05 điều quan trọng giúp bạn quyết định đúng về chiếc X-quang toàn hàm

Đầu tư máy X-quang toàn hàm – nên hay không?! Những tiêu chí sau sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi “xuống tay” cho dòng máy này.

Chất lượng hình ảnh X-quang toàn hàm

Trước khi sở hữu chiếc X-quang toàn hàm, bạn không có dẫn chứng trực quan cho vấn đề của bệnh nhân, mà chỉ dựa vào khám lâm sàng. Khi đó, bạn có chắc bệnh nhân sẽ ghé tới trong những lần khám tiếp theo? Dù là người bệnh nhưng họ ngày càng thông minh hơn và chỉ tin vào những điều “mắt thấy tai nghe”. Do đó, nếu chẩn đoán của bạn không đủ thuyết phục thì họ chưa chắc đã hoàn toàn tin những gì bạn nói và thực hiện.

Trong trường hợp khác, khi có trong tay tấm phim nha khoa toàn cảnh của bệnh nhân, “công cụ” này cũng cần đạt đến độ sắc nét nhất định mới có thể bộc lộ được những vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải.

X-quang toàn hàm
01 tấm phim X-quang toàn hàm sắc nét luôn là cần thiết

Vấn đề khai thác được trên mỗi bệnh nhân

So với phim cận chóp chỉ khu trú từ 3-4 răng, bạn sẽ nhìn rõ những bệnh lý tồn tại ở những chiếc răng đó. Nhưng điều đó không chắc rằng mọi chiếc răng khác đều khỏe mạnh.

Phim cận chóp Morita
Phim cận chóp với 4 chiếc răng

Thật vậy, bởi đã có nhiều trường hợp, điều trị tủy cho răng cối hàm dưới xong, ít thời gian sau bệnh nhân lại đau răng cối hàm trên. Khi đó, bệnh nhân không quan tâm tới lý do là gì. Ấn tượng trong họ rất có thể sẽ là “điều trị ở nha khoa X mà không hết, lại phải quay lại”.

Đúng là “khó mà làm dâu thiên hạ”, nhưng sự thật là những điều tiêu cực họ sẽ nhớ lâu hơn là cảm giác thoải mái và dứt cơn đau sau điều trị. Thế nên mới cần đến X-quang toàn hàm! Bởi sau khi bạn có trên tay tấm phim này, những vấn đề của bệnh nhân sẽ được bộc lộ tất thảy. Họ sẽ bị thuyết phục bởi một tấm phim X-quang toàn cảnh sắc nét và chấp nhận điều trị một cách dễ dàng.

Doanh thu của phòng khám

Tất nhiên, khi người nha sĩ khai thác được tối đa những vấn đề trên mỗi bệnh nhân, chắc chắn doanh thu cũng sẽ tăng theo.

Theo số liệu trung bình, bạn sẽ tăng được 200% doanh thu nếu sở hữu chiếc X-quang toàn hàm IC5 HD Morita và áp dụng nó trong điều trị. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì doanh thu này đến từ mỗi bệnh nhân. Bạn càng khai thác được nhiều bệnh lý từ bệnh nhân, họ sẽ trả cho bạn càng nhiều. Bởi bạn có thể xử lý được tất thảy những “nỗi đau” của họ.

Xem thêm: Thế nào là một phim X quang toàn cảnh đạt chuẩn

Công cụ tư vấn trực tiếp

Với những ca bệnh phức tạp (chỉnh nha, nhổ răng 8 đặc biệt, cấy ghép,…), bạn sẽ cần đến phim X-quang toàn hàm, ceph, CBCT. Hiện tại có nhiều trung tâm dịch vụ nha sĩ để bạn thuê chụp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ ở thế “bị động”, bởi cần có thời gian để bệnh nhân sắp xếp lịch đi chụp và đợi nhận kết quả từ trung tâm.

Nếu không may trung tâm quá đông bệnh nhân, bạn sẽ phải chờ đợi lâu. Còn khi trung tâm đang trong quá trình sửa chữa hay bảo dưỡng thiết bị, bạn cần tìm giải pháp khác để có được tấm phim mong muốn, hoặc lại tiếp tục đợi chờ.

Xem thêm: Morita triển khai chính sách hỗ trợ “5 năm đổi cũ nâng cấp mới” áp dụng với sản phẩm Pano IC5HD

Phim toàn hàm được chụp bởi X-quang IC5 HD Morita
Bệnh nhân dễ chấp nhận điều trị với tấm phim toàn hàm rõ nét

Tỷ lệ bệnh nhân “rời bỏ” phòng khám nha khoa của bạn

Bên cạnh việc chờ đợi để có tấm phim X-quang, bạn sẽ rất có nguy cơ bị bệnh nhân “bỏ rơi”. Bởi họ vốn thích sự tiện lợi, nên sẽ không muốn “chạy đi chạy lại” để chụp X-quang.

Một khi bạn sở hữu chiếc X-quang toàn hàm IC5 HD Morita, lo lắng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Bởi máy pano IC5 Morita luôn sẵn sàng phục vụ cho phòng khám của bạn và bệnh nhân ngay lập tức. Hiện thị trường có rất nhiều dòng thiết bị X-quang toàn hàm. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn được chiếc máy phù hợp nhất cho nha khoa của mình nhé!

Xem thêm: 05 mẹo giúp tăng dòng tiền trong phòng khám Nha khoa

Tài liệu tham khảo: J.Morita implements the support policy of “Upgrading to CBCT

within 5 years”

Tổng hợp: Công ty ANH & EM

Bài đăng lần đầu ngày: 25 Tháng Mười Một, 2022 @ 2:00 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí