Cách nha khoa thích ứng trong đại dịch

Hiện nay, các nha khoa thích ứng trong đại dịch như thế nào để tồn tại và phát triển?

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn gia tăng, nhiều người phải vật lộn với khó khăn. Điều này tác động tiêu cực đến tài chính và công việc kinh doanh của nha khoa.

Bất chấp cú đánh tàn khốc này, sức mạnh và khả năng thích ứng của con người là rõ ràng. Mọi người dần thích nghi với hoàn cảnh hiện tại và sống chung với dịch bệnh. Sự thích ứng này cũng được áp dụng trong lĩnh vực nha khoa, ngay cả khi virus vẫn có cơ hội xâm nhập.

Vào thời điểm nhạy cảm như hiện nay, khoa học và công nghệ lại càng nâng cao khả năng hỗ trợ con người. Khác hẳn so với những thập kỷ trước, khi con người chưa kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Nha khoa online 1

Áp dụng khả năng thích nghi với đại dịch trong lĩnh vực nha khoa

Nhiều người nghĩ Nha sĩ là nghề có nhu cầu cao, sẽ không gặp vấn đề vào thời điểm này. Nhưng những điều này đã không phải lúc nào cũng đúng.

Ở một số Quốc gia, rất nhiều cơ sở nha khoa có nguy cơ sụp đổ. Các Nha sĩ buộc phải giảm giờ làm việc, đồng nghĩa với giảm thu nhập. Vậy Nha sĩ có thể làm gì?

  • Các Nha sĩ có thể cập nhật kiến thức ngành trong thời gian nha khoa bị giới hạn hoạt động
  • Chia sẻ và truyền cảm hứng, hoặc tìm đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp
  • Thăm khám và hướng dẫn chăm sóc nha khoa online là một biện pháp hữu hiệu. Nếu bệnh nhân không thể đến phòng khám, thì họ có thể gặp Nha sĩ qua màn ảnh nhỏ
  • Thời điểm vàng để quảng bá hình ảnh, tăng sự kết nối giữa nha khoa và bệnh nhân. Nếu dịch bệnh ngăn cản việc người dân ra ngoài, thì thời gian họ lang thang trên các trang web sẽ nhiều hơn. Do đó nha khoa có thể đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh online. 
  • Nha sĩ có thể phát huy khả năng tiềm ẩn của họ. Thật may mắn nếu Nha sĩ có một vài khả năng nào đó ngoài chuyên môn nha khoa. Khi đó Nha sĩ có thể gia tăng thu thập bằng cách phát huy khả năng ấy thay vì chỉ tập trung vào điều trị.

Dịch bệnh là một thách thức, nhưng nó cũng đem lại nhiều cơ hội mới cho Nha sĩ. Do đó khả năng Nha sĩ thích nghi với đại dịch cũng ngày một tăng lên.

Xem thêm: Kế hoạch tài chính nha khoa – Cần thiết hơn bao giờ hết

Nha khoa mở rộng cách thức hoạt động để thích ứng với đại dịch

Nhiều nha sĩ đã bắt đầu sử dụng phần mềm trực tuyến (như Zoom, Teams,…). Phần mềm này giúp Nha sĩ và bệnh nhân và có thể trao đổi giống như thăm khám trực tiếp. Tuy nhiên hai bên không thể chạm vào nhau, nhưng đây cũng là một công cụ hữu hiệu để gia tăng tương tác.

Tận dụng điều đó, nhiều Nha sĩ đã sử dụng mạng xã hội để thăm khám miễn phí hoặc điều trị cho những bệnh nhân gặp khó khăn. Nếu 2 người không thể chạm tới nhau thì vẫn có thể lập kế hoạch điều trị trước. Đây là cách sáng tạo để duy trì hình ảnh và nâng cao uy tín cho Nha sĩ. Điều đó đảm bảo sự tồn tại lâu dài cho nha khoa và không bị ảnh hưởng bởi các chính sách hạn chế tiếp xúc của Nhà nước.

Nha khoa online 2

Các Nha sĩ tương trợ nhau trong đại dịch như thế nào

Ngoài việc thăm khám, sự tương trợ giữa các Nha sĩ trong đại dịch cũng nâng lên rất rõ.

Nhiều nhóm Facebook dành cho Nha sĩ được thành lập trong thời gian giãn cách xã hội. Những kênh này cho phép chia sẻ các tình huống lâm sàng, thắc mắc và phương pháp điều trị. Đây cũng là cộng đồng để các Nha sĩ hỗ trợ lẫn nhau về mọi phương diện trong đại dịch khó khăn. Mục tiêu của những nhóm này là thu thập lời khuyên và thảo luận để đem lại lợi ích chuyên môn cho tất cả mọi người.

Không chỉ dừng lại ở những cuộc trao đổi, những sự kiện quy mô lớn hơn cũng được tạo nên. Nhiều nha khoa livestream miễn phí hoặc tổ chức hội thảo trên web về các chủ đề chuyên môn. Điều này đảm bảo cho Nha sĩ duy trì kiến thức và kỹ năng của họ trong suốt thời gian hạn chế tiếp xúc.

Ngoài ra, các nha khoa có rất nhiều phương thức khác để kết nối với nhau, với bệnh nhân. Một số Nha sĩ viết các bài báo và sách về nha khoa. Họ có thể lập kênh, tạo video hướng dẫn cho bệnh nhân và đồng nghiệp. Việc áp dụng giải phẫu thành bản vẽ là công cụ trực quan trong giảng dạy và điều trị.

Cùng với đó, cộng đồng nha khoa hoạt động với tinh thần tương trợ lẫn nhau. Thế nên ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nha khoa cao cấp và mới thành lập.

Xem thêm: 05 lợi ích mà Nha sĩ có được từ đại dịch Covid-19

Kết luận

Trong thời kỳ đại dịch, mỗi người phải tìm cách để chống chọi với khó khăn, nha khoa cũng vậy. Những nha khoa vượt lên trong thời kỳ sống chung với đại dịch đã cho thấy điều đó. Họ truyền cảm hứng để mọi người giữ vững ngọn lửa tồn tại trong thời điểm khó khăn này.

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì vật liệu và thiết bị nha khoa ngày càng tiên tiến hơn. Các Nha sĩ càng có cơ hội bắt kịp những bước tiến của công nghệ. Việc sở hữu những phương pháp điều trị mới nhất sẽ đảm bảo họ không bị bỏ lại phía sau.

Mặc dù đại dịch vẫn chưa đi qua nhưng những nỗ lực hiện tại đang được thể hiện rất rõ. Điều đó đang dần biến thành nguồn cảm hứng tốt đẹp, truyền tải mạnh mẽ đến những nha khoa khác. Sau cùng, chúng ta vẫn sẽ tìm ra biện pháp để tồn tại và thích nghi trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả trong đại dịch.

Nguồn: Dentistry

Bài đăng lần đầu ngày: 10 Tháng Mười Hai, 2021 @ 5:36 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí