Tay khoan nhanh nha khoa – Hướng dẫn bảo dưỡng

Đóng vai trò giúp đỡ các Bác sĩ, tay khoan nhanh thường được sử dụng trong các trường hợp tạo xoang, mài cùi răng, cắt răng hay cầu răng giả. Làm việc trong môi trường nước bọt và máu dịch, các tay khoan nha khoa xảy ra tình trạng hút ngược. Việc này đưa các nước dịch kèm vi khuẩn vào trong đường ống hơi. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Vì vậy tay khoan cần được làm sạch, bảo quản sau mỗi lượt điều trị.

Dưới đây là quy trình làm sạch, bảo quản tay khoan nha khoa sau mỗi lượt bệnh nhân.

Bước 1: Làm sạch.

Lau sạch tay khoan bằng một chiếc khăn ẩm để loại bỏ cặn bẩn. Không dùng bất kỳ loại hóa chất nào để làm sạch. Không ngâm tay khoan trong nước. Không ngân trong máy rung siêu âm hoặc dung dịch khử trùng.

Cách bảo dưỡng tay khoan nhanh nha khoa

Bước 2: Gắn đầu xịt.

Chọn đầu xịt phù hợp với tay khoan nhanh của bạn. Nối đầu xịt với vòi phun của bình xịt (nên sử dụng bình LSpray). Lắp mũi khoan vào tay khoan.

Bước 3: Tra dầu.

Lắp miệng của đầu xịt vào tay khoan nhanh. Nhấn xịt để tra dầu và giữ trong vòng 3 giây. Đếm 1 2 3. Đảm bảo mũi khoan xoay để đưa dầu bôi trơn tới đầu của tay khoan và đẩy cặn bẩn ra khỏi vùng này.

tay khoan nhanh, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Bước 4: Đẩy hơi.

Nối tay khoan với nguồn hơi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy cấp khí DCI HP chứ không dùng đường hơi đi liền ghế răng để tránh tắc nghẽn, nhiễm khuẩn chéo và đổi màu trong đường dẫn khí. Trước khi mở nguồn hơi, đặt đầu của tay khoan trong một chiếc khăn giấy. Cho tay khoan chạy trong 10 giây. Nếu cặn bẩn vẫn tiếp tục ra trên đầu tay khoan, hãy tra dầu và đẩy hơi thêm vài lần nếu cần thiết cho tới khi dầu chảy ra sạch hoàn toàn.

Bước 5: Vệ sinh chuck (ngàm) (nên vệ sinh tuần 1 lần) Tháo mũi khoan.

Nhỏ vài giọt dầu (dùng bút để nhỏ) hoặc xịt một ít dầu vào chuck (sử dụng đầu xịt Spindle trên bình xịt). Nhấn giữ nút bấm trong khi xịt để mở toàn bộ chuck. Dùng chổi mảnh để vệ sinh lòng chuck. Mẹo: Nếu bạn dùng tay khoan chuck bấm, nhấn giữ nút bấm hoàn toàn sau đó tra mũi khoan vào rồi rút ra, lặp lại nhiều lần động tác này giúp “kéo” cặn bẩn ra khỏi lòng chuck.

Bước 6: Vệ sinh đèn tay khoan nhanh (nếu có).

Làm sạch mặt kính đèn tay khoan bằng miếng gạc cotton và cồn isopropyl (isopropyl alcohol). Đảm bảo tay khoan nhanh được làm sạch toàn bộ. Lỗ nước có thể được làm sạch nếu cần.

Bước 7: Lau khô, đóng gói và tiệt trùng.

Dùng khăn khô lau bên ngoài tay khoan để làm sạch dầu thừa và cặn bẩn. Đảm bảo tay khoan lúc này phải hoàn toàn khô và sạch. Đóng gói và tiệt trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

tay khoan nhanh, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Lưu ý:

Không tiệt trùng khi mũi khoan còn đang gắn. Không cài đặt nhiệt độ quá 275 độ F Không tra dầu lại lần nữa sau khi tiệt trùng.
Chú ý Không sử dụng hóa chất khử trùng, mài mòn hoặc xà phòng để làm sạch Không ngâm tay khoan trong bất kỳ dung dịch nào Không sử dụng máy vệ sinh bằng siêu âm Không chạy tay khoan khi mũi khoan chưa tra đúng Không để nhiệt độ quá 275 độ F (135 độ C) khi hấp tiệt trùng.
Với 7 bước làm sạch và bảo quản tay khoan trên Bác sĩ sẽ đảm bảo được tay khoan của mình có độ bền cao, phát huy hết công năng và đặc biệt là không gây ra tình trạng lây nhiễm chéo do hút ngược ở tay khoan. Để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, Bác sĩ cũng có thể tham khảo một số dòng tay khoan nhanh giúp giảm thiểu tình trạng hút ngược như tay khoan NSK, tay khoan W&H, tay khoan Coxo hay đặc biệt là tay khoan Morita với công nghệ Zero suckback hoàn toàn không hút ngược được phân phối độc quyền bởi công ty Anh&Em. Một lưu ý nhỏ, các Bác sĩ đừng vì giá cả mà quyết định lựa chọn tay khoan nha khoa Trung Quốc, để tránh những hỏng hóc không đáng có và những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng.

Bài đăng lần đầu ngày: 27 Tháng Mười Một, 2018 @ 10:12 sáng

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Xuân tài lộc phú quý - rút lì xì như ý Mùa 9

Tết này đừng bỏ lỡ cơ hội nhận lì xì 500$

#withlovefromanhem

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí