Tối ưu điều trị nhờ nha khoa kỹ thuật số

Kỹ thuật số nha khoa giúp đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân

Nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Nha khoa Hoa Kỳ đã chứng minh rằng việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc răng miệng là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mỗi cá nhân.

Tỷ lệ người gặp vấn đề răng miệng
Tỷ lệ người gặp vấn đề răng miệng

Bệnh nhân đã mong đợi công nghệ tiên tiến hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống và việc nha sĩ sử dụng công nghệ có thể mang lại lợi ích cho họ. Vì vậy, làm thế nào nha sĩ có thể giải quyết các vấn đề phổ biến trong nha khoa?

Để phát triển hoạt động thực hành của bạn đồng thời đảm bảo mức độ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, bạn phải tận dụng các công nghệ cho phép bạn làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Giải pháp để đạt được cả ba khía cạnh là nha khoa kỹ thuật số. 

Thông qua các tiến bộ kỹ thuật số như máy quét trong miệng và công nghệ CAD/CAM, bạn sẽ có vị thế tốt hơn để thu hút bệnh nhân mới, giữ chân những bệnh nhân hiện có và bảo toàn lợi nhuận của mình.

Vấn đề phổ biến trong thực hành nha khoa

Thực tế mọi phòng khám nha khoa sẽ gặp phải ba vấn đề phổ biến sau:

03 vấn đề thường gặp ở nha khoa
03 vấn đề thường gặp ở nha khoa

Thời gian ngồi trên ghế nha lâu hơn

Bạn có biết phòng khám nha khoa của bạn lấy bao nhiêu khuôn mỗi năm không? Giữa mão răng, lớp phủ và răng giả, rất có thể con số đó dễ dàng vượt qua 300 quy trình lấy dấu.

Bệnh nhân cần bao lâu trên ghế
Bệnh nhân cần bao lâu trên ghế

Cần ít nhất 15 phút thời gian trên ghế bệnh nhân nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Điều đó không tính đến thời gian của bệnh nhân trên ghế trước và sau khi lấy dấu. Như bạn đã biết, quy trình này không được xếp hạng cao trong danh sách các hoạt động nha khoa yêu thích của bệnh nhân. Tiến sĩ Michael Clay, chủ sở hữu và người điều hành của Nha khoa Bờ biển vùng Vịnh, đã nói: “Bệnh nhân không thích lấy dấu polyvinyl siloxane (PVS). Và họ cũng không thích dùng mão răng tạm thời.”

Tiến sĩ Ashley Ciapciak, người sáng lập Nha khoa Brede Ciapciak, đã lặp lại quan điểm này: “Tôi có một số lượng đáng kể bệnh nhân có phản xạ bịt miệng. Và sau đó chúng tôi phải giữ trong hai đến năm phút với các lần lấy dấu truyền thống.

Với tất cả những cái khay cồng kềnh, thời gian ngồi trên ghế dài, quy trình lấy dấu thông thường sẽ không sớm thu hút được bệnh nhân mới của bạn. Với lịch trình cuộc sống dày đặc, bệnh nhân không có thời gian để đợi khuôn khô; họ muốn có một cách tốt hơn. May mắn thay, nha khoa kỹ thuật số đã ra đời.

Giải pháp

Các công nghệ kỹ thuật số của Dandy đã biến đổi quy trình lấy ấn tượng. 

Giới thiệu máy quét trong miệng chất lượng cao cho phép nha sĩ ghi lại dấu răng ngay lập tức. Thiết bị này sẽ tự động đăng ký kích thước, hình dạng và hướng của từng chiếc răng để tạo ra hình ảnh 3D chính xác về khoang miệng của bệnh nhân.

Tiết kiệm thời gian nhờ kỹ thuật số nha khoa
Tiết kiệm thời gian nhờ kỹ thuật số nha khoa

Quá trình này có thể được thực hiện trong 60 đến 120 giây thay vì 18+ thông thường phút mà không khiến bệnh nhân trải qua cảm giác khó chịu. Sau đó, các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và chuyên gia nha khoa có thể hoàn thiện mô hình 3D, thực hiện các điều chỉnh vi mô để đảm bảo khoảng cách và căn chỉnh tối ưu. 

Hơn nữa, hình ảnh kỹ thuật số và công nghệ CAD/ CAM có thể cho bệnh nhân thấy phương pháp điều trị nha khoa được đề xuất và kết quả mong muốn kết quả sẽ như thế nào. Hình dung kết quả có thể cải thiện lòng tin của bệnh nhân đối với bạn và quy trình, tăng khả năng chấp nhận trường hợp và quay lại thăm khám trong tương lai.

Các giải pháp kỹ thuật số của Dandy có thể biến một quy trình khó chịu và tốn thời gian thành một quy trình đơn giản, không gây đau đớn. 

Chi phí vật liệu và khấu hao máy móc

Theo Tổng hợp Giáo dục Thường xuyên về Nha khoa, các vật liệu lấy dấu truyền thống có giá trung bình $18 – $35.

Nếu bạn chỉ lấy 300 lần mỗi năm, ước tính chi phí riêng cho các tài liệu sẽ nằm trong khoảng từ 5.400 đô la cho cấp thấp đến 10.500 đô la cho cấp cao. Trong vòng 10 năm, bạn sẽ chi hàng chục nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn đô la chỉ riêng cho các vật liệu lấy dấu.

Kỹ thuật số nha khoa giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và máy móc
Kỹ thuật số nha khoa giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và máy móc

Ngoài ra, điều đó không ảnh hưởng đến chi phí liên quan đến thời gian của nhân viên hoặc chi phí bổ sung chi phí phát sinh với làm lại và thay thế. Một số nha sĩ cân nhắc đưa công nghệ mới vào trong nhà, chẳng hạn như mão răng dùng một ngày hoặc miếng dán bảo vệ ban đêm in 3D. Nhưng chi phí cho cả máy móc và vật liệu có thể lớn hơn số tiền chi trả cho quy trình. 

Giải pháp

Khi hợp tác với Dandy, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả công nghệ tiên tiến nhất mà bạn cần để bắt đầu tích hợp nha khoa kỹ thuật số vào thực tiễn của mình (không chiếm bảng cân đối kế toán hoặc không gian văn phòng).

  • Chúng tôi cung cấp cho các nha sĩ một máy quét trong miệng miễn phí, một thiết bị cung cấp hình ảnh tức thời và chi tiết chất lượng cao. Trên hết, nó cực kỳ thân thiện với người dùng.
  • Trong ba giờ, nhóm chuyên gia của Dandy sẽ đào tạo các nha sĩ và trợ lý nha khoa về cách sử dụng máy cho các quy trình khác nhau. Bạn có thể chuyển từ việc học công nghệ vào buổi sáng sang áp dụng nó tại văn phòng vào buổi chiều cùng ngày.
  • Hơn nữa, khi hợp tác với Dandy, bạn không cần đầu tư vào máy in 3D hoặc thuê ngoài nhiều phòng thí nghiệm khác nhau. Bạn có quyền truy cập ngay vào phòng thí nghiệm nha khoa kỹ thuật số đã có sẵn các chuyên gia và máy móc để thiết kế và chế tạo phục hình.
  • Với Dandy, bạn sẽ nhận được phục hình răng giả chất lượng cao hơn trong thời gian ngắn hơn và chi phí thấp hơn. Các phương pháp sử dụng Dandy tiết kiệm được trung bình 30.000 đô la chi phí trả trước.

Xem thêm: Máy quét trong miệng – sự vượt trội về công nghệ kỹ thuật số

Thời gian chờ đợi lâu ảnh hưởng tiêu cực đến việc duy trì bệnh nhân 

Nếu bạn nghĩ rằng bệnh nhân ghét ngồi trên ghế nha khoa, thì họ càng ghét người ngồi trong phòng chờ hơn. Đừng bận tâm đến thời gian lãng phí khi chờ đợi thủ tục được hoàn thành như một hệ số nhân. 

Bệnh nhân thường cảm thấy họ có mối quan hệ tích cực hơn với các nhà cung cấp dịch vụ nha khoa khi các cuộc hẹn của họ đến đúng giờ hoặc sớm, so với những bệnh nhân có cuộc hẹn bắt đầu muộn.

Hầu hết không bệnh nhân nào thích ngồi lâu trên ghế nha điều trị
Hầu hết không bệnh nhân nào thích ngồi lâu trên ghế nha điều trị

Theo quy trình truyền thống, các dấu ấn vật lý phải được chuyển đến phòng thí nghiệm, được xử lý bằng công nghệ CAD/CAM, được tạo thủ công và sau đó được gửi trở lại văn phòng. Ngay cả khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ, việc này có thể mất hàng tuần. 

Ngoài ra, quá trình này dễ xảy ra một số vấn đề có thể kéo dài thời gian quay vòng, bao gồm: 

Lý do quá trình điều trị có thể kéo dài
Lý do quá trình điều trị có thể kéo dài
Lý do quá trình điều trị có thể kéo dài 2
Lý do quá trình điều trị có thể kéo dài 2

Tiến sĩ Angela Leung, chuyên gia nội nha, cấy ghép phẫu thuật và phục hồi: “Có rất nhiều lần chất liệu lấy dấu bị biến dạng và chúng tôi phải tạo lại dấu. Chúng tôi phải đưa bệnh nhân về, mất rất nhiều thời gian, chưa kể chi phí vật tư.”

Nhưng với nha khoa kỹ thuật số, bạn có thể loại bỏ thời gian chờ đợi lâu và giảm bớt rắc rối của các cuộc hẹn lặp lại có khả năng dẫn đến mối quan hệ bệnh nhân tích cực hơn và khả năng duy trì tổng thể tốt hơn.

Giải pháp

Thông qua cuộc cách mạng của nha khoa kỹ thuật số, Dandy loại bỏ thời gian qua lại giữa phòng khám và phòng thí nghiệm.

Ngay từ đầu, quy trình kỹ thuật số đẩy nhanh quá trình bằng cách chuyển bản quét kỹ thuật số đến phòng thí nghiệm, cùng với bản sao kỹ thuật số của phiếu xét nghiệm. Cách tiếp cận hợp lý này có thể loại bỏ ít nhất một tuần chờ đợi chỉ để vận chuyển lần hiển thị ban đầu.

Giải pháp nha khoa kỹ thuật số
Giải pháp nha khoa kỹ thuật số

Dữ liệu bản mềm cho chúng tôi biết chính xác khi nào sẽ nhận lại trường hợp đó, điều này giúp ích rất nhiều cho việc liên lạc và lên lịch với bệnh nhân của chúng tôi. Chúng tôi không phải liên tục gọi tới gọi lui bệnh nhân để đặt lịch lại. Tôi không bao giờ phải gọi điện cho phòng thí nghiệm và hỏi khi nào các trường hợp sẽ đến bởi vì bất cứ điều gì họ nói về ngày bạn đến trên cổng thông tin, nó sẽ hiển thị mọi lúc.

Hơn nữa, quét kỹ thuật số chính xác hơn nhiều so với hiển thị thông thường. Điều này làm cho việc phối màu dễ dàng hơn và tăng khả năng răng giả sẽ vừa vặn trong lần thử đầu tiên. Chỉ cần giảm tỷ lệ phần trăm phục hồi cuối cùng cần điều chỉnh có thể giải phóng đáng kể thời gian ngồi trên ghế và ngăn bệnh nhân quay lại, không hài lòng với độ khít hoặc khớp cắn của họ.

Bằng cách chuyển sang kỹ thuật số, các quy trình trước đây mất hơn 50 ngày thì giờ đây có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 10 ngày với hai lần hẹn.

Áp dụng kỹ thuật số nha khoa để tối ưu điều trị

Các giải pháp phòng thí nghiệm nha khoa kỹ thuật số của Dandy trao quyền cho các nha sĩ theo ba cách chính:

Máy quét trong miệng là bước đầu kỹ thuật số nha khoa
Máy quét trong miệng là bước đầu kỹ thuật số nha khoa
  • Cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân và kết quả của bệnh nhân: Khả năng lấy dấu chính xác, thoải mái hơn, tạo ra các phục hồi có chất lượng và giảm thiểu số lần hẹn điều chỉnh làm tăng khả năng chấp nhận trường hợp đối với bệnh nhân mới và bệnh nhân quay lại.
  • Bảo vệ lợi nhuận của bạn : Thay vì đầu tư vào các vật liệu dùng một lần và thiết bị đắt tiền, Dandy cung cấp một thiết bị đa năng kết hợp với phòng thí nghiệm nha khoa kỹ thuật số chuyên dụng đẳng cấp thế giới.
  • Thời gian quay vòng nhanh hơn : Việc truyền quét kỹ thuật số làm tăng thời gian quay vòng và cải thiện độ chính xác của lần hiển thị. Điều này dẫn đến sản phẩm cuối cùng vừa vặn, có cảm giác và trông đẹp hơn, đồng thời giảm thiểu số lượng các cuộc hẹn cần thiết.
Nha khoa kỹ thuật số là điều tất yếu cần hướng đến trong thời đại mới
Nha khoa kỹ thuật số là điều tất yếu cần hướng đến trong thời đại mới

Nếu bạn muốn có một hướng dẫn để giúp bạn bước vào thời đại kỹ thuật số của nha khoa, thì không cần tìm đâu xa, bạn có một đối tác trong Dandy.

Xem thêm: Chuyên gia nhận định về việc đầu tư kỹ thuật số nha khoa

Tài liệu tham khảo: Intraoral scanners in dentistry: a review of the current literature

Tổng hợp: Công ty ANH & EM

Bài đăng lần đầu ngày: 13 Tháng Một, 2023 @ 3:13 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Xuân tài lộc phú quý - rút lì xì như ý Mùa 9

Tết này đừng bỏ lỡ cơ hội nhận lì xì 500$

#withlovefromanhem

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí