Máy hút trung tâm là gì? Vì sao lại cần thiết với phòng khám nha khoa

Không ngẫu nhiên mà máy hút trung tâm nha khoa ra đời. Bởi đây là thiết bị không chỉ giúp công việc của nha sĩ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn mà còn mang đến sự thoải mái và an toàn cho bệnh nhân. Vậy máy hút trung tâm nha khoa có tác dụng cụ thể như thế nào, hãy cùng A&E tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máy hút trung tâm là gì?

Máy hút trung tâm là một trong những thiết bị cần thiết của bất kỳ cơ sở nha nào. Máy hút trung tâm được thiết kế với một đường ống có nhiệm vụ hút nước bọt và dịch tích tụ trong khoang miệng của bệnh nhân.

Máy được kết nối trực tiếp với ghế nha khoa. Trên ghế có một đầu hút nước bọt, khi hoạt động, nó sẽ hút dịch nước bọt, nước xịt phẫu thuật, mảnh vụn và truyền đến máy hút trung tâm để máy xử lý. 

máy hút trung tâm
Máy hút trung tâm thường được lắp đặt cùng ghế nha khoa có tác dụng hút dịch nước bọt và nước xịt phẫu thuật

Tác dụng của máy hút trung tâm

Trong quá trình phẫu thuật nha khoa, bác sĩ cần được hỗ trợ hút dịch, máu cho bệnh nhân khi thực hiện. Vì vậy máy hút trung tâm nha khoa được sử dụng và có những tác dụng chính sau:

Máy hút trung tâm giúp bảo vệ đường thở của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật nha khoa, bệnh nhân được gây mê hoặc gây tê tùy theo tính phức tạp của ca phẫu thuật. Dù là những ca nhổ răng đơn giản cũng đều được gây tê.

Máy hút trung tâm giúp hút dịch, máy để bảo vệ, duy trì đường thở của bệnh nhân. Ngoài ra thiết bị này cũng hút dịch, chất nôn của bệnh nhân trong nhiều tình huống bất ngờ.

Loại bỏ chất dịch khi phẫu thuật

Khó khăn lớn nhất đối với các thủ thuật răng miệng chính là quá trình tiết nước bọt của bệnh nhân. Đây là phản xạ tự nhiên của con người, nếu không loại bỏ sẽ gây cản trở cho quá trình điều trị. Bác sĩ bị hạn chế tầm quan sát trong khu vực thao tác khi có quá nhiều chất dịch bọt của bệnh nhân. Thiết bị hút dịch được sử dụng trong trường hợp này giúp bác sĩ thao tác được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, máy hút trung tâm cũng giúp hút đi những mảnh vụn, nước xịt phẫu thuật trong các thủ thuật răng miệng. Nuốt là phản xạ tự nhiên của con người, máy hút sẽ giúp giảm đi sự khó chịu của người bệnh. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy hút trung tâm chất lượng tốt với lưu lượng đủ, dịch hút được loại bỏ nhanh chóng, bác sĩ không mất thời gian chờ bệnh nhân ngồi dậy súc miệng. 

máy hút trung tâm nha khoa giúp loại bỏ dịch trong quá trình phẫu thuật
Máy hút trung tâm có tác dụng chống ngạt, bảo vệ đường thở cho bệnh nhân và sự an toàn của bác sĩ

Ngăn ngừa ngạt và chống ngạt cho bệnh nhân

Nhiều bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em đều có cảm giác sợ hãi khi nha sĩ làm thủ thuật trong khoang miệng. Cảm giác này đến từ các chất dịch, dị vật trong khoang miệng. Lúc này không thể nuốt, mắc nghẹn, khô miệng cản trở quá trình thao tác của nha sĩ. Đồng thời gây ra nhiều ảnh hưởng đến sự tập trung của nha sĩ.

Máy hút trung tâm giúp giải quyết những cảm giác này của bệnh nhân. Điều duy nhất bác sĩ nên làm là trấn an và giải thích cho bệnh nhân hiểu về máy hút nhằm giúp giảm thiểu tình trạng này. Tuy nhiên ngạt thở thực sự là nguy hiểm trong phẫu thuật. Với những bệnh nhân có tiền sử chấn thương miệng, tổn thương đường thở, việc loại bỏ các chất dịch, mảnh vụn phẫu thuật được xem là cần thiết. Mỗi điều dưỡng cần tập trung quan sát và hút chất dịch, nước bọt của bệnh nhân ra ngoài nhanh nhất.

Máy hút trung tâm giúp bảo vệ bác sỹ khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các bụi dịch, giọt bắn trong quá trình phẫu thuật

Hệ thống hút sẽ loại bỏ vi sinh vật trong vòng bán kính 30cm. Đây là khoảng cách trung bình giữa bệnh nhân và bác sĩ trong quá trình điều trị.

Nha sĩ nên sử dụng máy hút trung tâm nào để đảm bảo an toàn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và model máy hút trung tâm. Và tầm giá cũng có sự phân loại rất lớn. Nhưng điều quan trọng nhất nha sĩ cần quan tâm chính là sức khỏe của bệnh nhân, của bản thân cũng như uy tín của phòng nha.

Bởi vậy, việc lựa chọn một sản phẩm máy hút trung tâm chất lượng như TCS-TS2 – máy hút trung tâm nha khoa đến từ thương hiệu TOKYO GIKEN chính là sự lựa chọn tuyệt vời của nha sĩ. Là thương hiệu máy hút trung tâm số 1 tại Nhật bản, chắc chắn máy hút trung tâm TCS-TS2 sẽ mang đến cho nha sĩ và bệnh nhân một trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

máy hút trung tâm nha khoa TCS-TS2
Máy hút trung tâm TCS-TS2 đến từ thương hiệu Tokyo Giken sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho bệnh nhân và bác sĩ

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Máy hút trung tâm TCS-TS2 hiện được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty Anh&Em.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết và mua hàng:

Hotline: 1800 234519 / 097 107 8811

Email: sales@ane.vn

Trụ sở chính: Sảnh B – Tòa nhà N09B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng đại diện: 230C Lê Văn Sỹ, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: 1148 Đường 3/2, P.12, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Bài đăng lần đầu ngày: 7 Tháng Mười, 2022 @ 10:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí