Chấm dứt những khó khăn trong điều trị nội nha

Nội nha là một thủ thuật khó đòi hỏi độ chính xác và kiên trì của bác sĩ. Dù có rất nhiều kinh nghiệm nhưng bác sĩ đôi khi vẫn gặp tai nạn điều trị nội nha. Ví dụ như: thủng sàn buồng tủy và gãy file. Nhất là ở những chân răng cong và ống tủy hẹp, file rất dễ bị gãy và khó lấy ra. Vậy làm thế nào để chấm dứt những khó khăn trong điều trị nội nha?

Có rất nhiều hình dạng ống tủy trong răng, có ống tủy thẳng, có ống tủy lại cong, hẹp và rất khó thao tác. Điều này khiến các bác sĩ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Đặc biệt là điều trị bằng tay hoặc điều trị bằng máy nhưng không đảm bảo chất lượng. 

Cham dut tinh trang gay file trong dieu tri noi nha
Gãy file là nỗi ám ảnh của bác sĩ khi điều trị tủy.

Mệt mỏi vì gãy file

Gãy file trong ống tủy luôn là một vấn đề mà không bác sĩ làm nội nha nào mong muốn. Nó ảnh hưởng quan trọng đến thời gian điều trị cũng như kết quả điều trị của ca bệnh. Hầu hết trường hợp gãy trâm (file) trong ống tủy có thể tránh được. Nếu bạn hiểu nguyên lý thiết kế của nhà sản xuất, hiểu rõ cách sử dụng, ưu và nhược điểm của các hệ thống file. 

Hiện nay  tất cả các dụng cụ điều trị tủy thường được sử dụng vượt quá khả năng thiết kế, dùng sai cách, hoặc dùng quá nhiều lần và chịu quá nhiều lực khi làm việc. Gãy file nhiều lần sẽ vô tình tạo tâm lý e ngại và lo lắng của bác sĩ về nội nha.

Noi nha khong chinh xac
Nội nha không chính xác, phải nội nha lại gây rất nhiều ức chế và stress cho bác sĩ.

Không chính xác, phải nội nha lại nhiều lần

Vấn đề nội nha không chính xác này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Có thể do ống tủy khó, do máy đo không đảm bảo chất lượng hay do các yếu tố khác. 

Theo nghiên cứu tại Hiệp hội nha khoa Quốc tế, ngay cả một chuyên gia về nội nha, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì thì tỷ lệ chính xác trong điều trị tủy bằng tay cũng chỉ chiếm đến 70%. Vậy đối với những bác sĩ mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thì độ chính xác sẽ đạt được bao nhiêu? Chính vì thế, người ta thường có xu hướng dùng máy để “có thể tự tin hơn”. Nhưng hãy nhớ, máy đó có đảm bảo chất lượng hay không thì bạn phải là người nắm rõ nhất. Việc sử dụng máy nội nha kém chất lượng, máy rẻ tiền thì mức độ chính xác trong quá trình điều trị cũng không được đảm bảo. 

Xem thêm: Vì sao định vị chóp không chính xác?

cham_dut_nhung_kho_khan_trong_dieu_tri_noi_nha_0
Hãy chấm dứt ngay những khó khăn trong điêu trị tủy.

Máy hay hỏng vặt, gián đoạn quá trình điều trị nội nha

Máy hay hỏng vặt là tình trạng chung của hầu hết các máy nội nha kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng điều trị của bạn. Thậm chí là còn gây gián đoạn doanh thu, gây tổn thất cho phòng khám.

Việc chọn lựa kỹ lưỡng một loại máy điều trị tủy trước khi mua là rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu máy đó thuộc thương hiệu nào? Thương hiệu đó có nổi tiếng và uy tín không? Bạn bè bạn nói về chiếc máy đó như thế nào? Và đặc biệt, chính sách hậu bán hàng của đơn vị bán có tốt không?… Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt khi đầu tư một chiếc máy nội nha. Và quan trọng hơn là sẽ không phải đau đầu, mệt mỏi vì tình trạng hay hỏng vặt của máy.

Kết luận

Điều trị tủy bằng tay hoặc bằng máy không đảm bảo chất lượng luôn xảy ra nhiều vấn đề. Chính vì thế, thay vì tiếp tục sống chung với những khó khăn ấy, hãy lựa chọn một máy nội nha xịn và bền để hạn chế tất cả các rủi ro nói trên.

Tham khảo thêm: Rút ngắn thời gian điều trị với máy nội nha không dây Morita Nhật Bản

Bài đăng lần đầu ngày: 5 Tháng Mười Hai, 2020 @ 2:19 chiều

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí