HÌNH THÁI HỌC RĂNG

– Mục tiêu chính của việc điều trị tủy là tạo dạng, làm sạch tất cả các khoảng không bên trong hệ thống ống tủy và trám bít chúng hoàn toàn theo ba chiều không gian bằng vật liệu trơ. Sự hiện diện của các ống tủy chưa được điều trị có thể là nguyên nhân thất bại của ca lâm sàng.

+ Một ống tủy chưa được điều trị là do nhà lâm sàng không phát hiện ra nó. Một điều cực kỳ quan trọng là nhà lâm sàng sử dụng tất cả các dụng cụ thiết bị hiện có để tìm kiếm và điều trị toàn bộ hệ thống ống tủy.

+ Tất cả các khoảng không cần được làm sạch, tạo hình và trám bít lại. Tuy nhiên, ngay trong cả những tình huống khó khăn nhất, các kỹ thuật nội nha hiện có vẫn cho tỉ lệ điều trị thành công cao hơn dự tính.

– Mục đích quan trọng trong việc chẩn đoán là xác định vị trí miệng ống tủy. Các phương pháp hỗ trợ chẩn đoán bao gồm: phim X-quang hoặc CT Cone Beam trước điều trị (CTCB), thăm khám kỹ sàn tủy bằng cây thăm dò đầu nhọn, thuốc nhuộm methylene màu xanh 1%, tiến hành thử nghiệm “bong bóng sâm banh” với sodium hypochlorite (hình 7-2), quan sát giải phẫu buồng tủy và các điểm chảy máu. Dùng EDTA 17% và ethanol 95% (sử dụng kim bơm rửa số 27) để làm sạch và làm khô sàn tủy trước khi kiểm tra buồng tủy một cách trực quan.

Nguồn: Kenneth M. Hargreaves, Stephen Cohen. “Cohen’s Pathways of the pulp”

#519

, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Bài đăng lần đầu ngày: 29 Tháng Ba, 2018 @ 11:07 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí