Nội nha BA BƯỚC – BỐN KHÔNG

Nội nha là kỹ thuật khó đòi hỏi sự kiên nhẫn của các bác sĩ. Hiện nay chưa có quy trình chuẩn cho các ca nội nha. Làm thế nào để nội nha hiệu quả? Làm thế nào để nội nha NHANH – NHÀN – CHÍNH XÁC – AN TOÀN? Tham khảo ngay giải pháp nội nha BA BƯỚC – BỐN KHÔNG độc quyền với máy nội nha Morita. (*)
(Quy trình nội nha này được khuyến nghị bởi J. Morita, quý bác sĩ tham khảo hoặc lựa chọn quy trình phù hợp với các ca điều trị của mình.)

noi-nha-3-buoc-4-khong
Nội nha BA BƯỚC – BỐN KHÔNG

Nội nha “BỐN KHÔNG” là gì?

Các bác sĩ có thường xuyên gặp khó khăn trong quá trình điều trị nội nha? Gãy file, quá chóp, tạo khấc,… do nội nha bằng tay hoặc nội nha bằng máy không đảm bảo chất lượng. Mệt mỏi, stress, mất tự tin kéo dài. Làm thế nào để nội nha nhanh và hiệu quả hơn? Nội nha “bốn không” chính là giải pháp nội nha giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên. 

– KHÔNG quá chóp

– KHÔNG gãy file

– KHÔNG tạo khấc

– KHÔNG dịch chuyển ống tủy

Với “bốn không” quy trình nội nha của bác sĩ sẽ NHANH – NHÀN – CHÍNH XÁC – AN TOÀN chỉ với ba bước.

Ba-buoc-Bon-khong-voi-may-noi-nha-Morita
Nội nha “BỐN KHÔNG” với máy nội nha Morita.

Nội nha “BA BƯỚC” là gì?

Bước 01: Làm loe và mở ⅓ ống tủy trên với cây #30/08

Sau khi mở tủy, làm lộ sàn tủy và tìm được miệng ống tủy. Bác sĩ có thể tiến hành ngay bước làm loe và mở ⅓ ống tủy trên bằng cây file 30/08. Bác sĩ có thể lo lắng rằng với cây file lớn như vậy có thể tạo khấc trong ống tủy và gây khó khăn cho các mũi file tiếp theo. Nhưng các bác sĩ hoàn toàn yên tâm vì cơ chế OTR  của máy nội nha Morita. 

Tất cả các dòng thiết bị có chức năng quay lắc thông  thường đều có nguy cơ tạo khấc trên ống tủy. Nhưng với máy Morita và chế độ OTR, bác sĩ sẽ tránh khỏi việc tạo khấc ống tủy.

Bước 02: Đo chiều dài làm việc và tạo đường trượt với cây glide path #15/02

Với các tính năng độc quyền chỉ có tại máy nội nha Morita sẽ giúp các bác sĩ tiết kiệm tối đa thời gian làm việc. Bác sĩ vừa có thể định vị chóp và vừa tạo một đường trượt tối ưu. Với cơ chế OAS – quay ngược 180 độ và dừng tại chóp giúp quý bác sĩ đo luôn được chiều dài làm việc. Cơ chế OGP – tạo đường trượt tối ưu của máy Morita sẽ giúp Quý Bs tạo đường trượt an toàn, không quá chóp. Chức năng OGP này được các bác sĩ nha khoa nhận xét là “khéo léo như đôi tay nha sĩ giàu kinh nghiệm.”

Bước 03: Nong dũa, làm sạch và tạo hình với 02 cây #25/04 và #30/04

Việc nong dũa và tạo hình này được thực hiện với cơ chế OTR – tối ưu lực cắt. Cơ chế này giúp các bác sĩ hoàn toàn tránh được các lỗi phổ biến trong quá trình nội nha. OTR sẽ giúp bác sĩ sửa soạn ống tủy với tiêu chí BỐN KHÔNG: 

– KHÔNG quá chóp

– KHÔNG gãy file

– KHÔNG tạo khấc

– KHÔNG dịch chuyển ống tủy

Một lưu ý khi Bs nong dũa với cơ chế OTR, chúng ta cần thực hiện thao tác mổ cò (pecking motion) để giúp đẩy mùn ngà ra khỏi ống tủy. Sau bước nong dũa và tạo hình xong, quý Bs tiến hành bơm rửa và tiến hành kết thúc.

Ba-buoc-bon-khong-noi-nha-voi-may-TRZX2-morita
Nội nha “BA BƯỚC” với máy nội nha Morita.

Nội nha BA BƯỚC – BỐN KHÔNG có gì khác biệt?

Nội nha ba bước – bốn không là giải pháp nội nha hoàn toàn khác biệt. Với các sáng chế độc quyền chỉ có tại Morita, máy nội nha Tri Auto ZX2 sẽ mang đến các bác sĩ một giải pháp nội nha nhanh hơn, nhàn hơn, chính xác hơn và an toàn hơn! Cụ thể với ba cơ chế đặc biệt: OAS, OGP và OTR.

Điểm đặc biệt thứ nhất: OAS (Optimum apical stop) – Tới chóp quay ngược 180 độ và dừng lại.

Với các thiết bị được quảng cáo là tới chóp dừng lại hoặc tới chóp quay ngược lại, chúng đều có điểm yếu chết người. Đó là:

– Nếu tới chóp mà cây files dừng lại, quý bác sĩ có nguy cơ kẹt mũi files ngay tại vùng thắt chóp. Như vậy, khả năng gãy mũi files tại đây là rất cao.

– Nếu khi files tới chóp máy quay ngược files lại, cây files sẽ hoạt động như một mũi đẩy, tạo ra nguy cơ đẩy ngược chất bẩn đi qua lỗ thắt chóp. Điều này làm tăng tỷ lệ thất bại của ca nội nha.

Chính vì thế, với máy nội nha Morita, hãng đã nghiên cứu rất kỹ. Với cơ chế OAS, cây file sẽ quay ngược trở lại 180 độ để giải phóng sức kẹt của file sau đó dừng lại. Nó giúp không bị đẩy mùn ngà xuống dưới và cũng không bị kẹt file. 

Điểm đặc biệt thứ 2: OGP (Optimum glide path) – Tạo đường trượt tự động tối ưu.

Rất nhiều bác sĩ nha khoa trên thế giới nhận xét rằng: “Chế độ OGP khéo léo như đôi tay Nha sĩ giàu kinh nghiệm.’’ 

Cơ chế hoạt động của OGP mô phỏng cơ bản thao tác vê tay của Nha sĩ. Chế độ tạo đường trượt tự động này, do cơ chế kiểm soát lực sẽ giúp máy thăm dò ống tủy, tạo đường trượt được trơn chu mà không tạo khấc hay bị lạc đường trong ống tủy. 

Cac-che-do-cua-may-noi-nha-Morita
Nội nha “BA BƯỚC – BỐN KHÔNG” mang đến giải pháp nội nha hiệu quả.

Điểm đặc biệt thứ 3: OTR (Optimum torque reverse) – Sửa soạn ống tủy nhanh, đẹp nhờ tối ưu lực.

Hiện nay có rất nhiều máy nội nha được quảng cáo là có chế độ quay lắc. Nhưng chế độ quay lắc này cứ liên tục quay lắc bất kể ống tủy có bị kẹt hay không. Trong trường hợp bị kẹt, files lại liên tục quay lắc ở vị trí kẹt đó. Điều này rất dễ dẫn đến tạo khấc trong ống tủy. Khác hẳn các chế độ quay lắc thông thường, cơ chế OTR của máy nội nha Morita là chế độ quay tối ưu lực. 

Tại các vị trí ống tủy tương đối thẳng, không tắc hay quá hẹp, chức năng OTR điều khiển trâm files quay đều 360 độ liên tục và chỉ áp dụng lực lên file ở mức 1 Ncm. Điều này giúp file bền hơn, không gây mỏi file, giảm khả năng gãy file ngay cả khi files sử dụng lại nhiều lần. Điều này giúp quý Bs tiết kiệm file tối đa.

Khi file đi vào vùng ống tủy cong, hẹp hoặc bị canxi hóa nhiều vân vân…, chế độ OTR sẽ kích hoạt files quay ngược 90 độ, giải phóng files khỏi vị trí kẹt. Ngay sau đó, quay tiếp 180 độ với lực áp dụng ở mức 5 Ncm. Tại sao là 5 Ncm? Chúng ta đều biết các files chịu lực tối đa lên tới 5 Ncm. OTR quay 180 độ với lực tối đa này tạo nên lực cắt rất mạnh, đẩy files vượt qua vị trí kẹt mà không hề tạo khấc. 

Gợi ý: Cải thiện quy trình điều trị với máy nội nha không dây Morita Tri Auto ZX2

Kết luận

Với nội nha BA BƯỚC – BỐN KHÔNG, quy trình nội nha của quý bác sĩ sẽ nhanh hơn, nhàn hơn, chính xác hơn và an toàn hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình cũng như trải nghiệm máy nội nha Morita, quý bác sĩ hãy liên hệ đến hotline: 0963 436 036 hoặc inbox trực tiếp tại Fanpage: Công ty Anh & Em.

 

Bài đăng lần đầu ngày: 4 Tháng Một, 2021 @ 3:31 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí