04 Lưu ý khi chọn ghế nha khoa

Ghế nha khoa là thiết bị quan trọng của phòng khám. Nha sĩ cần biết ghế nha khoa không chỉ để bạn thực hiện công việc của mình, nó còn là điểm điểm nhấn trang trí cho phòng khám. Đối với bệnh nhân, nó đại diện cho sự chăm sóc và chất lượng của phòng khám. Ghế nha khoa càng cao cấp càng chứng tỏ phòng khám của bạn chuyên nghiệp.

Vì vậy, việc lựa chọn ghế nha khoa phù hợp với phòng khám của bạn không phải là việc dễ dàng. Bạn phải nghiên cứu thị trường, tham khảo ý kiến trước khi quyết định mua một chiếc ghế nha khoa nào đó. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

ghe-nha-khoa
Lựa chọn ghế nha khoa là một việc quan trọng đối với chủ phòng khám

Thiết kế ghế thoải mái

Thiết kế ghế quyết định quan trọng đến sự thoải mái của bệnh nhân và năng suất làm việc của bạn.

Đối với bệnh nhân

Ghế phải hỗ trợ tốt và đem lại sự thoải mái khi nằm điều trị. Với bất kỳ kích thước cơ thể nào của bệnh nhân, ghế cũng cần phải mang lại sự thoải mái. Một số ghế được thiết kế đồng bộ với cơ thể của bệnh nhân khi ghế được hạ xuống hoặc nâng lên. 

Hãy lựa chọn ghế có tựa đầu có thể điều chỉnh được vị trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc ghế với các tính năng bổ sung như bộ sưởi, tay vịn, máy mát xa tích hợp, v.v.

Và đừng quên tay vịn có thể di chuyển để bệnh nhân ra vào dễ dàng.

Đối với bác sĩ

Những chiếc ghế nha khoa tốt sẽ giúp bạn điều trị bệnh nhân dễ dàng hơn. 

Ghế nha khoa chuẩn là đảm bảo vị trí bệnh nhân phải đủ gần để bạn có thể thực hiện các thủ thuật của mình. Nhưng vẫn cho phép bạn duy trì tư thế ngồi tốt cho xương khớp. 

Một lưu ý là bạn cũng cần quan tâm đến chiều rộng của lưng ghế. Ghế lưng rộng mang lại sự thoải mái hơn cho bệnh nhân, nhưng lại có thể khiến bạn khó thao tác. Ngược lại lưng ghế hẹp quá cũng khiến bệnh nhân không thoải mái khi nằm. Vì thế hãy chọn ghế có kích thước phù hợp nhằm giúp bạn thao tác dễ dàng trên bệnh nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn ghế có khả năng định vị cơ học để cho phép bạn tiếp cận bệnh nhân tốt nhất.

Chức năng

Một chiếc ghế nha khoa hiện đại, thông minh sẽ khơi gợi niềm tin cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả điều trị. Ngày nay, ghế nha khoa hiện đại đã được cung cấp một số tính năng công nghệ, bao gồm các tùy chọn như:

  • Bảng điều khiển với các nút dễ truy cập hoặc màn hình cảm ứng để điều chỉnh vị trí ghế, phụ kiện vận hành và tốc độ nâng và hạ ghế
  • Cài đặt bộ nhớ có thể lập trình cho các vị trí ghế
  • Điều khiển chân kiểu cần điều khiển

Ghế nha khoa có nhiều tính năng, kích thước hay hiện đại đến mức nào thì điều quan trọng là độ tin cậy và độ bền. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn những chiếc ghế nha khoa có chất lượng, có độ bền ít nhất là 10 năm để đảm bảo khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài việc tự mình nghiên cứu thị trường, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn chiếc ghế phù hợp với phòng khám của bạn.

Tính thẩm mỹ 

Tính thẩm mỹ và phong cách thiết kế là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn ghế. Điều này là do ghế chiếm không gian nổi bật trong phòng khám và sẽ là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng.

Ghế nha khoa thường có nhiều màu cho bạn lựa chọn phù hợp với phòng cách thiết kế của phòng khám. Trước khi quyết định mua hàng bạn cần xác định màu ghế và chất liệu da ghế.

Lưu ý: Da bọc ghế rất dễ bị phai màu và bị mòn sau nhiều lần sử dụng và nhiều lần vệ sinh. Điều đó là hoàn toàn bình thường. Bạn hoàn toàn có thể bọc lại da ghế với giá cả phải chăng.

Các yếu tố khác

Nhà cung cấp

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị cung cấp thiết bị nha khoa cao cấp và uy tín. Ngoài chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng. 

Điều khoản bảo hành

Một chiếc ghế nha khoa mới thường sẽ được bảo hành từ 3-5 năm. 

Trong quá trình sử dụng, ghế của bạn có thể bị trục trặc, nên các trung tâm bảo hành là người có thể giúp bạn sửa chữa nhanh chóng và uy tín nhất.

Anh & Em, chúng tôi luôn cung cấp ghế nha khoa Morita Nhật Bản chất lượng nhất và chính sách bảo hành ưu đãi tốt nhất dành cho bạn.

Bài đăng lần đầu ngày: 3 Tháng Bảy, 2021 @ 3:54 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí