CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI VI TRÙNG TẠI PHÒNG NHA

Vi khuẩn hiện diện ở khắp mọi nơi. Trong cơ thể con người có một số vi khuẩn có lợi. Chúng giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch, chống gây bệnh, giúp ích cho quá trình tiêu hóa đường ruột. Tuy nhiên, không phải vi khuẩn nào cũng lành tính như vậy. Nhiều loại vi khuẩn chuyên gây bệnh ở người như vi khuẩn tụ cầu, vi khuẩn gây ngộ độc,…

Theo Business Insider, Nha sĩ đứng đầu trong danh sách 47 nghề nghiệp có rủi ro sức khỏe cao nhất. Bởi vì tính chất tiếp xúc với bệnh nhân. Do đó, trong nha khoa, các quy trình vô khuẩn phải được thực hiện nghiêm ngặt. Để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi sinh vật gây bệnh giữa các bệnh nhân và nhân viên.

chong-vi-khuan-phong-nha

Vô khuẩn là gì?

Hiểu đơn giản, vô khuẩn (vô trùng) có nghĩa là không có vi trùng. Trong nha khoa, vô khuẩn phụ thuộc vào toàn bộ quá trình thực hiện bởi nhân viên nha khoa. Mỗi bước phải diễn ra mà không đưa vi sinh vật gây bệnh vào phòng. Nha sĩ sử dụng kỹ thuật vô khuẩn để bảo vệ bản thân, bệnh nhân khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Có hai phương thức lây nhiễm:

  • Lây nhiễm trực tiếp: lây nhiễm từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp. Ví dụ: một nha sĩ bị lây nhiễm bởi nước bọt của bệnh nhân mà họ đang điều trị.
  • Lây nhiễm chéo: sự lây nhiễm từ người này sang người khác qua trung gian. Ví dụ: bệnh nhân lây A nhiễm sang bệnh nhân B. Quá trình này thông qua việc nha sĩ sử dụng dụng cụ tiệt trùng không đúng cách. Hoặc do thiết bị chưa được vô trùng hoàn toàn.

vô khuẩn, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Lây nhiễm trong quá trình thực hiện nha khoa (Ảnh minh họa)

Nha sĩ nên làm gì để phòng tránh lây nhiễm?

Lây nhiễm trong nha khoa là một vấn đề quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả cộng đồng. Đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch covid 19. Để phòng tránh lây nhiễm các bệnh trong quá trình thực hiện nha khoa. Nha sĩ cần hạn chế tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với máu, nước bọt của bệnh nhân. Bởi chỉ một sơ xuất nhỏ, các giọt bắn li ti trong không khí hoặc trên các dụng cụ sử dụng trong điều trị có thể tiếp xúc trực tiếp tới nha sĩ và phụ tá dẫn đến quá trình lây nhiễm.

Các nha sĩ hiện nay thường sử dụng nhiều biện pháp an toàn khác nhau. Họ sử dụng quần áo bảo hộ, găng tay, mặt nạ, kính cá nhân dựa trên các tiêu chuẩn về vô trùng cơ bản của nha khoa. Tuy nhiên, các dụng cụ như vậy không thể bảo vệ tuyệt đối các nha sĩ khỏi các bụi mịn có kích thước siêu nhỏ trong quá trình thực hiện thủ thuật trên răng. Để khắc phục vấn đề này, thương hiệu Tokyo Giken – Nhà sản xuất thiết bị hút nha khoa số 1 Nhật Bản. Thương hiệu có lịch sử hình thành từ năm 1968. Họ đã chế tạo thành công sản phẩm máy hút vô khuẩn Free Arm Forte với nhiều tính năng. 

may-hut-va-cong-nghe-3-mang-loc

Không giống như những máy hút thông thường. Free Arm Forte cực kì mạnh mẽ với áp lực hút lên tới 8.82kPa, tốc độ hút 3000L/phút.  Thông số như vậy giúp loại bỏ ngay lập tức các aerosol (bụi mịn, không khí ô nhiễm, dịch tiết…) chứa các vi khuẩn, virus gây hại. Hơn nữa với nó lọc được cả những mùi hóa chất, mùi khét khi sử dụng tay khoan, dao mổ điện.

Với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và chỉ có trọng lượng 43kg. Kết hợp  cùng 04 bánh xe di động giúp cho việc di chuyển Free Arm Forte trong phòng khám trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Phần cánh tay Free Arm Forte được trang bị hệ thống ARM linh hoạt, các khớp quay cơ động, cho phép người điều khiển và vận hành xoay linh hoạt 360° theo hướng mong muốn.

Đặc biệt, với tính năng cảm biến hồng ngoại cách đến 10cm, nha sĩ có thể dễ dàng khởi động mà không cần phải cần phải bấm nút hay tháo găng tay.

Bài đăng lần đầu ngày: 20 Tháng Một, 2021 @ 1:37 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Xuân tài lộc phú quý - rút lì xì như ý Mùa 9

Tết này đừng bỏ lỡ cơ hội nhận lì xì 500$

#withlovefromanhem

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí