05 cách truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự trong nha khoa

Tinh thần làm việc của nhân viên quyết định lớn đến hiệu quả công việc. Sự thật là một nhân viên có tinh thần làm việc tốt sẽ có hiệu quả làm việc cao. Ngược lại, với những nhân viên có thái độ làm việc hời hợt, thì sẽ không có hiệu quả trong công việc.

Việc truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự trong nha khoa là nhiệm vụ hàng đầu của một chủ phòng khám. Bởi mục tiêu cuối cùng là hướng tới sự phát triển của phòng khám. Dưới đây là 05 cách truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự nha khoa mà bất kỳ chủ phòng khám cũng cần đến.

truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam
Các cách truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự trong nha khoa

Xem thêm: Nghệ thuật quản lý nhân sự trong nha khoa

Truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự xuất phát từ sự định hướng công việc rõ ràng

Một cách truyền cảm hứng đầy hiệu quả là mỗi nhân viên phòng khám đều có định hướng công việc rõ ràng. Một nhân viên có định hướng cụ thể sẽ luôn có động lực làm việc. Và cách truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự là tạo định hướng công việc rõ ràng cho họ.

Một nha sĩ đã định hình một lộ trình công việc cụ thể thì sẽ không còn mông lung hay chần chừ. Khi đó, họ biết cần phải bổ sung kiến thức nào, kỹ năng nào để phục vụ công việc tốt hơn. Và người nhìn ra những thiếu sót của mỗi nhân viên chính là những chủ phòng khám.

Là người đi trước, bạn hiểu rõ đến giai đoạn phát triển nào của một nha sĩ thì cần học tập những gì. Những định hướng của bạn sẽ tạo động lực và tinh thần làm việc cho nhân viên.

Sự tin tưởng đồng nghiệp là điểm tựa để truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự

Sự tin tưởng là chìa khóa cho tất cả các mối quan hệ. Môi trường làm việc không có sự tin tưởng chắc chắn sẽ nảy sinh những mâu thuẫn và sự không trung thực. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc và sự phát triển của phòng khám. 

Hãy gieo niềm tin và sự thành thật vào nhận thức của nhân viên. Có nhiều cách khác nhau để làm được điều đó. Nhưng trước tiên chủ phòng khám là bạn cần phải là một người đáng tin cậy. Hãy luôn chính trực, công tư phân minh, quyết đoán và luôn hành động. 

Ngoài ra các hoạt động du lịch, giải trí sau giờ làm như liên hoan, hoạt động thể thao,… cũng là những cách hiệu quả gia tăng sự tin tưởng giữa các đồng nghiệp.

truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam
Sự tin tưởng chính là chìa khóa cho mọi mối quan hệ

Xây dựng văn hóa “Ham học hỏi” tại phòng khám

Ngành Nha khoa là một ngành đặc thù đòi hỏi mỗi nha sĩ không ngừng cập nhật xu hướng nha khoa mới nhất. Vì thế chủ phòng khám cần xây dựng văn hóa “ham học hỏi” trong cơ sở của mình. 

Một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của phòng khám là giữ chân được những nha sĩ giỏi. Chủ phòng khám không ngừng tạo cơ hội học tập và phát triển kỹ năng về nha khoa sẽ tăng khả năng giữ chân nhân viên của mình.

Bạn có thể định hướng nhân viên tham gia các hội thảo đào tạo, các khóa học chuyên môn. Điều này sẽ giúp nâng cao tay nghề cho nhân viên. Qua đó tăng hiệu quả làm việc và tăng độ uy tín cho phòng khám.

Hơn nữa, đây cũng là một cách hiệu quả giúp tăng sự tin tưởng và mong muốn gắn bó của nhân viên với phòng khám.

Xây dựng môi trường làm việc vui vẻ, hòa đồng, thân thiện

Một môi trường làm việc vui vẻ và hòa đồng là môi trường mọi nhân viên có thể đưa ra ý kiến của mình. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, một môi trường làm việc vui vẻ giúp tăng hiệu suất công việc. 

Luôn lắng nghe nhân viên của mình cũng là một yếu tố tạo nên môi trường làm việc thoải mái. Lắng nghe giúp chủ phòng khám thấu hiểu nhân viên, có những cái nhìn đa diện về một vấn đề. Từ đó giúp tăng hiệu quả công việc và đưa ra những quyết định đúng đắn. Đồng thời lắng nghe cũng giúp xóa nhòa rào cản giữa chủ phòng khám và nhân viên. 

Các hoạt động giải trí sau giờ làm cũng giúp các nhân viên hiểu nhau và dễ dàng tạo môi trường làm việc hiệu quả.

truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam
Môi trường làm việc vui vẻ giúp tăng hiệu quả làm việc

Luôn nói lời cảm ơn là chìa khóa để truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự

Thành công lớn đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Lời cảm ơn xem chừng chỉ là một lời nói nhưng chứa đựng ý nghĩa to lớn. Nó thể hiện sự trân trọng khi bạn nhận được giá trị tốt đẹp từ người khác.

Nhân viên của bạn đã góp một phần công sức vào sự phát triển của phòng khám. Vì thế những hoạt động tri ân sự cống hiến của nhân viên với phòng khám là điều cần thiết. Những hành động tri ân có thể là tiệc sinh nhật cá nhân, tiệc gala cuối năm, tiệc sinh nhật phòng khám,…

Điều đó giúp các nhân viên cảm nhận được sự trân trọng và tạo thêm nhiều động lực và sự thoải mái trong công việc cho nhân viên.

Kết luận:

Sự thành công của một phòng khám nha khoa phụ thuộc vào hai yếu tố. Là là sự lãnh đạo tài tình của chủ phòng khám và sự chuyên nghiệp của nhân sự. Phòng khám sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu chỉ dựa vào sự lãnh đạo của chủ phòng khám. Nếu nhân sự phòng khám làm việc hời hợt thì sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của phòng khám.

Một người lãnh đạo giỏi là người biết tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình. Để làm được điều đó, chủ phòng khám cần phải thấu hiểu nhân viên của mình.

Tổng hợp bởi: Anh & Em

Bài đăng lần đầu ngày: 15 Tháng Sáu, 2021 @ 5:40 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí