05 mẹo giúp tăng dòng tiền trong phòng khám Nha khoa

Thời gian gần đây , hoạt động nha khoa gặp nhiều khó khăn. Điều này khiến nhiều nha sĩ phải đối mặt với các vấn đề về dòng tiền. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển được tình thế! Tham khảo ngay 05 mẹo giúp tăng dòng tiền trong phòng khám Nha khoa dưới đây.

Xem thêm: 06 điều cần thực hiện khi bắt đầu mở phòng khám!

Tạo một chính sách thanh toán

Khi bệnh nhân được điều trị, họ phải trả tiền cho các dịch vụ được thực hiện . Để đảm bảo không có sự nhầm lẫn cho đến hạn thanh toán, tôi khuyên bạn nên tạo một chính sách thanh toán. Nói với bệnh nhân về các lựa chọn của họ và đưa cho họ một văn bản để ký xác nhận. Điều này sẽ giúp bệnh nhân hiểu rằng thanh toán không phải là một tùy chọn mà là bắt buộc.

5 meo giup tang dong tien trong phong kham nha khoa

Xác nhận lại trước khi thanh toán

Bạn cần xác nhận lại hóa đơn với bệnh nhân trước khi thanh toán. Để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ một dịch vụ nào mình đã thực hiện. Điều này càng quan trọng hơn khi trong một nha khoa quy mô lớn. Nhân viên lễ tân/thu ngân cần phải nắm rõ các dịch vụ mà bệnh nhân đã làm. Thông tin này nên được chuyển tiếp từ Bác sĩ lâm sàng đến bộ phận thu ngân trước khi thanh toán.

Chia nhỏ các chi tiết điều trị

Chỉ nói với bệnh nhân rằng họ phải trả bao nhiêu là không đủ. Xem qua tất cả các chi tiết điều trị để họ hiểu chính xác những gì đã được điều trị hôm nay. Thay vì nói: Mrs.Brown, tổng số tiền bạn phải trả là 225$. Bạn có muốn thanh toán ngay hôm nay không? ”. Thì hãy nói là: Mrs.Brown đã hoàn thành việc trám hai răng cửa, cộng với thuốc gây mê cho mỗi chiếc răng, tổng cộng là 225$ . Bạn muốn thanh toán như thế nào? Trình bày chi tiết các dịch vụ sẽ khiến bệnh nhân đánh giá cao những gì họ nhận được và hiểu rõ hơn về chi phí điều trị. 

5 meo giup tang dong tien trong phong kham nha khoa 1

Tiếp cận các khoản thanh toán quá hạn

Liên lạc cho các bệnh nhân quá hạn thanh toán là nỗi sợ của hầu hết mọi người. Nếu như nhân viên của bạn được đào tạo các kỹ năng xử lý tình huống tốt thì việc thu được các khoản thanh toán quá hạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Điều quan trọng là phải hiểu khi nói chuyện với bệnh nhân về số tiền nợ. Luôn thể hiện lòng thiện chí. Sẵn sàng hỗ trợ họ để vượt qua mọi rào cản đang khiến họ không thể trả giá. Ví dụ, thay vì nói với họ rằng tài khoản của họ đã quá hạn. Tôi khuyên bạn nên hỏi tại sao họ chưa thanh toán. Cố gắng hiểu điều gì đang xảy ra và giúp tìm ra giải pháp.

Chính sách trả góp qua thẻ tín dụng

Tình hình khó khăn chung, nhiều bệnh nhân eo hẹp về kinh tế và không đủ khả năng chi trả cho cho các dịch vụ nha khoa đắt tiền. Thì thẻ tín dụng là sự lựa chọn sáng suốt. Nó cho phép bệnh nhân thanh toán từng khoản nhỏ hàng tháng, giúp việc điều trị trở nên khả thi hơn nhiều. Cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ thanh toán này giúp họ có thể nhận được phương pháp điều trị họ cần. Trong khi bạn lại được thanh toán ngay lập tức giúp tăng doanh thu cho phòng khám.

05_meo_giup_tang_d05 meo giup tang dong tien trong phong kham nha ong_tien_trong_phong_kham_nha_

Kết luận

Đối phó với các vấn đề về dòng tiền trong phòng khám nha khoa có thể căng thẳng. Khiến bạn lo lắng về tương lai hành nghề của mình. Doanh thu thấp và bệnh nhân không thanh toán đúng hạn đều là những yếu tố góp phần rất lớn gây ra những khó khăn về dòng tiền. Nhưng cả hai đều là những vấn đề có thể khắc phục được. Nếu các vấn đề về dòng tiền đang cản trở hoạt động của bạn, thì giờ là lúc bạn phải hành động. Làm theo năm lời khuyên này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và thành công ngay cả trong những thời điểm đầy thử thách này.

 

Tổng hợp: Công ty Anh&Em

Bài đăng lần đầu ngày: 14 Tháng Mười, 2020 @ 2:54 chiều

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí