8 điều nên làm dịp cuối năm để chào đón năm mới nhiều may mắn

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên làm hết những việc dưới đây để chào đón năm mới bình an, may mắn.

Chào đón Tết Nhâm Dần

Lưu ý về tiền bạc

Bạn có thể đi vay rất nhiều lần và thất hẹn cũng nhiều nhưng dịp cuối năm hãy tổng kết lại bạn nợ ai và trả cho họ trước Tết nhé.

Bởi cuối năm ai cũng cần phải sắm sửa cho gia đình, bản thân. Vì vậy bạn nên trả trước Tết cho họ nếu như còn muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp và tránh bị đòi nợ vào mùng 1 Tết sẽ “mất dông” cả năm.

Dọn dẹp nhà cửa 

Dịp cuối năm còn được cư dân mạng gọi vui là “ngày hội tổng vệ sinh cả nước” bởi đây là dịp dọn dẹp nhà cửa lớn nhất trong năm.

Không ít bạn trẻ than vãn vì cuối năm phải dọn dẹp nhiều và mệt mỏi hay phải chen chúc ở chợ, siêu thị để mua sắm đồ đạc. Tuy nhiên, việc để nhà cửa bụi bẩn, không sạch sẽ trong dịp năm mới là điều mà không ai muốn nó xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua sắm thêm cây cảnh chơi Tết như: Cây đào, mai, quất… chưa để trang hoàng nhà cửa.

“F5” bản thân

Cả năm đã bận rộn với công việc, nhiều khi đầu bù tóc rối đi làm. Nhưng dịp cuối năm này bạn nên dành một chút thời gian để tút tát lại bản thân.

Đối với nam giới thì “công cuộc F5” lại bản thân đón năm mới sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn với phụ nữ. Ngược lại, phái đẹp tốn nhiều thời gian cho việc làm tóc, nail, váy vóc, quần áo, mỹ phẩm…

Trong những ngày cuối năm, phần lớn các cửa hàng, tiệm làm đẹp sẽ rất đông và nghỉ sớm để đón giao thừa. Do đó, bạn nên đặt lịch hẹn sớm, đến đúng giờ và phân chia thời gian hợp lý để làm mới bản thân trước khi bước sang năm mới.

Hoàn thành deadline

Cũng như tiền, những phần việc bạn còn chưa làm hết trong năm nên được hoàn thành trước Tết.

Điều này sẽ giúp bạn có được những khởi đầu trong năm mới thuận lợi hơn. Nguyên nhân bởi nếu để công việc dở dang từ năm cũ, sẽ rất khó khăn để bắt kịp lại tiến độ sau 9 ngày nghỉ lễ.

Thêm nữa, sếp cũng giống như chủ nợ của bạn vậy. Nếu bạn không “trả hết nợ deadline” trong năm cũ thì việc bạn có thể bị “đòi nợ” trong những ngày đầu năm là việc rất có thể xảy ra. Hãy hoàn thành các deadline để có tâm lý thoải mái đón tết nhé!

Xem thêm: 5 yếu tố tạo nên một website nha khoa thu hút khách hàng

Nói lời cảm ơn và xin lỗi

Cảm ơn những ai đã giúp đỡ mình trong năm qua. Bạn nên nhớ, không ai thành công một mình. Dù bạn có là ai đi nữa thì chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ. Vì vậy, hãy cảm ơn những mối quan hệ đã cho bạn ngày hôm nay.

Xin lỗi những ai mà mình đã trót tổn thương. Xin lỗi không hẳn bạn có lỗi, mà xin lỗi là để mình nhẹ lòng hơn.

Đề ra mục tiêu cụ thể 

Viết ra những điều đã đạt được trong năm cũ. Không cần quá to tát. Đó có thể là mua được chiếc xe yêu thích, đi du lịch ở một nơi bạn chưa từng đến hay đơn giản là bỏ được thói quen nhịn ăn sáng mỗi ngày vì bận rộn

Những điều đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực cho năm mới.

Đồng thời, bạn nên vạch ra cụ thể và chi tiết nhất kế hoạch, mục tiêu cần đạt được trong năm mới để tạo động lực cho bản thân.

Thay ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook

Phần lớn người Việt Nam đã sử dụng Facebook và coi nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Trong ngày cuối năm, đặc biệt là trước khoảnh khắc giao thừa, bạn nên làm mới “tường” nhà mình bằng việc thay ảnh đại diện, ảnh bìa, đăng trạng thái tạm biệt năm cũ, cập nhật những điều vui vẻ…

Đổ đầy bình xăng, rửa xe, rút tiền mặt…

Xăng đầy xe, tiền đầy túi luôn làm tâm lý bản thân cảm thấy an toàn, nhẹ nhàng. Dù những việc này không được để ý vào thường nhật nhưng lại khá quan trọng trong những dịp lễ tết.

Hãy hoàn thành những gì còn dang dở, trang bị đầy đủ cho bản thân để đón một năm Nhâm Dần tràn đầy niềm vui!

Xem thêm: VTO nha khoa: Phân tích sự di chuyển răng trong chỉnh nha (Phần 1)

Tổng hợp: Công ty Anh và Em

Bài đăng lần đầu ngày: 25 Tháng Một, 2022 @ 3:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí