Làm thế nào để xoa dịu nỗi sợ nha khoa của bệnh nhân?

Không ít người cứ nghĩ đến việc đi khám răng là cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Đây là một trong những lý do khiến bệnh nhân vắng mặt trong các cuộc hẹn và không đi kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên. Sự vắng mặt này không chỉ ngăn cản bệnh nhân nhận được sự điều trị kịp thời mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị của bác sĩ. Do đó, điều quan trọng là phải tìm cách làm dịu nỗi lo sợ của bệnh nhân, giúp họ cảm thấy thoải mái để tiếp nhận điều trị và đến các cuộc hẹn. Bác sĩ có thể tham khảo 4 mẹo dưới đây để xua tan nỗi sợ nha khoa của bệnh nhân. 

Xem thêm: Nha sĩ, nghề nguy hiểm

Mở nhạc nhẹ 

Âm nhạc có thể có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng của một người. Bằng cách phát nhạc với giai điệu êm dịu trong phòng khám nha khoa, bạn có thể giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn và bớt lo lắng hơn trong cuộc hẹn. 

Hãy cân nhắc lắp đặt loa trong phòng chờ và phòng khám để giúp bệnh nhân bình tĩnh trong suốt toàn bộ trải nghiệm của họ.

noi-so-nha-khoa-1
Không ít người cứ nghĩ đến việc đi khám răng là cảm thấy sợ hãi, lo lắng.

Đặt TV trong phòng điều trị

Nhiều phòng khám nha khoa trang bị TV trong phòng chờ để giúp bệnh nhân giải trí, thư giãn trong khi đang chờ đến lượt. Số ít các phòng khám đặt cả TV trong phòng điều trị – đây là một cách tuyệt vời giúp bệnh nhân bình tĩnh trong khi điều trị. Thay vì tập trung vào công việc của bác sĩ (điều mà có thể gây ra nỗi sợ nha khoa), họ sẽ bị phân tâm bởi TV, giúp cuộc điều trị diễn ra nhanh và thuận lợi hơn. 

Tích cực giao tiếp với bệnh nhân

Tích cực giao tiếp có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc giảm bớt lo lắng của bệnh nhân. Trước khi điều trị, bác sĩ hãy hướng dẫn bệnh nhân chính xác những gì sẽ xảy ra và đảm bảo giữ giọng điệu bình tĩnh, tích cực trong khi nói. 

Nếu bệnh nhân bày tỏ sự quan tâm, bác sĩ hãy cố gắng hết sức để hỗ trợ và cung cấp cho họ lượng thông tin dồi dào. Làm như vậy sẽ giúp bệnh nhân tin tưởng rằng bạn có đủ điều kiện để đáp ứng dịch vụ mà họ yêu cầu.

noi-so-nha-khoa-2
Tích cực giao tiếp có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc giảm bớt lo lắng của bệnh nhân.

Tiếng nước chảy trong phòng khám

Ngoài âm nhạc, một âm thanh khác có thể giúp làm giảm nỗi sợ nha khoa của bệnh nhân là tiếng động của nước. Đặt một đài phun nước nhỏ hoặc bể cá trong phòng khám là một ý tưởng tuyệt vời làm giảm cảm giác lo lắng của họ.

Hãy lựa chọn cách thức phù hợp với phòng khám của bạn để bệnh nhân cảm thấy thoải mái và từ đó đạt được hiệu quả điều trị cao nhất nhé!

Nguồn: Henry Schein

Lược dịch: Công ty Anh & Em

Viết một bình luận

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí