Nha khoa có nên áp dụng đặt lịch hẹn online ?

dat-lich-truc-tuyen
Đặt lịch hẹn nha khoa trực tuyến

Có nên áp dụng đặt lịch hẹn online cho nha khoa ?

Một trong những bài học lớn nhất mà chúng ta học được từ COVID-19 là cần có công nghệ để giảm sự tiếp xúc không cần thiết của con người với nhau ngay cả khi chúng ta vô cùng khao khát sự tiếp đó. Quả là một sự mâu thuẫn kỳ lạ. Tuy nhiên, sự thật là chúng ta hoàn toàn có thể đáp ứng cả hai nhu cầu này của bệnh nhân nếu chúng ta sẵn sàng xem xét các lựa chọn. Thách thức đang khiến cộng đồng nha khoa cởi mở hơn với các lựa chọn.

Giải pháp được đưa ra là áp dụng công nghệ lên lịch trực tuyến ( online ) và đăng ký tự động cho bệnh nhân. 

Đọc thêm : Cách thức hoạt động của nha khoa thời đại dịch

Một số nha sĩ thích ý tưởng đặt lịch trực tuyến trong khi những người khác thì không quá quan tâm. Các bác sĩ lo sợ các nền tảng này giao quyền kiểm soát lịch trình của họ cho bệnh nhân và khiến cuộc sống của họ trở nên bất tiện và thiếu chủ động.

Chúng ta đều hiểu các mối bận tâm này, tuy nhiên đã đến lúc chúng ta cần thay đổi và thích nghi với thời đại.

Tại sao phải đặt lịch hẹn online nha khoa ?

Mọi người ngày nay có xu hướng lên lịch mọi thứ online ( trực tuyến) . Họ đặt các kỳ nghỉ, mua sắm, đặt bữa ăn, và sắp xếp các cuộc họp kinh doanh. Bệnh nhân cũng vậy, họ cũng có mong muốn có nhiều cách để đặt lịch hơn là gọi điện trực tiếp đến phòng khám ( có lẽ chỉ có thể gọi trong giờ hành chính). Họ cần một cách thức tức thời, đáp ứng ngay nhu cầu của họ tại thời điểm đó.

Ví dụ, một bệnh nhân tham khảo trang web và dịch vụ của bạn vào buổi đêm và họ rất háo hức đặt lịch ngay. Nếu bạn không có trang đặt lịch trực tuyến, khách hàng sẽ phải đợi tới sáng mai và lúc này nhu cầu của họ có thể đã giảm và bạn có thể mất đi một khách hàng tiềm năng.

Mặc dù các phòng khám vẫn duy trì nơi để đặt lịch trực tiếp cho bệnh nhân, nhưng nếu bạn thêm lập lịch trực tuyến, thì bạn đã thêm sự lựa chọn và tiện lợi cho bệnh nhân. Việc đặt lịch càng dễ dàng bao nhiêu thì khả năng khách hàng đặt lịch và tới phòng khám của bạn sẽ càng cao.

Ngoài ra, nhiều văn phòng hiện đang thiếu nhân sự. Hãy tưởng tượng một bệnh nhân tới phòng khám phải ngồi đợi rất lâu để điền thông tin đăng ký vì phòng khám quá tải, nhân viên lễ tân thì tả tơi chạy đi chạy lại tiếp bệnh nhân. Quả là một hình ảnh không đẹp cho bệnh nhân khi vừa tới phòng khám. 

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu quá trình đó được tự động hóa. Công nghệ cho phép các biểu mẫu y tế số hóa được điền trước. Đồng thời nó cũng có có thể được sử dụng để thông báo cho văn phòng rằng bệnh nhân đã đến và sẵn sàng khám. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức cho cả bệnh nhân và phòng khám. 

Đọc thêm : 7 mẹo quản lí thời gian tốt nhất dành cho nha sĩ

Giờ đây , bạn vừa có thể áp dụng công nghệ để tăng hiệu quả, giảm thời gian chờ đợi không cần thiết vừa có thể cung cấp các dịch vụ phòng khám nhiệt tình chu đáo để đảm bảo duy trì yếu tố tương tác tiếp xúc của con người.

Tổng hợp và dịch thuật : Công ty Anh và Em

Tham khảo thêm : DIQ

Bài đăng lần đầu ngày: 5 Tháng Mười, 2021 @ 9:00 sáng

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Xuân tài lộc phú quý - rút lì xì như ý Mùa 9

Tết này đừng bỏ lỡ cơ hội nhận lì xì 500$

#withlovefromanhem

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí