5 mối nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng máy hút trung tâm tự chế

Sử dụng máy hút trung tâm tự chế là sự lựa chọn của rất nhiều nha khoa hiện nay. Tưởng rằng đây là phương án tối ưu nhất để các phòng khám tiết kiệm tài chính nhưng mối nguy hiểm tiềm ẩn thì khó ai có thể lường trước. Dưới đây là một số nguy cơ mà phòng khám có thể gặp phải khi sử dụng máy hút tự chế:

Máy hút trung tâm tự chế không đảm bảo an toàn điện, cháy nổ

Máy hút trung tâm tự chế có thể không tuân thủ các quy định an toàn điện. Điều này có thể dẫn đến rủi ro cháy nổ, ngắn mạch hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng và bệnh nhân.

Máy hút trung tâm là một hệ thống phức tạp yêu cầu kiến thức chuyên môn để thiết kế và lắp đặt an toàn. Khi người dùng tự chế máy hút trung tâm mà không có kiến thức đủ, họ có thể không hiểu được các yếu tố quan trọng như cách xử lý dây điện, kết nối điện đúng cách, bảo vệ quá tải và hệ thống định mức điện. Chưa kể vật liệu sử dụng không đảm bảo yêu cầu cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến cháy nổ, không đảm bảo an toàn điện.

Hiệu suất hút không đảm bảo

Máy hút trung tâm tự chế thường không đảm bảo hiệu suất hút và lưu lượng hút như mong đợi. Nếu lực hút không đủ mạnh sẽ không thể loại bỏ hết  dịch và nước bọt trong quá trình điều trị nha khoa. Nếu lực hút quá mạnh sẽ làm tổn thương khoang miệng của bệnh nhân, ảnh hưởng đến hiệu quả và sự an toàn cho bệnh nhân.

máy hút dịch nước bọt tự chế
Một chiếc máy hút trung tâm tự chế không hề đạt tiêu chuẩn cả về thiết kế cũng như các thông số kỹ thuật

Độ ồn lớn, ảnh hưởng đến phòng khám

Máy hút tự chế thường có độ ồn lớn và những rung động không mong muốn trong phòng khám, từ đó gây phiền hà và không thoải mái cho bệnh nhân và nha sĩ, dẫn đến giảm chất lượng dịch vụ cho phòng khám.

Thiết kế không an toàn

Máy hút trung tâm tự chế thường không được thiết kế theo bất kỳ tiêu chuẩn hoặc quy định nào. Vì vậy không đáp ứng các yêu cầu an toàn vô khuẩn và vệ sinh trong nha khoa. Điều này có thể tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển, gây nguy hại cho bệnh nhân và nha sĩ, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Máy hút trung tâm tự chế được kiểm tra và bảo trì thường xuyên

Máy hút tự chế thường không đi kèm với chính sách kiểm tra định kỳ và dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp. Điều này có thể dẫn đến việc không phát hiện sớm các vấn đề kỹ thuật, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, nổ vỡ như hình dưới đây:

máy hút nha khoa tự chế
Sử dụng hệ thống hút trung tâm không an toàn gây ra những hậu quả khó lường trước

Vì vậy việc sử dụng một thiết bị hút trung tâm được sản xuất bởi hãng uy tín trên thị trường được xem là lựa chọn lý tưởng và tốt nhất.

Máy hút trung tâm nào đảm bảo các yếu tố an toàn trong phòng khám nha khoa?

Tại Nhật Bản, Tokyo Giken được biết đến là thương hiệu sản xuất máy hút trung tâm hàng đầu sản xuất và phân phối máy hút trung tâm. Đồng thời có đến 84% các phòng khám nha khoa và 29/29 trường đại học đào tạo nha khoa tại Nhật Bản sử dụng máy hút trung tâm của Tokyo Giken. 

Hiện nay máy hút trung tâm Tokyo Giken đang được phân phối tại thị trường Việt Nam.

máy hút trung tâm Tokyo Giken
Máy hút trung tâm Tokyo Giken – TCS-TS2

Là sản phẩm được đánh giá:

  • Với lực hút lớn, giúp loại bỏ nhanh chóng dịch và mảng vụn, bảo vệ đường thở và an toàn cho bệnh nhân
  • Chống lây nhiễm chéo trong phòng khám, đảm bảo sức khỏe cho nha sĩ
  • Không sử dụng nước tạo áp lực hút, tiết kiệm nước và chi phí đáng kể cho phòng khám
  • Độ ồn không quá lớn, không gây khó chịu cho bác sĩ và bệnh nhân
  • Thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt ở mọi nơi trong phòng khám. Thân vỏ bằng chất liệu polyester PBT có độ bền tuyệt vời, chống tia UV, có thể đặt thiết bị ở ngoài trời mà ko sợ hư hỏng.

Máy hút trung tâm Tokyo Giken chính là thiết bị đảm bảo an toàn cho phòng nha của bạn.

Sản phẩm hiện được phân phối bởi Công ty Anh & Em.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết và mua hàng:

Hotline: 1800 234519 / 097 107 8811

Bài đăng lần đầu ngày: 25 Tháng Năm, 2023 @ 4:09 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí