Làm gì khi phòng khám có nhân sự nha khoa mới?

Mỗi một nhân sự nha khoa mới đều cần có thời gian để thích nghi và hòa nhập với môi trường phòng khám. Quá trình này ngắn hay dài phụ thuộc vào cả nhân sự đó và phòng khám. Nếu nhân sự nhanh chóng hòa nhập thì cũng sớm thể hiện năng lực trong công việc.

Là chủ phòng khám, bạn cần làm gì khi phòng khám có nhân sự nha khoa mới? Dưới đây là những lời khuyên cho chủ phòng khám để giúp nhân sự mới sớm hòa nhập và phát huy năng lực làm việc.

Xem thêm: 08 cách tuyển dụng nha khoa để có những ứng viên ưng ý

Nhan - su - nha - khoa - moi
Chủ phòng khám nên làm gì khi phòng khám có nhân sự mới?

 

Chào đón nhân sự nha khoa mới

Việc chào đón nhân sự mới là một việc vô cùng quan trọng. Nó là bước đầu tạo sợi dây liên kết giữa nhân sự mới và nhân sự cũ. Đây cũng là dịp để nhân sự mới có cái nhìn tổng quát về mô hình nhân sự của phòng khám. 

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những thông tin cá nhân, bạn hoàn toàn có thể biến buổi chào hỏi này thành một cuộc trò chuyện thoải mái, cởi mở giữa các nhân sự nha khoa. Không khí thân thiện sẽ nhanh chóng tạo thiện cảm cho cả hai bên. Từ đó giúp nhân sự nha khoa mới loại bỏ tâm lý sợ sệt, hoang mang khi tiếp xúc với môi trường mới.

Một tiệc ăn trưa nho nhỏ cũng là một gợi ý để nhân sự mới có cơ hội quan sát và giao tiếp với hầu hết các nhân sự phòng khám. Bởi những bữa tiệc vẫn luôn là cơ hội tuyệt vời để rút ngắn khoảng cách và hình thành những mối quan hệ thân thiết.

Không nên giao việc dồn dập cho nhân sự nha khoa mới 

Nhân sự nha khoa mới sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang khi ngay ngày làm việc đầu tiên đã được giao hàng tá công việc. Họ hoang mang vì không biết bắt đầu từ đâu, không biết hỏi ai. Họ sợ sệt vì cách họ làm chưa chắc đã phù hợp với phong cách làm việc của phòng khám… 

Nhân sự mới hoàn toàn chưa thể đáp ứng và quen việc như các nhân sự cũ. Chính vì thế không thể đòi hỏi họ đáp ứng công việc vượt trội hơn hoặc bằng nhân sự cũ. Khi không hoàn thành tốt công việc, họ rất dễ sinh tâm lý chán nản, mất động lực làm việc.

Cách giải quyết là bạn hãy lập kế hoạch và những lộ trình phát triển cho nhân sự mới. Điều này hoàn toàn có ích với những nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. 

Khi nhân sự mới hoàn thành lộ trình A thì chuyển sao lộ trình B với chuyên môn cao hơn. Sau mỗi lộ trình, họ sẽ có những kinh nghiệm và sự chuẩn bị để hoàn thành lộ trình tiếp theo. Khi đó, họ sẽ nhận thấy lộ trình công việc rõ ràng, năng lực chuyên môn được cải thiện. Và khi họ thấy được sự phát triển của bản thân, động lực làm việc tự khắc gia tăng.

Như vậy việc giao việc dồn dập cho nhân sự mới sẽ đem lại tác dụng ngược. 

Định hướng công việc tương lai cho nhân sự nha khoa mới

Mỗi nhân sự nha khoa sẽ có những định hướng công việc khác nhau. Vì thế, chủ phòng khám cần biết rõ những định hướng của từng nhân sự để dễ dàng trong công tác quản lý nhân sự. Khi đã biết rõ điều đó, bạn sẽ dễ dàng hoạch định những kế hoạch và phương thức đào tạo phù hợp với từng nhân sự của mình. 

Trong trường hợp nhân sự nha khoa mới chưa có kinh nghiệm, việc này lại càng quan trọng. Họ sẽ ấn tượng mạnh mẽ khi mới vào vì họ được vạch rõ lộ trình phát triển công việc. Từ đó họ biết nên làm gì và phát triển điều gì. Động lực làm việc sẽ tăng theo thời gian khi họ đạt được những cột mốc trong lộ trình đó.

Nhan - su- nha - khoa - moi
Định hướng công việc rõ ràng giúp nhân sự nha khoa mới không lúng túng khi bắt đầu công việc.

Hãy đề cử một người giúp đỡ (buddy) trong cho nhân sự mới

Tâm lý áp lực, tò mò với mọi thứ tại chỗ làm mới, chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua. Cũng có người mắc chứng ngại hỏi vì không biết gặp ai để hỏi cho đúng vấn đề. 

Hãy xóa nhòa rào cản tâm lý này cho các nhân sự mới, bằng cách lựa chọn ra những buddy cho họ. Buddy là nhân sự đã làm việc tại phòng khám trong một khoảng thời gian nhất định. Và cũng là người hiểu rõ nhất về phòng khám.

Một buddy có thể giải quyết tất cả các vấn đề của nhân sự nha khoa mới. Những thắc mắc về chế độ, quy trình, cách làm việc,… của phòng khám sẽ được buddy giải đáp. Đồng thời buddy cũng là người có thể hỗ trợ, giúp đỡ trong công việc.

Buddy cũng là giúp nhân sự mới dễ dàng hòa nhập và thể hiện năng lực trong môi trường làm việc mới. Đôi khi cũng buddy cũng chính là người truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự nha khoa mới.

Kết luận

Phòng khám muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ nhân sự tài năng. Để làm được điều đó là cả một quá trình kiên nhẫn tìm kiếm nhân sự. 

Khi đã có được những nhân sự mới, chủ phòng khám cần tạo điều kiện để họ nhanh chóng hòa nhập và sớm phát huy năng lực làm việc của mình.

Tổng hợp bởi Công ty Anh & Em 

Bài đăng lần đầu ngày: 29 Tháng Sáu, 2021 @ 4:35 chiều

Viết một bình luận

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí