu tư máy quét trong miệng không đơn giản là việc bỏ ra một số tiền mua thiết bị. Bởi sau khi mua về, bạn cần có cách sử dụng để khai thác công năng của nó một cách triệt để. Không đơn giản là tránh lãng phí, mà còn là hiệu quả điều trị mang lại của thiết bị.

Xem thêm: Nắm bắt xu thế, số hóa phòng Nha nhờ máy quét phim CRX-1000

Tổng hợp: Công ty ANH & EM

Bài đăng lần đầu ngày: 20 Tháng Mười Hai, 2022 @ 5:05 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí