Nên bọc răng sứ hay trám răng khi sâu răng?

Nên bọc răng sứ hay trám răng khi sâu răng? Đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bệnh nhân khi gặp tình trạng răng hư hỏng do sâu răng gây ra. Hãy cùng Anh & Em  giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Sâu răng là gì?

Sâu răng là một bệnh lý nha khoa vô cùng phổ biến, xuất hiện ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Đó là quá trình phá hủy men răng do hoạt động của vi khuẩn trong miệng. Vi khuẩn tạo ra axit bằng cách tiêu hóa đường trong thức ăn kết hợp cùng nước bọt gây mất khoáng chất và phá hủy cấu trúc răng, dẫn đến hình thành lỗ sâu trên bề mặt răng.

bọc răng sứ khi sâu răngbọc răng sứ khi sâu răng
Sâu răng có thể gây tổn hại men răng và phá vỡ cấu trúc ban đầu của răng

Sâu răng cần được phát hiện và điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng tới các răng khác và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng gây mòn men răng, nhiễm trùng, thậm chí là mất răng. Hai phương pháp phổ biến mà nha khoa thường dùng để phục hình các răng khi bị sâu đó là bọc sứ và trám răng.

Bọc răng sứ khi sâu răng

Bọc răng sứ là quá trình phục hình răng bằng cách sử dụng vật liệu sứ, bao quanh phần răng gốc đã được mài đi thành những cùi trụ nhỏ. Quá trình bọc răng sứ giúp cho khách hàng nâng cao được tính thẩm mỹ mà vẫn bảo vệ phần răng ở bên trong, đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường sau khi hoàn thành.

Nếu răng hư tổn ở mức độ nhẹ, bạn sẽ có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ khi sâu răng cải thiện tình thẩm mỹ mà vẫn bảo vệ được răng thật. 

Trám răng khi sâu răng

Trám răng, còn được gọi là trám composite, là quá trình trong nha khoa sử dụng vật liệu trám để khắc phục vùng răng bị sâu hoặc hư hỏng. Vật liệu composite có màu sắc tương đương với màu răng thật nên sẽ tăng tính thẩm mỹ và không lộ ra bên ngoài. Với phương pháp trám răng khi sâu răng, miếng trám sẽ được gắn chặt trên bề mặt bằng keo nha khoa, hạn chế tình trạng bong tróc khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng. 

Bằng cách loại bỏ các vùng bị sâu và sử dụng vật liệu trám composite – một vật liệu chống mài mòn, bạn có thể giảm nguy cơ tái phát sâu răng và duy trì sức khỏe răng miệng.

trám răng khi sâu răng
Trám răng là phương pháp phục hình răng khi bị sâu hiệu quả, giúp mang lại sự thẩm mỹ, tự tin

Nên bọc răng sứ hay trám răng khi bị sâu răng

Bọc răng sứ hay trám răng đều là phương pháp giúp phục hình răng hiệu quả khi gặp tình trạng sâu răng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần được nha sĩ tư vấn và thăm khám về tình trạng sâu răng ban đầu để đề xuất phương án điều trị phù hợp nhất. Khi sâu răng mới ở mức độ nhẹ, chưa làm tổn thương quanh răng, nha sĩ sẽ chỉ định trám lại lỗ sâu răng để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục tấn công.

Tuy nhiên, trám răng chỉ là một phương pháp tạm thời, bởi sau một thời gian chịu lực tác động miếng trám có thể bị bung, tạo cơ hội cho vi khuẩn tiếp tục tấn công nếu bạn không có các biện pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả. Lúc này, nha sĩ sẽ lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ vùng răng thật không bị hư hỏng.

Để biết được tình trạng sâu răng của mình phù hợp với phương pháp trám răng hay bọc răng sứ, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết nhất.

bọc răng sứ khi sâu răng
Việc lựa chọn phương pháp bọc sứ hay trám răng khi bị sâu răng còn phụ thuộc vào tình trạng ban đầu và chỉ định của nha sĩ

Xem thêm: Sâu răng sữa có nên nhổ không?

Phòng ngừa sâu răng với sản phẩm Nanoseal

Nanoseal là sản phẩm được nhiều nha sĩ tin dùng trong việc phòng ngừa tình trạng sâu răng. Nanoseal có công dụng  tạo ra lớp phủ nano trên bề mặt răng, kích thích tái khoáng hóa giúp bảo vệ men răng và ngăn ngừa sự tấn công từ vi khuẩn gây hại.

Sản phẩm có thể sử dụng an toàn và hiệu quả tại nhà, bạn chỉ cần trộn hai dung dịch, sau đó bôi kỹ lên bề mặt răng và rửa lại với nước sạch.

Sản phẩm hiện được phân phối tại công ty Anh & Em, khách hàng và nha sĩ có thể liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết. 

trám răng khi sâu răng
Nanoseal giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây hại

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nên bọc răng sứ hay trám răng khi bị sâu răng. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn để duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí