TOP 5 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay

nghề có mức lương cao nhất, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt NamNhư chúng ta đã biết, mỗi công việc, ngành nghề đều có mức lương và thu nhập khác nhau. Bạn có tò mò công việc nào đang có mức thu nhập cao nhất hiện nay không ?

Dựa vào dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của Mạng thông tin nghề nghiệp (O * NET), một cơ sở dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ với đầy đủ thông tin chi tiết về nghề nghiệp, chúng tôi đã liệt kê ra 5 ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay là :

5. Tiếp viên hàng không

nghề có mức lương cao nhất, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Tiếp viên hàng không là những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Họ là những người đảm trách các công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương mại. Nhiệm vụ hàng đầu là hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay, cung cấp các dịch vụ khác như: ăn uống, báo chí, và hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già

  • Mức lương trung bình hàng năm : $56,640

4. Kỹ thuật viên vận hành thiết bị hạt nhân

nghề có mức lương cao nhất, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Kỹ thuật viên vận hành thiết bị hạt nhân có nhiệm vụ Vận hành  thiết bị được sử dụng để giải phóng, kiểm soát hoặc sử dụng năng lượng hạt nhân để hỗ trợ các nhà khoa học trong các hoạt động sản xuất hoặc phòng thí nghiệm..

  • Mức lương trung bình hàng năm : $82,080

3. Trợ lý thú ý và người chăm sóc động vật trong phòng thí nghiệm

nghề có mức lương cao nhất, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Công việc của trợ lý thú ý và người chăm sóc động vật trong phòng thí nghiệm là chăm sóc các vật nuôi và cả các con vật không nuôi trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, và phòng khám thú ý. Đồng thời thường xuyên kiểm tra xem chúng có dấu hiệu của bệnh, tật hay thương tích gì không ?

  • Mức lương trung bình hàng năm : $95,460

2. Bác sĩ chuyên khoa xương khớp chân

nghề có mức lương cao nhất, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Bác sĩ chuyên khoa xương khớp chân có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị các các bệnh và dị tật của bàn chân con người

  • Mức lương trung bình hàng năm : $126,240

1.Nha sĩ

nghề có mức lương cao nhất, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Nha sĩ – Công việc của họ là kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh, chấn thương và dị tật của răng và nướu. Họ có thể điều trị các bệnh về dây thần kinh, tủy răng và các mô nha khoa khác ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng, giữ răng và lắp các thiết bị nha khoa hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa liên quan đến răng miệng. 

  • Mức lương trung bình hàng năm : $155,600

Đọc thêm : Nha sĩ nghề đứng số 1 về độ nguy hiểm 

Tuy là ngành nghề có mức lương cao ngất ngưởng nhưng theo nghiên cứu mới nhất từ Bộ Lao động Hoa Kỳ, Nha sĩ  cũng là nghề đứng số 1 về độ nguy hiểm trong tổng số 974 nghề được nghiên cứu. Nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp cao gấp hai lần người bình thường.

Vấn đề gây nguy hại cho các Nha sĩ được nghiên cứu đến là chất lượng không khí trong phòng khám nha khoa và bệnh viện. Nơi có chứa các tác nhân lơ lửng trong không khí gây nguy hiểm bao gồm bụi mịn, dịch tiết, giọt bắn… dẫn đến nha sĩ dễ bị lây nhiễm bệnh từ chính công việc của mình. Đặc biệt, với một lượng lớn bệnh nhân thường xuyên ra vào phòng khám, Nha sĩ sẽ phải tiếp xúc với hàng trăm ngàn loại vi khuẩn, vi rút mà không hề cảm nhận được. Việc làm sạch và khử trùng liên tục các bề mặt tiếp xúc có thể tạo ra khí dung làm ô nhiễm không khí và làm tăng mức độ nguy hiểm của phòng khám nha khoa.

Dịch thuật và Tổng hợp : Công ty Anh và Em

Tham khảo : Bussiness Insider

 

 

Bài đăng lần đầu ngày: 28 Tháng Chín, 2021 @ 9:57 sáng

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Xuân tài lộc phú quý - rút lì xì như ý Mùa 9

Tết này đừng bỏ lỡ cơ hội nhận lì xì 500$

#withlovefromanhem

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí