3 Bước tạo đông lực cho nhân viên giúp nha khoa tăng trưởng nhanh chóng

quan-li-nhan-su-nha-khoa
Cách tạo động lực cho nhân viên giúp nha khoa tăng trưởng nhanh chóng

Bạn là một chủ doanh nghiệp? Bạn có bị lo lắng, căng thẳng vì các vấn đề liên quan đến nhân sự ? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng  vấn đề về hiệu suất, khoảng cách động lực và xung đột với nhân viên là những nguyên nhân gây căng thẳng số một cho các nha sĩ.

Làm thế nào để bạn khiến nhân viên hăng hái muốn làm những gì bạn muốn họ làm – và làm theo yêu cầu của bạn ngay lập tức? Câu trả lời nằm ở khả năng lãnh đạo. Bạn phải học cách quản lí giúp nhân viên trở nên chủ động trong công việc.

Văn hóa tạo động lực cho nhân viên bắt đầu từ đâu? Nó bắt đầu với việc các thành viên trong nhóm nhận được phản hồi ( đánh giá ) từ người lãnh đạo về những nỗ lực cá nhân của họ có ảnh hưởng như thế nào tới doanh nghiệp. Thông thường, đánh giá mà các nhân viên thường nhận được là họ đã làm điều gì sai và điều gì cần sửa chữa. Tuy nhiên thì việc đánh giá những việc mà nhân viên đang làm tốt và có giá trị đối với doanh nghiệp nha khoa cũng vô cùng cần thiết. Những việc làm tốt như vậy cần được tiếp tục và phát huy. Ngoài ra, đánh giá của quản lý cần phải kịp thời, chính xác và phù hợp – cụ thể ( không chỉ là các nhận xét chung chung như “Điều đó thật tốt” hoặc “Bạn đang nghĩ gì?”)

Dưới đây là những hành động cụ thể mà các nhà quản lí, lãnh đạo có thể thực hiện để có thể dẫn dắt và tạo động lực cho các nhân viên của mình.

Xem thêm : 7 lời khuyên giúp quản trị nha khoa thành công 

Bước 1 –  Giúp nhân viên của bạn khám phá nhu cầu và mong muốn cá nhân của họ, sau đó gắn họ với các mục tiêu của công việc phù hợp.

Thực sự thì không nhiều người có thể nhận thức được hay nghĩ về điều gì thúc đẩy họ làm việc. Một số câu hỏi bạn có thể hỏi để hướng dẫn nhân viên khám phá động cơ của họ bao gồm:

“Phần nào trong các  công việc ngày hôm qua mà bạn cảm thấy thích nhất ?

“Tại sao làm tốt công việc lại quan trọng đối với bạn?”

“Bạn muốn làm gì nhiều hơn và làm gì ít hơn?”

Kiểm tra các giả định của bạn về mong muốn của nhân viên bằng cách đặt các câu hỏi như: “Tôi nhận thấy rằng bạn rất phấn khích khi chúng ta đạt được mục tiêu doanh thu tháng này. Điều này có quan trọng với bạn không, và nếu có thì tại sao? ”

Sau khi biết nhu cầu và mong muốn của nhân viên, bạn có thể gắn mục tiêu công việc phù hợp với những nhu cầu đó. Việc kết hợp đó không chỉ tạo động lực cho nhân viên mà còn giúp họ thỏa mãn những nhu cầu của bản thân ngay khi làm việc! Từ đó hiệu quả công việc cũng cao hơn. 

Bước 2 : Sử dụng các cuộc họp để kiểm tra kết quả làm việc của mỗi nhân viên

Sử dụng các phân tích thống kê và giải quyết vấn đề không chỉ để thuyết phục nhân viên của bạn rằng những kết quả bạn mong đợi là khả thi mà còn để phát hiện và ngăn chặn những thất bại tiềm ẩn trong quá trình thực hiện. Đồng phân tích kết quả công việc với các nhân viên của bạn. Nếu bạn đã có một ngày tuyệt vời, hãy hỏi vào buổi trò chuyện nhóm sáng hôm sau: “Tại sao bạn nghĩ mọi thứ đều hoạt động tốt vào ngày hôm qua?”

Nếu doanh số đạt dưới mục tiêu, hãy hỏi tại cuộc họp nhân viên: “Những nguyên nhân có thể xảy ra là gì và chúng ta nên làm gì khác đi?” Điều này giúp nhân viên bớt phụ thuộc n vào người lãnh đạo trong việc giải thích thống kê, giải quyết vấn đề và phản hồi, đồng thời xây dựng khả năng chủ động trong công việc của nhân viên. Bằng cách nâng cao nhận thức về bản thân, trách nhiệm cá nhân, sự tự tin và năng lực của nhân viên , nhà quản lý sẽ tự tin giao phó công việc cho nhân viên mà không cần quá lo lắng.

Bước 3 – Có cơ chế công nhận và khen thưởng phù hợp cho nhân viên

Công việc của người lãnh đạo là cung cấp các phản hồi, đánh giá liên tục cho nhân viên và tạo ra một cơ chế lương thưởng năng động gắn liền với tình trạng tài chính của doanh nghiệp. Ghi nhận sự đóng góp của mỗi cá nhân vào sự phát triển của doanh nghiệp

Quá trình này sẽ giúp các nhân viên cảm thấy thấy được công nhận, có giá trị và có động lực để làm nhiều việc hơn.

Tổng hợp : Công ty Anh và Em

Nguồn : Dental Economics

 

Bài đăng lần đầu ngày: 24 Tháng Chín, 2021 @ 2:58 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí