6 Bước Xây Dựng Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự Phòng Khám Nha Khoa Chuyên Nghiệp

Tuyển dụng nhân sự phòng khám nha khoa luôn là việc quan trọng và được xếp lên hàng đầu vì không có phòng khám nào hoạt động mà không có nhân sự. Một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ giúp phòng khám của bạn thu hút nhiều ứng viên tiềm năng, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những ứng viên phù hợp. 

Xem thêm: 3 Bước tạo động lực cho nhân viên giúp nha khoa tăng trưởng nhanh chóng.

Tại sao phải xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp?

Thực tế, nhân sự là thành phần quan trọng và quyết định sự thành công của một phòng khám. Sở hữu nguồn nhân sự với tay nghề chuyên môn cao sẽ giúp phòng khám của bạn có thêm điểm cộng trong lòng khách hàng. Vì thế, việc tuyển dụng nhân sự và thu hút nguồn nhân lực phù hợp là công việc vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng tuyển được nhân sự phù hợp với mình. Việc tuyển nhân viên không phù hợp sẽ khiến phòng khám của bạn thiệt hại về thời gian lẫn chi phí. Để tránh vấn đề này xảy ra, xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp sẽ giúp phòng khám của bạn thu hút nhiều ứng viên tiềm năng.

Tuyển dụng nhân sự nha khoa, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Các bước xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự phòng khám nha khoa chuyên nghiệp nhất:

Bước 1: Xác định nhu cầu tuyển dụng của phòng khám.

Xác định nhu cầu tuyển dụng là bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân sự phòng khám nha khoa. Việc xác định rõ nhu cầu tuyển dụng sẽ giúp bạn tuyển được nhân sự phù hợp cho phòng khám. 

Bước 2: Đăng thông báo tuyển dụng cho phòng khám nha khoa của bạn.

Sau khi xác định rõ nhu cầu tuyển dụng, bạn phải chuẩn bị một thông báo tuyển dụng chi tiết các vị trí cần tuyển, mô tả công việc cụ thể, các yêu cầu cần có của vị trí đang tuyển và các thông tin cần thiết để ứng viên có thể liên hệ với phòng khám.

Tiếp theo, hãy đăng thông báo này và bắt đầu nhận hồ sơ từ ứng viên. Hiện nay có rất nhiều cách để đăng thông báo tuyển dụng nhân sự cho phòng khám nha khoa, bạn có thể đăng lên các nhóm tuyển dụng trên Facebook, đăng lên website tuyển dụng hoặc website, fanpage của phòng khám.

Bước 3: Thu nhận, tiến hành chọn lọc hồ sơ phù hợp với yêu cầu.

Khi nhận được hồ sơ ứng viên từ thông báo tuyển dụng đã đăng, bạn sẽ tiến hành chọn lọc hồ sơ phù hợp với yêu cầu và tiêu chí của phòng khám. Việc chọn lọc hồ sơ phải thật sự cẩn thận, công bằng và minh bạch để không bỏ sót bất kỳ ứng viên tiềm năng nào.

Bước 4: Phỏng vấn ứng viên được chọn.

Khi chọn lọc được các ứng viên phù hợp, bạn sẽ gửi lời mời phỏng vấn đến ứng viên và tiến hành phỏng vấn trực tiếp. Với vị trí yêu cầu trình độ chuyên môn như nha sĩ, phụ tá nha khoa,… sẽ có thêm một bài kiểm tra kiến thức ngoài việc phỏng vấn với bộ phận tuyển dụng.

Bước 5: Thử việc.

Những ứng viên được chọn từ vòng phỏng vấn sẽ tiến hành thử việc tại phòng khám. Lúc này bạn cần theo sát quá trình thử việc của ứng viên để có thể đánh giá năng lực và mức độ phù hợp của ứng viên với phòng khám của bạn.

Bước 6: Quyết định tuyển dụng

Sau khi ứng viên kết thúc thời gian thử việc tại phòng khám, bạn sẽ đánh giá quá trình thử việc và đưa ra kết quả cuối cùng. Nếu ứng viên phù hợp, ứng viên sẽ ký hợp đồng và trở thành nhân sự tại phòng khám của bạn.

Xem thêm: 08 cách tuyển dụng nha khoa để có những ứng viên ưng ý.

Tuyển dụng nhân sự nha khoa, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Kết luận

Thông qua bài viết này bạn có thể thấy rằng, tuyển dụng nhân sự phòng khám nha khoa không chỉ là một quá trình tuyển dụng thông thường mà nó cần được gắn với một chiến lược cụ thể, tìm kiếm và đánh giá để có được những ứng viên tiềm năng và phù hợp.

Tổng hợp: Công ty Anh và Em

Bài đăng lần đầu ngày: 12 Tháng Một, 2022 @ 3:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí