Làm thế nào để Nha khoa sử dụng mạng xã hội hiệu quả thời dịch bệnh?

Trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay, mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc nha khoa. Đặc biệt, mạng xã hội càng thể hiện vai trò quan trọng trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. 

Xem thêm: 06 chiến lược marketing phòng khám hiệu quả

Sử dụng mạng xã hội trong nha khoa đúng cách

Nha khoa là một ngành đặc thù, việc truyền thông tốt sẽ làm thay đổi hành vi, nhận thức của mọi người. Các nha sĩ cần có sự hiện diện chuyên nghiệp trên các kênh truyền thông xã hội quan trọng nhất. 

Theo thống kê có 41% bệnh nhân nói rằng mạng xã hội ảnh hưởng đến quyết định chọn bác sĩ hoặc bệnh viện mà họ chọn đến chữa bệnh. Bất chấp những con số thống kê trên mạng xã hội về những ảnh hưởng đến quyết định khám bệnh. Nhưng ngành nha khoa phát triển tương đối chậm trong môi trường truyền thông.

Nha khoa sử dụng mạng xã hội hiệu quả thời dịch bệnh?
Sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Làm thế nào để Nha khoa sử dụng mạng xã hội hiệu quả thời dịch bệnh? 

Các nha sĩ có thể đăng nhiều nội dung trên mạng xã hội của mình. Những bài viết trên mạng xã hội của các bác sĩ có thể liên quan đến các kiến thức về bệnh lý. Nhằm nâng cao uy tín của bác sĩ hoặc nâng cao nhận thức của một số bệnh nhân. Dưới đây là 06 phương pháp truyền thông xã hội:

Đưa thông tin chính xác trong thời kỳ dịch bệnh

Các bác sĩ nên đưa ra các thông tin chính xác về các biện pháp y tế. Những thông tin đáng tin cậy về cách ngăn chặn sự lây lan của vi-rút.

Chẳng hạn, những thông tin sai lệch về Covid-19 vẫn đang được lan truyền như hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao các bác sĩ nên sử dụng mạng xã hội và phải sử dụng một cách chính đáng 

Hướng dẫn các mẹo chăm sóc nha khoa hiệu quả 

Sứ mệnh của các mạng xã hội nha khoa là đưa ra những thông tin hữu ích về các vấn đề sức khỏe khác nhau. Các bác sĩ nên khuyên bệnh nhân tập trung vào việc phòng ngừa và có lối sống lành mạnh. Nhưng cũng cần nhận biết được một số triệu chứng của một số bệnh lý nhất định.

Nha khoa sử dụng mạng xã hội hiệu quả thời dịch bệnh?
Mẹo chăm sóc sức khỏe hiệu quả

Nâng cao nhận thức với các chiến dịch sáng tạo

Trong lĩnh vực nha khoa, những chủ đề mà các bác sĩ nói trên mạng xã hội phải có trách nhiệm. Việc tạo ra một chiến dịch có tính lan truyền và hài hước nhằm phát triển một chiến dịch tốt. Cũng như giáo dục mọi người về các vấn đề nha khoa nghiêm trọng là điều có thể làm được. Nếu làm tốt, những chiến dịch sáng tạo đó sẽ có tính lan truyền mạnh.

Tạo một cộng đồng kết nối

Mọi người sử dụng kênh truyền thông xã hội để cảm thấy được hòa nhập và trở thành một phần của cộng đồng. Các bác sĩ có thể tạo ra một nhóm facebook nơi chia sẻ thông tin liên quan đến kiến thức nha khoa. Tạo nên một cộng đồng với những kiến thức chăm sóc nha khoa bền vững. 

Nha khoa sử dụng mạng xã hội hiệu quả thời dịch bệnh?

Giúp bệnh nhân vượt qua sự lo lắng khi đến gặp bác sĩ 

Nhiều bệnh nhân sợ hãi hoặc cảm thấy không thoải mái khi đi khám hoặc đi xét nghiệm. Sử dụng kênh truyền thông nhằm chia sẻ thông điệp thân thiện sẽ giúp bệnh nhân cản đảm đi khám. Đưa ra các thông tin chính xác giúp bệnh nhân tập trung vào việc phòng ngừa.   

Lo lắng về răng miệng là một vấn đề phổ biến mà mọi người quan tâm. Vấn đề này thực sự là một trong những nỗi sợ hãi y tế phổ biến nhất ở mọi người. Theo một nghiên cứu về chứng lo âu răng miệng, tỷ lệ phổ biến trong dân số là 58,8%. Dựa trên mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, 27,2% lo lắng vừa phải, 19,1% lo lắng cao độ và 12,5% cực kỳ lo lắng.

Tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân trên mạng xã hội

Việc sử dụng truyền thông trong nha khoa nên đi kèm với một số các quy tắc và quy định. Tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân trên mạng xã hội là vấn đề đạo đức nhưng cũng là vấn đề pháp lý. Các bác sĩ không nên chia sẻ thông tin bệnh nhân của mình trên các kênh truyền thông.

 Việc đăng bất kỳ thông tin lịch sử y tế nào của mà không có sự đồng ý của bệnh nhân có thể vi phạm tiêu chuẩn quyền riêng tư.

 Tổng hợp: Công ty Anh & Em

 

 

 

 

 

Viết một bình luận

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí