5 dấu hiệu cho thấy bệnh nhân cần cấy ghép nha khoa

Trong những năm trở lại đây, việc cấy ghép nha khoa không còn trở nên xa lạ. Cấy ghép nha khoa không chỉ là biện pháp mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất sau mỗi ca điều trị, bác sĩ cần cân nhắc tất cả các trường hợp. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bác sĩ cần phải tiến hành cấy ghép nha khoa. 

Xem thêm: 7 mẹo quản lý thời gian tốt nhất cho Nha sĩ

5-dau-hieu-can-cay-ghep-nha-khoa
5 dấu hiệu cho thấy bác sĩ cần phải tiến hành cấy ghép răng

Răng bị mất hoặc sứt mẻ.

Cấy ghép nha khoa sẽ giúp răng nhìn tự nhiên và khó nhận thấy sự khác biệt. Thay thế răng bị mất bằng cấy ghép là lựa chọn bền nhất. Cho phép bệnh nhân nói chuyện và sinh hoạt bình thường như chưa từng bị mất hoặc sứt mẻ răng.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy giải thích cho bệnh nhân của bạn. Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhai, nói chuyện và uống mà còn khiến họ có nguy cơ bị đau đầu và nhiễm trùng tái phát.

Răng giả không vừa vặn. 

Khi răng giả không vừa vặn, chúng có thể gây đau và khó chịu. Cấy ghép nha khoa là một lựa chọn tốt hơn, an toàn hơn. Cấy ghép có thể giúp bệnh nhân chịu đựng nỗi đau của răng giả không phù hợp bằng cách giữ nguyên vị trí. Điều này giúp ngăn ngừa kích ứng nướu và có thể làm giảm đáng kể sự khó chịu.

Nếu bạn có bệnh nhân với răng giả không phù hợp, hãy thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc chuyển sang cấy ghép. Một số ưu điểm như: tuổi thọ của cấy ghép, tiết kiệm thời gian, tiền bạc,…

5-dau-hieu-can-cay-ghep-nha-khoa-1
Tiến hành cấy ghép nha khoa khi răng giả không vừa vặn

Tiến hành cấy ghép nha khoa khi có dấu hiệu nhiễm trùng.

Răng bị nhiễm trùng có thể do bệnh nha chu, chấn thương hoặc các nguyên nhân khác. Nhưng bất kể nguyên nhân là gì, nếu nhiễm trùng đủ nặng, bệnh nhân có thể tiến hành cấy ghép. Đặc biệt là khi mức độ nhiễm trùng phá hỏng tính toàn vẹn của răng. Cấy ghép giúp bệnh nhân hạn chế tối đa cảm giác đau đớn. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. 

Nếu bệnh nhân của bạn bị nhiễm trùng và cần cấy ghép răng, đây sẽ là thời điểm lý tưởng để thảo luận về sự nguy hiểm của nhiễm trùng không được điều trị. Nhiễm trùng không chỉ dẫn đến mất răng, mà còn có thể lây lan sang phần còn lại của cơ thể và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Gợi ý: Cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp ở Nha sĩ

Xương hàm bị thoái hóa. 

Nếu bệnh nhân của bạn bị mất răng trong một thời gian, xương hàm có thể đã bắt đầu xấu đi và thoái hóa. Ngoài việc trám răng bị mất, cấy ghép nha khoa còn giúp thay thế cấu trúc răng. Cấy ghép được đặt trực tiếp vào xương hàm, có thể giúp ngăn chặn suy thoái thêm. Nếu không cấy ghép, bệnh nhân có nguy cơ mắc thêm các vấn đề về hàm gây mất thêm răng. Theo thời gian, cấy ghép sẽ ổn định hàm và ngăn chặn các vấn đề đó.

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu suy giảm xương hàm ở bệnh nhân, hãy nói về lợi ích của cấy ghép. Cấy ghép giúp củng cố hàm và ngăn chặn tình trạng mất xương thêm do mất răng.

5-dau-hieu-can-cay-ghep-nha-khoa-2
Cấy ghép nha khoa là một biện pháp điều trị phổ biến hiện nay

Khuôn mặt bị lệch. 

Tình trạng này có thể xảy ra khi bị mất xương răng. Nó cũng phổ biến ở những bệnh nhân đeo răng giả. Răng giả không thúc đẩy sự phát triển của xương như cấy ghép, nó khiến xương tiếp tục thoái hóa.

Nếu mặt bệnh nhân có dấu hiệu bị lệch, hãy kiểm tra hàm và nói về lợi ích của cấy ghép. Nâng cơ tự nhiên đi kèm với cấy ghép giúp khuôn mặt trẻ trung hơn và cải thiện khả năng nhai và nói.

Cấy ghép nha khoa đã trở thành cuộc cách mạng hóa. Giúp các chuyên gia nha khoa tiếp cận với răng bị mất và các vấn đề liên quan. Công nghệ tiên tiến giúp bệnh nhân có được những chiếc răng tự nhiên nhất. Trước khi điều trị, hãy đảm bảo rằng bệnh nhân có đầy đủ các dấu hiệu để cấy ghép nha khoa.

 

Tổng hợp: Công ty Anh&Em

Bài đăng lần đầu ngày: 5 Tháng Tám, 2020 @ 3:57 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí