Tầm quan trọng của máy hút vô khuẩn nha khoa

Nha sĩ đứng đầu trong 947 nghề về mức độ nguy hiểm (theo nghiên cứu của Bộ Lao Động Hoa kỳ). Chính vì thế việc đảm bảo an toàn sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Một trong những giải pháp hữu hiệu chính là máy hút vô khuẩn nha khoa. 

Xem thêm: Đến bao giờ Nha sĩ mới quan tâm đến sức khỏe của mình

Tầm quan trọng của máy hút vô khuẩn nha khoa

may-hut-vo-khuan-nha-khoa
Máy hút vô khuẩn nha khoa có vai trò quan trọng đối với Nha sĩ

Nha sĩ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp cao gấp hai lần người bình thường. Chất lượng không khí trong phòng nha kém có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất làm việc của mỗi nha sĩ. Các triệu chứng liên quan đến chất lượng không khí kém bao gồm đau đầu, khô và kích ứng mắt, mũi và cổ họng; ho và hắt hơi; hụt hơi; chóng mặt và buồn nôn. Các chức năng nhận thức cũng có thể bị ảnh hưởng xấu trong môi trường chất lượng không khí kém. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất lượng không khí trong nhà tốt hơn dẫn đến năng suất lao động cao hơn và số ngày nha sĩ nghỉ thấp hơn đáng kể do các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Điều này là mình chứng rõ ràng nhất cho việc sử dụng máy hút vô khuẩn nha khoa là rất cần thiết.

Những đặc điểm nổi bật của máy hút vô khuẩn nha khoa

Ô nhiễm không khí trong phòng nha từ các vi khuẩn, vi rút và bụi mịn là một mối nguy hại cho sức khỏe. Lúc này, hệ thống lọc không khí (APS) đóng vai trò quan trọng làm giảm đáng kể lượng khí dung trong môi trường làm việc. Trong phòng khám nha khoa, giải pháp thiết thực và tiện lợi nhất là có hệ thống lọc không khí độc lập, làm sạch bằng cách liên tục hút không khí trong nhà bị ô nhiễm và hút hết không khí được lọc sạch vào phòng. Có nhiều lựa chọn khác nhau dành cho ngành nha khoa để làm sạch không khí trong nhà. Tuy nhiên, máy hút vô khuẩn nha khoa luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm vượt trội.

Gợi ý: Free Arm Forte – Máy hút vô khuẩn nha khoa số 1 Nhật Bản

may-hut-vo-khuan-nha-khoa
Máy hút vô khuẩn nha khoa sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Hệ thống bộ lọc 

Đầu tiên và rõ ràng nhất là khả năng loại bỏ hiệu quả và hiệu quả tất cả các chất ô nhiễm không khí được tạo ra trong môi trường văn phòng nha khoa. Một hệ thống hiệu quả phải có khả năng loại bỏ bụi, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi,…

Công suất lưu lượng không khí

Khối lượng hút mỗi phút (CFM) mà hệ thống có thể xử lý và đảm bảo rằng nó sẽ đảo ngược không khí văn phòng nha khoa của bạn ít nhất 30 phút một lần để cung cấp không khí cần thiết, an toàn với nha sĩ. Lưu lượng hút khí đảm bảo tiêu chuẩn trong khoảng 3000 – 4000 Lít/phút.

Mức âm thanh

Sự chuyển động của không khí qua APS sẽ tạo ra âm thanh. Một APS tạo ra quá nhiều âm thanh sẽ có tác động tiêu cực đến nha sĩ cũng như bệnh nhân. Một APS tốt phải có khả năng cung cấp công suất luồng không khí lớn ở mức âm thanh thoải mái 50 dB (decibel). Để dễ hình dung thì một máy rửa chén yên tĩnh khoảng 50 dB và lời nói của con người là 60 db.

Chi phí vận hành

Máy hút vô khuẩn nha khoa đảm bảo chi phí hoạt động dài hạn và không chỉ giá mua ban đầu. Không phải tất cả các hệ thống đều giống nhau, một số khá rẻ để mua nhưng yêu cầu thay thế rất thường xuyên các bộ phận đắt tiền. Các hệ thống khác đắt hơn để mua nhưng có các thành phần cố định và bộ phận thay thế rẻ hơn và do đó, ít tốn kém hơn để hoạt động theo thời gian.

may-hut-vo-khuan-nha-khoa
Máy hút vô khuẩn nha khoa – Cứu tinh cho Nha sĩ

Anh&Em – nhà phân phối độc quyền máy hút vô khuẩn nha khoa số 1 Nhật Bản

Free Arm Forte – hệ thống máy hút vô khuẩn nha khoa có khả năng làm sạch không khí lên tới 99.97% (Đã được kiểm chứng khoa học bởi Đại học nha khoa Niigata – Nhật Bản). Thiết bị đã được sử dụng tại 29 trường đại học nha khoa và hơn 80% các phòng khám nha khoa tại Nhật Bản. Với lưu lượng hút tiêu chuẩn 3000Lit/Phút, chỉ trong vòng 5 phút phòng khám của bạn đã được thay thế bằng luồng không khí trong sạch, an toàn. Một giải pháp an toàn với sức khỏe và hiệu quả thu hút bệnh nhân tốt hơn. Với phòng khám hiện đại, an toàn thể hiện được năng lực chuyên nghiệp của phòng khám.

Hiện máy hút vô khuẩn nha khoa Free Arm Forte đang được Công ty Anh&Em phân phối độc quyền tại Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline: 0963 436 036 (Ms. Vy An)

 

Tư liệu:

  1. Dental Personnel Treated for Idiopathic Pulmonary Fibrosis at a Tertiary Care Center — Virginia, 2000–2015. https://www.cdc.gov/mmwr/volumes/67/wr/mm6709a2.htm
  2. https://www.onetonline.org/
  3. HEPA Filter test http://www.c-vac.com/testing.html
  4. Những nghề nguy hiểm nhất tại Mỹ https://www.businessinsider.com/most-unhealthy-jobs-in-america-2017-4

 

Bài đăng lần đầu ngày: 22 Tháng Tám, 2020 @ 4:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí