Bác sĩ nha khoa trên thế giới “đối mặt” với Covid như thế nào?

Cơn bão Covid đã đổ bộ vào thế giới của chúng ta và để lại nhiều “dấu ấn”, trong đó có ngành Nha khoa. Các bác sĩ nha khoa trên thế giới đã, đang và sẽ làm gì để đối mặt với nó. Bài viết dưới đây có thể mang lại cho bạn một vài ý tưởng hữu ích để bảo vệ mình và đồng nghiệp khỏi SAR-COVI-2!

Xem thêm: Nha sĩ – Nghề nguy hiểm

Cách vận hành nha khoa của các nước trên thế giới trong mùa Covid

Covid đã làm đảo lộn cuộc sống của hầu hết chúng ta, trong đó có ngành Nha. Dịch bệnh thì vẫn ở đó nhưng thời gian thì không chờ đợi bất kỳ ai. Thay vì ngồi chờ đợi và chấp nhận, tại sao chúng ta không thử “sống chung” với dịch bệnh. Vượt qua những khó khăn lúc này, sẽ càng khẳng định được giá trị của bạn trong tương lai. Đây cũng là cách mà các nha khoa trên thế giới đang thực hiện. 

nha-si-tren-the-gioi-doi-mat-voi-nha-si-nhu-the-nao
Nha sĩ trên thế giới đã, đang và sẽ làm gì để đối mặt vói dịch bệnh?

Đảm bảo quy trình an toàn phòng khám một cách triệt để. Các nha sĩ nên làm quen với cách lây lan của các loại virus cũng như khả năng lây nhiễm. Sau đó, thực hiện những biện pháp bảo vệ bổ sung trong quá trình thực hành để ngăn chặn việc truyền nhiễm trong ngành nha. Một trong số quy trình đó phải kể đến: 

  • Đánh giá sức khỏe của bệnh nhân trước khi điều trị. 
  • Tăng cường vệ sinh tay và súc miệng trước khi làm các thủ tục nha khoa. 
  • Thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như áo bảo hộ, …
  • Quản lý rác thải y tế.
  • Khử trùng phòng khám.
  • Sử dụng các loại máy hút trung tâm hoặc các loại máy hút vô khuẩn nha khoa

Tìm hiểu chi tiết cách phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng trong đại dịch COVID-19 của các nha khoa trên thế giới qua video sau:

Nhật bản và cuộc cách mạng bảo vệ sức khỏe bác sĩ nha khoa

Đứng trước cuộc khủng hoảng từ đại dịch toàn cầu, Nhật bản – đất nước phát triển mạnh mẽ về y học đã và đang làm gì để bảo vệ các Nha sĩ? Nhật Bản là một đất nước rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Vì thế, nha khoa Nhật luôn đẩy mạnh những giải pháp đảm bảo an toàn trong các phòng khám. Những giải pháp bảo vệ sức khỏe cho Nha sĩ đã được phát minh ra từ rất lâu nhằm bảo vệ sức khỏe cho Nha sĩ. Một trong những phát minh hàng đầu đó chính là máy hút vô khuẩn.

Gợi ý: Bệnh nhân mong muốn gì tại các phòng khám Nha khoa

nhat-ban-va-cuoc-cach-mang-bao-ve-suc-khoe-nha-si
Nha khoa Nhật luôn đẩy mạnh những giải pháp đảm bảo an toàn trong các phòng khám

Nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm ẩn trong ngành Nha. Bên cạnh đó, nha sĩ là đối tượng dễ bị lây nhiễm do tính chất công việc. Nha sĩ thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều nguồn nhiễm bệnh khó kiểm soát. Vì thế, nhiều bệnh viện nha khoa trên thế giới luôn có các thiết bị hút vô khuẩn chuyên dụng. Bởi đó là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho nha sĩ và đồng nghiệp hiệu quả nhất.

Theo Corporate Profile – Tokyo Giken, có đến 84% (57.897/68.972) nha khoa Nhật sử dụng hệ thống máy hút vô khuẩn. 100% (29/29) các đại học nha khoa đưa máy hút vô khuẩn vào giảng dạy. Điều này càng chứng tỏ việc phòng và bảo vệ sức khỏe cho nha sĩ luôn được đề cao từ rất lâu. Với hệ thống và các thiết bị đảm bảo sức khỏe như vậy, Nha khoa Nhật tự tin có thể đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, ngay cả trong dịch bệnh.

Bài đăng lần đầu ngày: 18 Tháng Tám, 2020 @ 4:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí