Máy hút vô khuẩn Free Arm Forte – Niềm từ hào 35 năm từ nhà sản xuất Tokyo Giken

Với định hướng phát triển các sản phẩm bảo vệ môi trường làm việc của nha sĩ được an toàn.  Máy hút vô khuẩn Free Arm Forte chính là niềm tự hào của tập đoàn Tokyo Giken trong suốt 35 năm nghiên cứu và phát triển. Vậy thiết bị này có tầm quan trọng như thế nào trong thực hành nha khoa. Hãy cùng Anh&Em tìm hiểu trong bài viết này. 

Lịch sử ra đời của máy hút vô khuẩn Free Arm Forte

Có thể nói tiền thân của máy hút vô khuẩn Free Arm Forte hiện nay là máy hút trung tâm. Khi cách đây 50 năm chính là thời điểm tư thế làm việc của nha sĩ có sự thay đổi và hệ thống máy hút trung tâm nha khoa ra đời, nhằm bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân và nha sĩ trực tiếp điều trị. 

may-hut-vo-khuan-free-arm-forte
Free Arm Forte luôn dẫn đầu về chất lượng và chiếm được thị phần lớn tại Nhật Bản

Với lịch sử 55 năm phát triển trong ngành, Tokyo Giken nổi tiếng không chỉ tại Nhật Bản mà trên toàn thế giới với dòng máy hút trung tâm. Đó là nền tảng để 20 năm sau, vào năm 1986, Tokyo Giken nghiên cứu và cho ra đời thiết bị vô khuẩn nha khoa hút ngoài miệng đầu tiên.

Tháng 7 năm 1991, máy hút vô khuẩn nha khoa Free Arm Forte được Bộ y tế và phúc lợi Nhật Bản phê duyệt là thiết bị y tế. 

Tháng 4 năm 1994, Free Arm Forte được Đại học nha khoa Tokyo và Đại học nha khoa Tsurumi sử dụng như một thiết bị phòng ngừa nhiễm trùng trong bệnh viện. 

Năm 1997, sản phẩm được đưa ra nhiều khu vực thị trường khác nhau như thiết bị kiểm soát nhiễm trùng trong bệnh viện. 

Năm 2010 sản xuất thế hệ Free Arm Alteo phiên bản gắn tường và di động. 

Năm 2013 thế hệ máy hút thứ 5 – Free Arm Forte ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Sự vượt trội của Máy hút vô khuẩn Free Arm Forte so với các hãng khác

Tại sao Free Arm Forte luôn dẫn đầu về chất lượng và chiếm được thị phần lớn tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác?

may-hut-vo-khuan-nha-khoa
Free Arm Forte – Niềm từ hào 35 năm từ nhà sản xuất Tokyo Giken

Điều đó được thể hiện ngay ở tên của thiết bị này. Cùng giải đáp tên của “Free Arm Forte”, đó chính là xuất phát từ sự linh hoạt của phần cánh tay khi sử dụng. Với các khớp quay cơ động, cho phép xoay 360°, dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với từng vị trí, cả các vị trí góc. Cảm biến hồng ngoại thay cho nút khởi động, cấu hình di động cũng là những đặc điểm khiến thiết bị được đánh giá cao.

Điều đặc biệt ở thiết bị này là tích hợp công nghệ 3 màng lọc tiên tiến, cho phép lọc sạch không khí mạnh mẽ với áp lực hút 8.82 kPa, tốc độ hút 3000L/phút, tốc độ xử lý của thiết bị là ngay tức khắc. Điều này chỉ có Free Arm Forte làm được và đã được Tokyo Giken nghiên cứu trong suốt 35 năm qua. Nhà sản xuất nhận thấy lưu lượng hút không khí thích hợp nhất cho máy hút vô khuẩn nha khoa từ 3000 – 4000 lít/phút. Giúp cho toàn bộ quá trình làm việc của Nha sĩ đảm bảo vô khuẩn và không bị gián đoạn.                                               

Màng lọc HEPA E13 vượt trội hơn so với E10 và E11 có thể lọc các loại bụi mịn đến siêu mịn kích thước PM 2.5 hay PM 1.0. Các aerosol, khói, nước bọt, dịch tiết, mảnh vụn dư thừa… hay thậm chí là cả mùi khét khi sử dụng thiết bị, mùi hoá chất hay mùi ẩm mốc trong không khí.

Tầm quan trọng đối với ngành nha

Theo báo cáo lâm sàng của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nha sĩ chiếm khoảng 0,038% cư dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có đến 0,89% bệnh nhân là nha sĩ đang điều trị IPF (xơ phổi vô căn) tại một trung tâm chăm sóc Đại học – chênh lệch gần 23 lần. 

may-hut-vo-khuan-free-arm-forte-1
Free Arm Forte – An toàn cho nha sĩ – An tâm cho bệnh nhân

Tất cả bệnh nhân có nghề nghiệp nha sĩ đều là nam giới và được điều trị trong suốt thời gian từ 2000 – 2015. Bảy trong số 9 bệnh nhân này đã tử vong. Một trong số bệnh nhân sống sót đã được báo cáo phơi nhiễm nghề nghiệp với silica và các vật liệu thực hành nha khoa, cũng như các phơi nhiễm môi trường và liên quan đến bụi.

Ngoài ra, thì theo các thống kê nha sĩ là nghề nguy hiểm nhất trong 10 nghề nguy hiểm nhất thế giới. Đặc biệt, nguy cơ tử vong do các bệnh liên quan đến đường hô hấp cao gấp 2 lần người bình thường.

Giải pháp kiểm soát

Trong tình hình, các bệnh truyền đang có xu hướng khó kiểm soát và nguy cơ gây tử vong cao. Trong khi nha sĩ là đối tượng dễ bị lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều nguồn nhiễm bệnh khó kiểm soát do tính chất công việc. Vì thế, nhiều phòng khám và bệnh viện nha khoa trên thế giới lựa chọn sử dụng các thiết bị hút vô khuẩn chuyên dụng cho phòng nha. Bởi đó là biện pháp phòng chống và bảo vệ sức khỏe cho nha sĩ và đồng nghiệp hiệu quả nhất. 

Các nha sĩ người đã chăm lo sức khỏe răng miệng cho hàng nghìn bệnh nhân. Và ngay tại thời điểm này hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh. Free Arm Forte máy hút vô khuẩn nha khoa hàng đầu tại Nhật Bản “An toàn cho nha sĩ – An tâm cho bệnh nhân”. 

Bài đăng lần đầu ngày: 3 Tháng Bảy, 2020 @ 3:11 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí