Top 3 lợi ích khi marketing nha khoa trên Youtube

Khi thời đại công nghệ số lên ngôi, marketing nha khoa cũng đang chuyển mình từ những kênh truyền thống sang các kênh digital marketing. Hiện nay, trong những kênh truyền thông digital, Youtube đang là kênh truyền thông dễ dàng sử dụng và thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Anh & Em điểm qua những lợi ích mà Youtube đem lại cho nha khoa thông qua bài viết này nhé.

Xen thêm: Nghệ thuật sử dụng hình ảnh trong Marketing nha khoa

1. Lợi ích khi marketing nha khoa trên Youtube

1.1. Giúp thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Hiện nay, với hơn 2 tỷ người dùng toàn cầu, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Youtube trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

marketing nha khoa trên youtube, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Hiện nay, việc marketing nha khoa trên Youtube không chỉ giúp bạn tiếp cận một mà có thể tiếp cận vô số khách hàng chỉ với một lượt xem trên một thiết bị. Theo thông tin tại sự kiện YouTube Brandcast Delivered 2021, Việt Nam đang là quốc gia có xu hướng xem Youtube trên TV có kết nối Internet cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, xu hướng xem video Youtube đang dần chuyển từ cá nhân xem trên thiết bị di động sang tập thể cùng xem trên tivi. Như vậy, chỉ với một lượt xem trên Youtube, bạn không chỉ tiếp cận được một khách hàng mà còn có thể tiếp cận được cùng lúc nhiều khách hàng khi họ cùng nhau xem video của bạn trên một thiết bị.

1.2. Giúp tiết kiệm chi phí truyền thông

Với Youtube, bạn có thể dễ dàng quay dựng và đăng video chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Đồng thời, Youtube cho phép kênh của bạn lưu trữ video mà không cần thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào cả.

Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ các video của mình lên các nền tảng truyền thông khác như Instagram, Facebook hoặc nhúng vào website của mình. Một lợi ích khác từ Youtube chính là người xem có thể chia sẻ video của bạn lên các trang mạng xã hội của họ. Như vậy khi nội dung của bạn hấp dẫn người xem chia sẻ, bạn sẽ được người xem hỗ trợ marketing miễn phí. Có thể thấy, việc marketing nha khoa trên Youtube sẽ giúp bạn giảm chi phí truyền thông cho phòng khám của mình.

marketing nha khoa trên youtube, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

1.3. Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Khi bạn đăng video lên Youtube, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của mình, Youtube sẽ giúp bạn xác định khu vực, giới tính, độ tuổi,… của khách hàng. Khi bạn nhắm đúng insight khách hàng, video của bạn sẽ được Youtube đề xuất đến những khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: 5 Lý do khiến việc áp dụng digital marketing nha khoa thất bại

2. Gợi ý những ý tưởng marketing nha khoa trên Youtube

Để có thể marketing nha khoa trên Youtube một cách có hiệu quả, nội dung kênh của bạn phải đảm bảo chất lượng. Đối với một phòng khám nha khoa, để kênh của bạn nên có nội dung thu hút, bạn có thể tham khảo những cách sau:

2.1. Tạo video kiến thức, giáo dục

Khi marketing nha khoa trên Youtube, video kiến thức, giáo dục sẽ giúp người xem biết được trình độ chuyên môn phòng khám của bạn. Nội dung video có thể đề cập đến tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng hay mô phỏng một ca phẫu thuật răng miệng,…

Ngoài ra, hãy tương tác với người xem bằng cách trả lời những bình luận của họ. Cách này có thể tạo thiện cảm với khách hàng và hướng họ đến với phòng khám của bạn.

2.2. Tạo video đánh giá, nhận xét của bệnh nhân về phòng khám

Video đánh giá, nhận xét từ bệnh nhân thường là những video mang đến nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm đến cảm nhận và trải nghiệm của bệnh nhân khi đến phòng khám của bạn. Những video đánh giá, nhận xét tốt từ bệnh nhân sẽ giúp bạn chinh phục khách hàng tiềm năng từ Youtube và tạo động lực thúc đẩy họ đến với phòng khám của bạn.

2.3. Đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị nha khoa

Hiện nay khi thực hiện marketing nha khoa trên Youtube, ngoài nội dung truyền tải trong video, người xem còn tập trung vào các thiết bị nha khoa phòng khám của bạn. Các thiết bị nha khoa hiện đại, tiên tiến sẽ để lại điểm cộng với khách hàng tiềm năng của bạn.

marketing nha khoa trên youtube, Công ty Anh & Em | J. Morita Việt Nam

Hiện nay trên thị trường thiết bị nha khoa, Công ty đầu tư phát triển Anh & Em là nhà phân phối thiết bị nha khoa hàng đầu Việt Nam. Anh & Em đã và đang hợp tác với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Các bác sĩ hãy liên hệ ngay với Anh & Em để được tư vấn các thiết bị nha khoa hiện đại phù hợp với phòng khám của mình nhé.

Tổng hợp: Công ty Anh và Em

Bài đăng lần đầu ngày: 14 Tháng Một, 2022 @ 3:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí