Có nên mua hàng chính hãng hay không?

Mua hàng chính hãng nên hay không? Vì sao phải mua hàng chính hãng? Phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức mua hàng từ quốc tế. Tiêu biểu là hai hình thức mua hàng chính hãng hoặc hàng xách tay. Thế nhưng chất lượng sản phẩm như thế nào thì luôn là điều mà khách hàng băn khoăn. Vậy mua hàng với hình thức nào để đảm bảo mức độ uy tín? Hãy tìm hiểu thật kỹ càng, để không gặp phải tình trạng “Tiền mất tật mang” nhé!

Xem thêm: 10 lời khuyên pháp lý hàng đầu trong Nha khoa

co-nen-mua-hang-chinh-hang-hay-khong
Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên lựa chọ những sản phẩm chính hãng

Vì sao nên mua hàng chính hãng?

Ngày nay người tiêu dùng ngày một khó tính, đặc biệt khi chi phí bỏ ra mua 1 sản phẩm công nghệ. Sự yên tâm về chất lượng luôn được đề cao hơn cả. Đặc biệt hiện nay,  nhà phân phối và các công ty bán lẻ luôn có sự kết hợp chặt chẽ. Thị trường Việt Nam từ đó cũng nhanh chóng có sản phẩm chính hãng ra mắt kịp thị trường. Hơn nữa, khi đầu tư hàng chính hãng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm hay chế độ bảo hành đến từ chính nhà sản xuất.

Đối với thị trường hàng xách tay Việt Nam hiện nay được cho là tự phát và rất khó quản lý. Việc khách hàng mua phải những hàng xách tay kém chất lượng là không thể tránh khỏi. Điều đặc biệt, khách hàng sẽ không được bất kỳ nhà sản xuất chính hãng nào đứng ra bảo hành những vấn đề này. 

Cách phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay.

Về nguồn gốc 

Hàng chính hãng do một đơn vị trong nước chịu trách nhiệm nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất. Sau đó, những sản phẩm này sẽ được phân phối đến các nhà phân phối, các đại lý bán lẻ. Loại hàng này phải có sự thông qua và kiểm soát của Nhà nước và phải chịu thuế nhập khẩu.

Hàng xách tay bao gồm những sản phẩm do một cá nhân hay tập thể tự ý xách tay về từ nước ngoài. Đối với loại hàng này, chúng ta không thể xác định chính xác nguồn gốc của máy. Đó có thể là máy các đại lý bán lẻ, các nhà mạng. Thậm chí là máy lỗi từ những Trung tâm bảo hành tuồn ra, các “bãi dựng” từ Trung Quốc hay máy trộm cắp.

co-nen-mua-hang-chinh-hang-khong-1
Sự khác biệt về nguồn gốc giữa hàng chính hãng và hàng xách tay

Kiểm định chất lượng sản phẩm

Hàng chính hãng luôn được kiểm định chất lượng ít nhất 02 lần từ Nhà sản xuất và đơn vị nhập. Hàng luôn có tem chống hàng giả và một tem nhãn phụ ghi thông tin của sản phẩm. Hàng chính hãng luôn đảm bảo nguồn hàng đều với mức giá bình ổn, có sự quản lý của nhà nước.

Không có giấy từ kiểm định chất lượng, không có tem chống hàng giả đối với hàng xách tay. Hàng luôn trong tình trạng khan hiếm. cháy hàng. Giá cả thì không đồng nhất, nhiều giá.

Gợi ý: Cách thức hoạt động hiệu quả tại Nha khoa thời đại dịch

co-nen-mua-hang-chinh-hang-khong
Sự khác biệt về chất lượng sản phẩm giữa hàng chính hãng và hàng xách tay

Chế độ bảo hành

Khi mua hàng chính hãng, bạn không bao giờ phải lo lắng về chế độ bảo hành. Thời gian bảo hành từ 12 đến 24 tháng tùy từng sản phẩm. Bảo hành áp dụng với tất cả các thành phần trên máy trừ những lỗi do người dùng. Khi gặp vấn đề trục trặc, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với các trung tâm bảo hành trên toàn quốc để được hỗ trợ. Đặc biệt, hàng chính hãng luôn có tem niêm yết, phiếu bảo hành và số seri từ nhà sản xuất. Điều này đảm bảo quy trình bảo hành được thực hiện bởi từ chính các Trung tâm bảo hành chính hãng.

Chế độ bảo hành của hàng xách tay có thể có hoặc không, tùy thuộc vào đơn vị phân phối sản phẩm. Đặc biệt, khách hàng sẽ chỉ được bảo hành một số thành phần nhất định. Nếu muốn có gói bảo hành toàn bộ máy thì phải mua thêm gói bảo hành khác. Khoảng cách địa lý cũng là vấn đề khách hàng gặp phải khi mua hàng xách tay. Rất khó hoặc mất thời gian nếu như bạn mua một sản phẩm ở xa nơi bạn ở.

co-nen-mua-hang-chinh-hang-hay-khong-2
Sự khác biệt về chính sách bảo hành giữa hàng chính hãng và hàng xách tay

Trải nghiệm người dùng

Hàng chính hãng luôn được phân phối rộng rãi tại nhiều điểm bán lẻ trên toàn quốc nên rất dễ dàng tìm mua tại bất kỳ đâu. Luôn nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và nguồn thông tin chính thống của sản phẩm do hãng và đại lý thực hiện. Đặc biệt, luôn được hưởng những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Hãng xách tay không có nhiều chuỗi cửa hàng phân phối. Đặc biệt không có chuyên viên tư vấn riêng cho từng sản phẩm. Ngoài ra cũng không có đơn vị cụ thể nào đứng ra chịu trách nhiệm về sản phẩm. Không có chế độ chăm sóc khách hàng cũng như chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

co-nen-mua-hang-chinh-hang-hay-khong-1
Sự khác biệt về trải nghiệm người dùng giữa hàng chính hãng và hàng xách tay

Hãy là người tiêu dùng thông minh! Hãy tránh khỏi những vấn đề rủi ro cũng như công sức khi các thiết bị máy móc trục trặc. Lựa chọn nhà phân phối uy tín và chất lượng, người tiêu dùng sẽ được hưởng những quyền lợi về dịch vụ cũng như chính sách bảo hành, đảm bảo sản phẩm sử dụng về lâu dài.

 Tổng hợp: Công ty Anh&Em

 

Bài đăng lần đầu ngày: 3 Tháng Tám, 2020 @ 3:25 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí