Lưu ý quan trọng khi đầu tư Máy hút trung tâm nha khoa

Máy hút trung tâm nha khoa là một thiết bị tối quan trọng trong quá trình điều trị của nha sĩ. Chiếc máy này được coi như lá phổi của phòng khám nha khoa.

1. Lợi ích khi đầu tư Máy hút trung tâm dùng trong nha khoa

Máy hút trung tâm giúp bệnh nhân có một khoang miệng sạch sẽ trước khi bắt đầu điều trị. Sở hữu một chiếc máy hút có thiết kế và hoạt động tốt tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Khi đó, nước bọt và dịch thừa sẽ được hút ra khỏi miệng bệnh nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng trong suốt quá trình điều trị.

Có 2 loại máy hút trung tâm dành riêng cho nha khoa thường được sử dụng nhất: Máy hút chân không khô; Máy hút chân không ướt.

Mỗi loại máy hút đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Do đó những thông tin trong những phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp quý nha sĩ có cái nhìn tổng quan để chọn được chiếc máy hút tốt nhất và phù hợp nhất với phòng khám của mình.

2. Máy hút chân không khô

  • Lợi ích

Chiếc máy hút trung tâm loại “khô” sẽ cắt giảm nguồn nước sử dụng cho việc hút. Do đó bạn sẽ không phải thanh toán hàng chục khối nước trong 01 tháng chỉ dùng cho chiếc máy này. Động cơ của chiếc máy có thể thay đổi tốc độ linh hoạt nên dùng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân. Từ đó, nguồn điện được sử dụng hiệu quả, chi phí tiện ích nhỏ. Bên cạnh đó, với đặc trưng của máy hút trung tâm loại “khô” rất ít khi cần sửa chữa hoặc bảo hành.

Một điểm đặc biệt nữa, đó là Máy hút có thể hoạt động liên tục mà không lo bị gián đoạn. Nguyên nhân do hệ thống có thể kết nối vào máy hút công nghiệp để cung cấp dịch vụ hút khẩn cấp cho đến khi được sửa.

  • Nhược điểm

Việc đảm bảo máy hút trung tâm loại “khô” hoạt động liên tục được đánh giá bằng 1 phần chi phí ban đầu. Do đó để sở hữu nó, giá tiền bạn cần bỏ ra sẽ cao hơn so với loại “ướt”. 

Kích thước máy hút loại này thường lớn đi kèm với nhu cầu làm mát/thông gió nên cần diện tích phòng phù hợp.

Máy hút trung tâm Tokyo Giken - Nhật Bản
Máy hút trung tâm Tokyo Giken – Nhật Bản

3. Máy hút chân không ướt

  • Lợi ích

Quý nha sĩ có thể sở hữu một chiếc máy hút trung tâm loại “ướt” với chi phí ban đầu không quá lớn. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn của nó sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí hệ thống hút trong phòng khám.

  • Chi phí ban đầu nhỏ hơn so với máy hút khô
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ bố trí hệ thống hút trong phòng khám
  • Nhược điểm

Tuy nhiên, cũng bởi đây là máy hút chân không ướt nên cần một lượng nước lớn để máy hoạt động. Do đó chi phí nước cũng tăng theo. Cùng với việc dòng hút không ổn định khi dùng cho nhiều bệnh nhân, cũng là một trong những nhược điểm của máy hút loại này.

Thay vì dành chi phí cho động cơ dự phòng hay chi phí bảo trì, bạn sẽ phải bỏ tiền ra sửa hoặc mua máy hút mới khi thiết bị gặp trục trặc, hỏng hóc.

Máy hút trung tâm Classic Series - Italia
Máy hút trung tâm Classic Series – Italia

Xem thêm: Kiểm soát lây nhiễm – Chuẩn bị cho cuộc điều trị

4. Lưu ý quan trọng khi đầu tư và sử dụng máy hút nha khoa

Một số hệ thống máy hút ngày nay có thể kết nối internet cho phép kỹ thuật viên nhận biết và xử lý sự cố từ xa, giúp thiết bị được sửa chữa một cách hiệu quả và kịp thời. Hệ thống máy hút nên được đặt dưới sàn, để đảm bảo hiệu quả hút mong muốn cũng như tính thẩm mỹ và ô nhiễm tiếng ồn tại phòng khám.

Mỗi thiết bị hút sẽ phục vụ được số lượng bệnh nhân khác nhau. Để đảm bảo nhu cầu của bạn, hãy tìm hiểu kỹ các thông số và cách thức sử dụng thiết bị.

Máy hút trung tâm là thiết bị không thể thiếu trong mỗi nha khoa. Không chỉ vì ứng dụng của thiết bị mà còn thể hiện uy tín và tính chuyên nghiệp của phòng khám nha khoa.

Xem thêm: Những tình trạng nha khoa liên quan đến bệnh lý nha chu

Tổng hợp: Công ty ANH & EM

Nguồn: https://www.pattersondental.com/Media/Default/Resources/16P0171_DE_Vacuums%20-%20Final.pdf

Bài đăng lần đầu ngày: 8 Tháng Chín, 2022 @ 2:24 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí