6 điều cần thực hiện khi Nha sĩ bắt đầu mở phòng khám nha khoa!

Mở phòng khám nha khoa riêng là điều vô cùng tuyệt vời với các Nha sĩ. Tuy nhiên, việc thiết lập cơ sở hành nghề nha khoa hoạt động hiệu quả lại là một thách thức. Bạn sẽ cần rất nhiều nỗ lực, thời gian và sự kiên nhẫn để mở một phòng khám nha khoa thành công từ đầu. Có rất nhiều điều phải cân nhắc và quyết định trước khi bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực. Cũng như việc mở ra cánh cửa hành nghề nha khoa của chính bạn.

Bạn sẽ mở phòng khám nha khoa riêng ở đâu? Bạn sẽ tuyển cộng sự nha khoa như thế nào? Bạn sẽ làm việc nhóm và sắp xếp lịch trình cho bệnh nhân như thế nào? Kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Các chính sách phòng khám nha khoa của bạn là gì? Chiến lược tiếp thị của bạn là gì?

Tham khảo ngay 06 điều sau khi muốn mở phòng khám nha khoa của chính bạn!

Xem thêm: 7 mẹo quản lý thời gian tốt nhất dành cho Nha sĩ

6-dieu-can-lam-khi-nha-si-mo-phong-kham-nha-khoa
Mở phòng khám nha khoa đặt ra nhiều thách thức với nha sĩ

1. Cân nhắc ban đầu khi có ý định mở phòng khám nha khoa

Những cân nhắc ban đầu sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh nha khoa của bạn trong nhiều năm tới. Vì vậy, điều cần thiết là không được vội vàng khi cân nhắc. Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định xem bạn muốn mở phòng khám nha khoa của mình từ đầu hay mua một phương pháp hiện có. Dựa trên quyết định của bạn, hãy lập một kế hoạch kinh doanh. Bao gồm các mục tiêu và chiến lược kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của bạn để đạt được chúng.

Bạn cũng sẽ phải mua hoặc thuê không gian để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để suy nghĩ về tài chính. Nhận tài trợ nếu được yêu cầu. Cuối cùng, chọn các dịch vụ, chuyên môn của thực hành nha khoa và xác định giờ làm việc. Những cân nhắc ban đầu như vậy sẽ xác định cho bạn một định hướng đúng đắn.

2. Xây dựng đội quản lý thực hành nha khoa

Nhóm của bạn sẽ bao gồm những người có thể giúp bạn thiết lập và điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra chính sách tuyển dụng trước khi bắt đầu thuê người. Liên hệ với bộ phận tư vấn thực hành nha khoa để giúp bạn tìm được những cộng sự nha khoa lý tưởng.

Hãy nhớ rằng điều hành một phòng khám không phải là công việc của một người. Bạn cần nhóm mạnh để cùng chia sẻ lý tưởng và góp phần vào thành công trong kinh doanh. Bạn cũng sẽ phải thuê một luật sư và một kế toán. Ngoài ra, bộ phận nhân sự là một thành phần cần thiết của phòng khám. Vì vậy, đừng quên thuê hỗ trợ nhân sự.

3. Xây dựng kế hoạch marketing

Marketing hiệu quả là nền tảng cho sự thành công của một doanh nghiệp. Đầu tư vào marketing nha khoa vào đúng thời điểm sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và trở thành một cơ sở nha khoa hàng đầu. Tạo kế hoạch tiếp thị của bạn với mục tiêu cuối cùng là tạo thương hiệu cho phòng khám nha khoa của bạn. Nó sẽ giúp bạn có được những khách hàng trung thành. Cũng như giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô hơn trong tương lai. Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng liên quan đến tiếp thị.

Gợi ý: 5 cách marketing phòng khám thu hút được nhiều khách hàng

 • Thiết kế logo của bạn
 • Thiết kế một trang web chuyên nghiệp
 • Sử dụng mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận của bạn
 • Xem xét các phương pháp tiếp thị truyền thống, chẳng hạn như quảng cáo trên báo
 • Đầu tư vào quản lý khách hàng tiềm năng
6-dieu-can-lam-khi-nha-si-mo-phong-kham-nha-khoa-1
Xây dựng kế hoạch marketing là việc làm cần thiết khi mở phòng khám nha khoa

4. Chính sách bảo hiểm khi bắt đầu mở phòng khám nha khoa

Bảo hiểm có thể giúp bạn hạn chế được rất nhiều rắc rối trong giai đoạn sau của phòng khám. Luật sư của bạn có thể giúp bạn về vấn đề này. Dưới đây là danh sách bảo hiểm mà bạn có thể xem xét:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm sơ suất trách nhiệm nghề nghiệp
 • Bảo hiểm bảo vệ khoản vay kinh doanh
 • Bảo hiểm sơ suất pháp nhân
 • Bồi thường cho người lao động
 • Bảo hiểm chi phí kinh doanh chung

Bạn cũng có thể muốn mua bảo hiểm cho thiết bị nha khoa, chẳng hạn như máy chụp x-quang hoặc ghế di động. Chọn loại hợp đồng bảo hiểm phù hợp với yêu cầu của bạn nhất và mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất.

5. Lập kế hoạch quản lý tài chính

Điều đầu tiên bạn nên làm là thiết lập thuế tiểu bang và liên bang của bạn và lấy số ID thuế. Giờ đây, bạn có thể sắp xếp để chấp nhận thanh toán theo nhiều cách khác nhau (tín dụng hoặc tiền mặt). Bạn sẽ phải mua phần cứng và phần mềm để chấp nhận thanh toán. Bạn cũng có thể chọn phát triển các gói thanh toán khác nhau để tạo thuận lợi cho khách hàng. Nó cũng là một ý tưởng tốt để tranh thủ kinh doanh của bạn với các nhà cung cấp bảo hiểm lớn. Làm như vậy sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn.

6-dieu-can-lam-khi-mo-phong-kham-nha-khoa-2
06 điều cần làm khi Nha sĩ mở phòng khám nha khoa

6. Lên kế hoạch trước để đáp ứng nhu cầu khi mở phòng khám nha khoa

Lập kế hoạch trước để đáp ứng nhu cầu lâm sàng và chính thức là một phần quan trọng trong quản lý hành nghề nha khoa. Trong khi mọi thứ khác đều theo thứ tự, bạn vẫn cần dự trữ đồ dùng văn phòng dựa trên những tiện nghi mà bạn muốn. Đây là thời gian để nỗ lực cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân tại phòng khám của bạn. Ví dụ, bạn có thể lắp đặt các kênh truyền hình cho khu vực chờ của bệnh nhân. Bạn cũng có thể thuê một nhân viên chăm sóc để đảm bảo khách hàng của mình nhận được dịch vụ tốt nhất.

Mở phòng khám nha khoa của riêng bạn sẽ không hề dễ dàng. Có quá nhiều việc phải làm! Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu sớm và đặt ra những mục tiêu cụ thể cho bản thân, bạn có thể vượt qua những thử thách và bắt đầu chúng một cách hoàn hảo!

Tổng hợp: Công ty Anh&Em

Link bài viết gốc: https://www.oralhealthgroup.com/blogs/to-do-list-for-starting-your-own-dental-practice-business/

 

Viết một bình luận

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí