Bệnh nhân mong muốn gì tại các phòng khám nha khoa?

Không chỉ Nha sĩ, bệnh nhân cũng có những mối nguy hiểm tiềm ẩn? Đặc biệt khi dịch bệnh đang phức tạp, họ sẽ ưu tiên lựa chọn những nha khoa như thế nào? Đã đến lúc Nha sĩ cần suy nghĩ: Bệnh nhân có quyền lựa chọn nha khoa họ muốn. Và làm thế nào để nha khoa của bạn luôn là sự lựa chọn ưu tiên.

Xem thêm: Nha sĩ – Nghề nguy hiểm

Bệnh nhân và những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi điều trị Nha khoa

Không chỉ có Nha sĩ, bệnh nhân cũng là đối tượng có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, tại bất kỳ nha khoa nào. Sự nguy hiểm này xuất phát từ việc nhiễm khuẩn chéo nha khoa. Có thể là giữa các bệnh nhân, giữa bệnh nhân và nha sĩ và ngược lại.

benh-nhan-mong-muon-gi-tai-phong-kham-nha-khoa
Virus, vi khuẩn có thể lây nhiễm trong quá trình điều trị nha khoa

Các giấy tờ nha khoa cho thấy các quy trình nha khoa bắn ra nhiều aerosol và giọt bắn nhiễm virus. Khi các thiết bị nha khoa hoạt động trong khoang miệng bệnh nhân, một lượng lớn khí dung và các giọt nhỏ trộn với nước bọt của họ hoặc thậm chí là máu sẽ được tạo ra. Các hạt của các giọt và aerosol đủ nhỏ để giữ không khí trong một thời gian dài trước khi chúng lắng xuống bề mặt môi trường hoặc đi vào đường hô hấp. Do đó, virus có khả năng lây lan qua các giọt và khí dung từ các cá nhân bị nhiễm bệnh tại các phòng khám và bệnh viện nha khoa.

Ngoài ra việc khử trùng các thiết bị nha khoa không đảm bảo cũng dẫn đến việc lây nhiễm. Cụ thể, vi khuẩn có thể xâm nhập vào các dụng cụ, thiết bị nha khoa sau khi điều trị cho bệnh nhân. Nếu không được khử trùng và hấp sấy tốt, vi khuẩn, virus vẫn có thể tồn tại ở đó. Khi bác sĩ tiếp tục tiến hành điều trị có thể dẫn đến sự nhiễm khuẩn chéo đến những bệnh nhân khác hoặc chính bác sĩ điều trị.

Gợi ý: Cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp ở Nha sĩ

Làm thế nào để Nha khoa của bạn luôn là sự lựa chọn ưu tiên?

Bệnh nhân họ có quyền lựa chọn nha khoa họ muốn. Nhiệm vụ của bạn chính là khiến nha khoa của mình trở thành sự lựa chọn ưu tiên. Để làm được điều đó thì nha khoa cần phải đảm bảo được về cả chất lượng dịch vụ cũng như sự an toàn.

mong-muon-cua-benh-nhan- khi-dieu-tri-nha-khoa
Nha khoa của bạn nên làm gì để trở thành sự lựa chọn ưu tiên

Đảm bảo quy trình an toàn phòng khám một cách triệt để. Các bác sĩ nha khoa nên làm quen với cách lây lan của các loại virus cũng như khả năng lây nhiễm. Thực hiện những biện pháp bảo vệ bổ sung trong quá trình thực hành để ngăn chặn việc truyền nhiễm trong ngành nha. Thực hiện các quy trình kiểm soát nhiễm trùng tốt, có thể tham khảo một số gợi ý sau:

  • Đánh giá sức khỏe của bệnh nhân trước khi điều trị. 
  • Tăng cường vệ sinh tay và súc miệng trước khi làm các thủ tục nha khoa. 
  • Thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân.
  • Sử dụng các chặn cao su.
  • Sử dụng tay khoan chống hút ngược 
  • Quản lý rác thải y tế.
  • Khử trùng phòng khám.
  • Sử dụng các loại máy hút trung tâm hoặc các loại máy hút vô khuẩn nha khoa 

 

Bài đăng lần đầu ngày: 16 Tháng Tám, 2020 @ 4:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí