05 lợi ích mà nha sĩ có được từ đại dịch Covid 19

Cơn bão Covid 19 đã gây ra rất nhiều biến động trong công việc hay lối sống của tất cả nha sĩ chúng ta. Sự kiện này đã xảy ra trong suốt hơn 2 năm qua. Việc suy nghĩ tiêu cực về vấn đề này khiến ta luôn stress và lo lắng. Nhưng đã bao giờ, bạn lật lại vấn đề, nghĩ một cách tích cực hơn thì chính ra Covid 19 cũng đã mang lại nhiều lợi ích đấy chứ. Dưới đây là 5 lợi ích mà nha sĩ có được từ đại dịch này.

loi-ich-nha-si-co-duoc-tu-dai-dich-covid-01
Đại dịch là cơ hội hay thách thức đối với nha sĩ.

Có nhiều thời gian cho gia đình và chăm sóc bản thân

Đã có những thứ mà trong cuộc sống bình thường bạn không có điều kiện nghĩ đến thì đây chính là lúc thực hiện nó. Sẽ không còn “bận tối mắt tối mũi” với những ca chỉnh nha, implant hay nhổ răng… Thay vào đó chính là thời gian cho chính bạn, cho gia đình. Đọc những cuốn sách mới, tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, refresh lại bản thân sau những ngày tháng bận rộn… 

Đây cũng chính là cơ hội để bạn dành thật nhiều thời gian bên gia đình. Công việc bận bịu đã khiến bạn không có nhiều thời gian chơi với con, dạy con học… thì đây chính là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Hãy nấu ăn, làm vườn cùng gia đình để gắn kết tình cảm hơn nữa nhé.

Nâng cao, trau dồi kiến thức qua các khóa học online dành cho nha sĩ

Những khóa học online là một hình thức mà ngày nay nhiều nha sĩ ưa chuộng nếu không sắp xếp được thời gian đến lớp. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bài giảng về chỉnh nha, nội nha, implant… thông qua các website nước ngoài hoặc các khóa học trực tuyến khác. Hãy tận dụng những ngày dài nghỉ dịch để trau dồi thêm kiến thức nhé. 

nha-si-nen-lam-gi-mua-dich
Tổ chức các buổi đào tạo online để nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân sự.

Nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân sự nha khoa qua việc đào tạo nội bộ

Chắc hẳn việc giãn cách xã hội sẽ khiến nha khoa tạm dừng các hoạt động tiếp đón khách. Thế nhưng, đây lại là thời điểm thích hợp để đào tạo nội bộ, nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân sự trong phòng khám. Bạn có thể tổ chức các buổi đào tạo qua nền tảng Zoom hay Google meet. Hãy lên một kế hoạch đào tạo toàn diện cho các phòng ban bao gồm mục tiêu, timeline cụ thể, ai là người đào tạo, báo cáo sau mỗi buổi đào tạo đó… để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cơ hội vàng để các nha sĩ mua sắm, nâng cấp thiết bị

Nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy đây chính là thời điểm có hời nhất để mua sắm, đầu tư các thiết bị nha khoa. Bởi, thời điểm này, các hãng sẽ luôn thực hiện các chương trình khuyến thị tốt nhất dành cho các nha sĩ nhằm kích cầu mua hàng. Hãy lên một danh sách các thiết bị cần nâng cấp hoặc thay thế, rồi gạch ra máy nào cần ưu tiên trước, máy nào có thể đầu tư sau. Tìm kiếm một vài đơn vị cung cấp thiết bị uy tin cùng các chương trình khuyến thị của họ. Cuối cùng bạn sẽ có được những thiết bị tốt nhất cùng với giá hời nhất.

Gợi ý: 06 lưu ý không thể bỏ qua khi đầu tư thiết bị nha khoa

Chuẩn bị một kế hoạch bùng nổ sau dịch

Đại dịch Covid 19 đã khiến mọi thứ thay đổi. Chính vì thế, khi bước sang trạng thái bình thường mới, tất cả chúng ta đều sẽ cùng một vạch xuất phát. Những nha sĩ đã trang bị tốt và sẵn sàng ra trận đương nhiên sẽ nhanh tới đích hơn. Thay vì coi dịch là thách thức, là khó khăn hãy nghĩ dịch là cơ hội, cơ hội để trau dồi hơn nữa, nâng cấp hơn nữa. 

Một kế hoạch cho sự trở lại bùng nổ sẽ cần cân nhắc đến tất cả vấn đề. Bạn có thể bắt đầu từ kế hoạch marketing, nhân sự, dịch vụ chăm sóc khách hàng, tài chính… Cho nên, hãy bắt tay ngay vào việc lên một kế hoạch hoàn hảo cũng như chuẩn bị một tâm thế vững vàng cho sự bứt phá và bùng nổ trong tương lai.

Theo: Anh & Em

 

Bài đăng lần đầu ngày: 6 Tháng Tám, 2021 @ 4:29 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí