Cách thức hoạt động của Nha khoa thời đại dịch – Hãy suy nghĩ như một con virus!

 

Hoat-dong-cua-nha-khoa-hieu-qua-thoi-dai-dich
Làm thế nào để hoạt động của Nha khoa hiệu quả là thách thức của các Nha sĩ thời đại dịch

Am hiểu về virus – Chiêu thức mới để các hoạt động của Nha khoa hiệu quả thời đại dịch

Trong suốt những năm qua, chúng ta vẫn luôn thực hiện những biện pháp khử khuẩn, kiểm soát nhiễm trùng một cách thuần túy. Thế nhưng bây giờ chúng ta đang sống trong đại dịch của COVID-19. Mặc dù tiếp tục tuân theo các quy trình kiểm soát nhiễm trùng đã được thử và đúng. Nhưng bây giờ, chúng ta phải có thêm những chiêu thức mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh bây giờ. Vậy, làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát được thành công? Hãy thử suy nghĩ như một con virus! Lấy hết những kiến thức ta am hiểu về virus và thêm nó và quy trình riêng của phòng khám.

Vậy chúng ta hiểu gì về virus? Virus nhỏ hơn rất nhiều so với vi khuẩn. Chúng rất khỏe và dai dẳng. Chúng có tính đặc hiệu và chúng truyền nhiễm.  Hiểu được những yếu tố đơn giản này có thể hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc chống lại đối thủ mới này. Đây có thể là cơ hội để bắt đầu lại. Hãy đổi mới bằng cách sử dụng những kiến thức từ trước và nâng cao chúng với các giao thức mới để giữ cho bệnh nhân và các Nha sĩ được bảo vệ tốt hơn.

Đọc thêm: Cảnh bảo nguy cơ lấy nhiễm các bệnh về hô hấp của Nha sĩ

Tính đột biến 

Virus rất xảo quyệt, chúng luôn biến đổi để tồn tại. Do đó, chúng ta cũng cần phải đột biến. Con người là sinh vật của thói quen. Chúng ta luôn cảm thấy thoải mái với những gì chúng ta biết, và chúng ta sợ thay đổi. Hãy suy nghĩ như một con virus! Do kích thước nhỏ nhất của vi sinh vật virus, chỉ riêng mặt nạ phẫu thuật cấp 3 không còn là hàng phòng thủ tốt nhất của Nha sĩ. Chúng ta có thể thấy những hạt nhỏ này tồn tại trong các sol khí được tạo ra trong quá trình thực hành nha khoa. Chúng có thể tồn tại đến vài giờ sau thời gian điều trị. Do đó, chúng ta phải giảm thiểu virus bằng cách thêm mặt nạ N95, tấm chắn mặt, áo choàng dài, hệ thống lọc hiệu quả hơn. 

Phòng khám cần sàng lọc bệnh nhân và đo nhiệt độ trước khi vào cửa. Bác sĩ nên sắp xếp các cuộc hẹn để giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc giữa bệnh nhân với bệnh nhân. Nếu chúng ta có thể biến đổi thành giống như virus, chúng ta có thể bảo vệ bản thân và bệnh nhân tốt hơn. Giữ một tâm trí cởi mở và luôn cố gắng thích nghi và thay đổi với các tình huống mới sẽ cho phép các bác sĩ nha khoa phát triển thành công trong môi trường mới và đầy thách thức này. Chấp nhận thay đổi. Nhận ra rằng thay đổi không phải là một trở ngại; đó là một phương pháp để tiến bộ cách thức hoạt động của Nha khoa.

Hoat-dong-cua-nha-khoa-hieu-qua-thoi-dai-dich-1
Tính đột biến sẽ khiến hoạt động Nha khoa hiệu quả hơn rất nhiều

Tính đặc hiệu 

Virus chỉ có thể tồn tại trong một môi trường vật chủ cụ thể. Và để virus dễ dàng bị tiêu diệt, các phòng khám cần trở thành những chủ nhà không thân thiện. Xà phòng và nước là đủ. Chúng ta có thể giảm thiểu lây nhiễm chỉ bằng cách rửa tay và cảnh giác với việc dọn dẹp và khử trùng trong phòng nha. Tạo một môi trường ngăn cản sự xâm nhập của virus. Hãy suy nghĩ như một con virus để làm cho virus khó tồn tại. Thử nghiệm với các nguồn bảo vệ mới như thuốc xịt mũi xylitol và hệ thống lọc không khí. Hãy cởi mở để điều tra các sáng kiến ​​mới về an toàn.

Nếu chúng ta nghĩ giống như virus, thì chúng ta cần sự đặc hiệu . Đừng ngại thử nhiều cách bảo vệ khác nhau. Có một số loại lá chắn mặt. Tìm kiếm một trong đó hoạt động tốt cho bạn. Nếu khó có được cái phù hợp ngay bây giờ, đừng ngại thực hiện các sửa đổi của riêng bạn. Hãy chắc chắn rằng N95 của bạn phù hợp chính xác. Mỗi phòng khám đều khác nhau. Địa điểm thực hành, quy mô của văn phòng và kế hoạch sàn có thể ảnh hưởng đến cách hướng dẫn có thể được thực hiện đúng. Tạo các giao thức để đáp ứng các nhu cầu cụ thể phòng khám của bạn và sẵn sàng điều chỉnh các quy trình trên đường đi.

Gợi ý: Nguy cơ lây nhiễm aerosol trong thực hành nha khoa

Tính âm ỷ 

Virus có khả năng không hoạt động trong tế bào chủ tối đa 25 năm hoặc lâu hơn trước khi kích hoạt lại. Một virus sẽ đợi hàng năm để có cơ hội. Nếu chúng ta nghĩ như một con virus, thì chúng ta cần phải kiên nhẫn. Chúng ta đều đang sống và làm việc trong thời điểm khó khăn. Đừng để sự căng thẳng làm bạn mất tập trung khỏi trách nhiệm nghề nghiệp. Chúng ta cần phải tử tế với nhau. Hiểu rằng tất cả các Nha sĩ đang làm việc dưới áp lực rất lớn. Chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau. Đừng bỏ cuộc. Nhận ra rằng mặc dù thay đổi là khó khăn nhưng nó là cần thiết. Nó sẽ làm cho nghề nghiệp của bạn và thế giới trở nên an toàn hơn trong tương lai. 

Hoat-dong-cua-nha-khoa-hieu-qua-thoi-dai-dich-2
Suy nghĩ như một con virus để thay đổi cách thức hoạt động của Nha khoa thời đại dịch

Tính truyền nhiễm tạo nên sự hiệu quả trong hoạt động của Nha khoa

Nếu chúng ta phải suy nghĩ như một con virus, thì chúng ta cũng phải trở thành truyền nhiễm! Truyền bá kiến ​​thức nha khoa .Tăng hướng dẫn vệ sinh răng miệng. Xem xét các sản phẩm gia đình có thể giúp bệnh nhân kiểm dịch tốt hơn tại nhà không. Làm rõ cho bệnh nhân mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe hệ thống. Làm cho bệnh nhân nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe răng miệng để ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, bệnh hô hấp và các tình trạng khác có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. Những khả năng có thể lây nhiễm trong thực hành nha khoa, dẫn bằng ví dụ. Truyền bá nhiệt tình về sức khỏe răng miệng. Sự chú tâm của một bác sĩ nha khoa khi thực hiện các biện pháp an toàn trong thực tiễn có thể chứng minh cho người khác thấy tầm quan trọng của an toàn. Nếu bạn không phải là một phần của giải pháp, thì bạn có thể là một phần của vấn đề. Hãy truyền nhiễm!

Hãy thử trở thành một người đổi mới. Hãy truyền bá nhiệt tình về sức khỏe răng miệng. Nếu một cái gì đó hoạt động không hoàn toàn đúng, đừng phàn nàn về nó. Hãy tìm một giải pháp. Hãy suy nghĩ như một con virus! Làm thế nào bạn có thể điều chỉnh theo môi trường mới của bạn? Bạn sẽ làm gì khi gặp thử thách cần đối đầu? Hãy cứ vui vẻ để thay đổi, và “lây nhiễm” cho bệnh nhân những kiến ​​thức và thực hành an toàn.

Tổng hợp: Công ty Anh&Em

Bài đăng lần đầu ngày: 1 Tháng Tám, 2020 @ 5:22 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí