5 bệnh lý răng miệng thường gặp

Bệnh lý răng miệng thường gặp

Thăm khám nội nha thường xuyên đang được nhiều nha sĩ khuyến cáo thương xuyên, để bảo vệ chính răng miệng của mình được khỏe mạnh, vậy bệnh lý thường gặp ở răng miệng là gì? 5 bệnh lý răng miệng thường gặp.

5 bệnh lý răng miệng thường gặp

Xem thêm tài liệu internet>

1.Sâu răng

5 bệnh lý răng miệng thường gặp Với 75% dân số mắc sâu răng, do thói quen không vệ sinh răng miệng đúng cách, các mảng bám thức ăn thừa bám quanh chân răng gây tổn hại men răng theo thời gian .

Răng theo thời gian phát triển rộng kẽ sâu răng và cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm tủy và nặng hơn là có thể chết tủy

Lời khuyên nha sĩ: nếu thấy xuất hiện tổ chức sâu răng bạn hãy đến gặp ngay nha sĩ để thăm khám và loại bỏ kẽ sâu và hàn lại lỗ sâu răng. 

Sâu răng

2.Viêm lợi

Nguyên nhân dẫn đến viêm lợi là do vi khuẩn trong khoang miệng gây nên, khi các bạn đánh răng dùng lực trà quá mạnh hay dùng bàn chải quá cứng gây tổn thương lợi, gây khó chịu cho bạn.

Miệng bị viêm lợi có mùi hôi, nếu các bạn không điều trị sớm sẽ gây hại chân răng và bị mất răng sớm

Lời khuyên nha sĩ: Bạn phải định kỳ đi lấy cao răng loại bỏ chúng và dùng nước súc miệng, tùy vào lợi của mỗi bạn trong 5 – 7 ngày sẽ hết triệu chứng viêm lợi.

5 bệnh lý răng miệng thường gặp Viêm lợi

3.Mòn răng

Đây là triệu chứng khá phổ biến và thường xuyên gặp, có triệu chứng cổ răng bị khuyết, răng cửa bị mòn, răng bị vàng và bị lộ ngà răng ra.

Răng nhạy cảm khi ăn đồ ngọt và đồ chua sẽ gây ghê răng và ê buốt răng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, chải răng quá nhiều lần trong ngày, nghiến răng khi ngủ

Lời khuyên nha sĩ: Bạn thường xuyên phải đến thăm khám nha sĩ định kỳ để bác sĩ tổng quát để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất, khắc phục bệnh lý tốt nhất.

Mòn răng

4.Viêm tủy

Nguyên nhân là do vi khuẩn phát triển từ lỗ sâu răng ra để phá hủy men răng rồi đến tủy răng.

Vi khuẩn phá hủy lớp men răng tiến sâu đến ngà răng và sau đó làm lộ buồng  tủy răng. Biểu hiện khi ăn làm dắt thức ăn xuống chỗ bị viêm tủy, khi ăn đồ nóng và đồ lạnh gây cho bạn cảm giác ê buốt răng, xuất hiện mủ trắng và lung lay chân răng tại vùng răng đó.

Lời khuyên nha sĩ: Tìm đến nha khoa uy tín gần nhất để được bác sĩ thăm khám để đưa ra hướng khắc phục tốt nhất để điều trị hiệu quả.

5 bệnh lý răng miệng thường gặp Viêm tủy

5.Biến chứng răng khôn

Răng khôn là răng số 8 mọc cuối khi xuất hiện mọc răng khôn thường đau buốt và để lâu dẫn đến sâu răng và khiến thức ăn mắc ở đó và có nguy cơ làm hỏng răng số 7.

Nguy cơ dẫn đến xô lệch toàn bộ khung hàm, viêm quanh vùng chân răng gây suy chấn vùng chóp răng khôn mọc.

Lời khuyên nha sĩ: Thăm khám nha sĩ thường xuyên để biết răng bạn đang gặp vấn đề gì, để các nha sĩ đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

5 bệnh lý răng miệng thường gặp biến chứng răng khôn

 

Công ty Anh & Em độc quyền thiết bị nha khoa tại Việt Nam

Bài đăng lần đầu ngày: 14 Tháng Năm, 2021 @ 5:59 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí