Cách tính chi phí đầu tư dựa trên chỉ số ROI cho công nghệ nha khoa

Tiến sĩ Chris Salierno khuyên các Nha sĩ rằng họ không cần phải đưa ra các quyết định đầu tư lớn và công nghệ theo bản năng. Tính toán bằng công thức ROI có thể giúp bạn một cách chính xác trong việc xác định cách chi tiêu cho nha khoa của mình. Bắt đầu ngay bây giờ.
, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam
Làm thế nào để bạn biết khi nào bạn nên chi tiền cho một công nghệ mới? Khi nào công nghệ mới sẽ là một sự đầu tư đúng đắn và khi nào nó sẽ hoàn toàn lãng phí tiền bạc?
Tin tốt! Bạn không cần phải dựa theo bản năng của mình để cho ra những quyết định quan trọng này. Có hai cách làm cân bằng mà các Nha sĩ có thể tham khảo trước khi phá vỡ sổ tiết kiệm.
Hãy nói về việc bạn đang xem xét đặt máy implant trong thực hành của bạn. Đầu tiên, cộng tất cả các chi phí của bạn để có được nó và vận hành. Bạn cần phải có một hội thảo thực hành, mua một số thiết bị phẫu thuật và bản kiểm kê các dụng cụ dự trữ cho điều trị implant. Đối với mục đích của chúng tôi, tôi sẽ nói rằng có tới 30.000 đô la trong tổng vốn đầu tư.
Đối với cách tính này, bạn cần ước tính tổng lợi nhuận mới mà bạn sẽ kiếm được trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một năm. Lợi nhuận gộp chỉ đơn giản là tiền mặt còn lại sau khi trừ nguyên liệu trực tiếp và nhân công từ phí của bạn. Vì vậy, nếu bạn đoán bạn sẽ đặt 35 bộ implant trong năm nay, nhân với lợi nhuận 950 đô la cho mỗi bộ implant, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tạo ra 33.250 đô la trong tổng doanh thu bổ sung lợi nhuận trong năm nay. Chia cho tổng chi phí đầu tư, nhân với 100 và đây là chỉ số ROI theo tỷ lệ phần trăm. Miễn là con số này là tích cực, thì đó là một khoản đầu tư tài chính tốt. Nếu nó âm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tiền trong khoảng thời gian đó.
Tính toán ROI là tuyệt vời để so sánh các khoản đầu tư. Ví dụ: nếu bạn đang cân nhắc việc đặt cấy ghép implant so với thực hiện nhiều ca nội nha hơn, bạn có thể chạy các số ROI cho cả hai và xem chiến lược nào là quyết định tài chính tốt hơn. Tính toán với tỷ lệ phần trăm tích cực cao hơn là, từ góc độ tài chính, lợi tức đầu tư tốt hơn.
Một tính toán khác để xem xét là phân tích hòa vốn. Điều này ước tính sẽ mất bao lâu để kiếm lại số tiền đã chi cho khoản đầu tư. Đối với công thức này, bạn sẽ cần ước tính tổng lợi nhuận bạn kiếm được cho mỗi điều trị. Lấy phí của bạn và trừ chi phí vật liệu và lao động của bạn cho mỗi điều trị ấy. Chia tổng số tiền đầu tư của bạn cho số lợi nhuận gộp này và bạn sẽ nhận được bao nhiêu điều trị, bạn phải làm cho đến khi bạn kiếm được tiền.
Hãy cân nhắc giữa chi phí đầu tư cho công nghệ và lợi nhuận thu được cho phòng khám của mình. Bởi công nghệ có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả, tăng khả năng chấp nhận các điều trị, cảm xúc “wow” của bệnh nhân, và cung cấp các lợi ích khác mà phù hợp với các công thức. Những tính toán này chỉ là một phần của chiến lược.
Hy vọng rằng những tính toán này sẽ giúp bạn xác định công nghệ nào có ý nghĩa đối với nha khoa của bạn và khi nào thời gian để bắt đầu.
Nguồn: Dentistry IQ

Bài đăng lần đầu ngày: 27 Tháng Hai, 2020 @ 10:13 sáng

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí