Quy trình nội nha với Tri Auto ZX2, chia sẻ từ Dr. Welk

Máy nội nha không dây Morita Tri Auto ZX2
Quy trình nội nha nhanh hơn với Máy nội nha không dây

Tiến sĩ Aaron Welk chia sẻ kiến thức chuyên môn nổi tiếng thế giới của anh ấy với chúng tôi và kinh nghiệm của anh ấy với Tri Auto ZX2. (*)

 

Dr. Welk giải thích cách tiếp cận thực tế và hiệu quả của mình để điều trị tủy sử dụng máy nội nha Tri Auto ZX2. Anh cũng giúp chúng tôi hiểu cách sản phẩm tuyệt vời này đang được sử dụng trong phòng điều trị.

Tại Morita, chúng tôi tin rằng các sản phẩm và dịch vụ của mình luôn đổi mới và hướng tới tương lai của ngành nha khoa. Mặc dù đó là niềm đam mê của chúng tôi, chắc chắn rằng chúng tôi không thể đạt được mục tiêu của mình nếu không có sự đóng góp từ chuyên môn của khách hàng và các đối tác của chúng tôi.

#1 Tri Auto ZX2: Dr. Aaron Welk chia sẻ quy trình làm việc độc đáo của mình

Vào mùa thu 2020, chúng tôi đã hợp tác với Dr. Aaron Welk. Anh ấy đã chia sẻ kiến thức chuyên môn nổi tiếng thế giới của mình với chúng tôi và kinh nghiệm của anh ấy với Tri Auto ZX2.

Trong khi chúng tôi hiểu Tri Auto ZX2 hoạt động tốt như thế nào từ quan điểm kỹ thuật, Tiến sĩ Welk đưa cách tiếp cận thực tế và hiệu quả của mình trong lâm sàng.

Trong webinar này, Tiến sĩ Welk định nghĩa & giải thích các chức năng cơ bản của Tri Auto ZX2 và tiện ích của chúng. Ông tập trung vào các chức năng như:
– Tối ưu lực torque (OTR): Chức năng được chứng minh là loại bỏ gần như hoàn toàn nguy cơ gãy file cũng như gây lạc đường hoặc làm dịch chuyển ống tủy.
– Tạo đường trượt tối ưu (OGP Optimum Glide Path): Với khả năng tạo đường trượt “khéo léo như đôi tay nha sĩ giàu kinh nghiệm” – theo lời nhận xét từ một chuyên gia nội nha.
– Phương pháp xác định vùng chóp răng (EMR): Các kỹ thuật giúp chúng ta có kết quả đo chính xác và ổn định với chức năng định vị chóp. Kỹ thuật này áp dụng với mọi loại máy đo chiều dài ống tủy hiện nay.

Anh ấy cũng cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cài đặt chuyển động theo chiều kim đồng hồ (CW) và ngược chiều kim đồng hồ (CCW). Ngoài ra, Tiến sĩ Welk tiết lộ kỹ thuật dùng tay đặc trưng của mình và hướng dẫn chúng tôi thông qua quy trình làm việc hoàn chỉnh bằng cách sử dụng Tri Auto ZX2.

#2 Tối ưu lực torque hay còn gọi là đảo ngược mô-men xoắn tối ưu (OTR)

Tiến sĩ Welk giải thích rằng tính năng OTR cung cấp phản hồi xúc giác, theo cách tương tự như các trâm quay truyền thống, giảm thiểu đáng kể việc gây mỏi và gãy trâm, cải thiện hiệu quả quy trình làm việc. Ông cũng đề cập rằng OTR làm tăng khả năng chống mỏi các trâm khi so sánh nó với một motor nội nha quay liên tục. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ giữ trâm / files bền hơn và tiết kiệm, tránh gãy files hơn rất nhiều so với các hệ thống máy điều trị nội nha khác.

#3 Tạo đường trượt tối ưu (Optimum Glide Path) – “khéo léo như đôi tay nha sĩ giàu kinh nghiệm”

Việc tạo đường trượt bằng trâm glidepath rất được ưa chuộng bởi các chuyên gia nội nha trong thời gian gần đây. Phương pháp này đã chứng minh tính ưu việt của nó, nó giúp các trâm cỡ lớn dễ dàng đi vào trong ống tủy, giảm tối đa các khả năng gãy file, tạo khấc hay thậm chí thủng thành ống tủy trong điều trị nội nha.

Khi tiến hành tạo một đường trượt (Glide path), Tiến sĩ Welk khuyên bạn nên sử dụng chức năng tạo đường trượt tối ưu (OGP). Tính năng này cho phép anh ấy dễ dàng đạt tới chóp với glide path files và anh ấy đặc biệt thích sử dụng nó trên những bệnh nhân cao tuổi, giúp quy trình làm việc của anh ấy thậm chí còn hiệu quả hơn. Quy trình ưa chuộng của anh là:

Thực hiện quá trình mở tủy và làm sạch buồng tủy như thông thường, cho đến khi bạn làm lộ sàn tủy để xác định vị trí các miệng ống tủy (**), sau thao tác này, các bước dưới đây bạn sẽ thực hiện nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều nhờ máy nội nha Tri Auto ZX2.

  1. Bước 1: Dùng trâm #30/08 để làm loe 1/3 trên của ống tủy. Thao tác này thường được gọi là Coronal flaring. Bước 2 này sẽ giúp anh có thể dễ dàng đưa các trâm dẫn đường (glidepath) và các trâm sửa soạn sau này.
  2. Bước 2: Tạo đường trượt bằng Glide path files cỡ #15. (Anh thường dùng Mani glide finder). Do máy điều trị nội nha tích hợp Tri Auto ZX2 có chức năng dừng tại vị trí chóp (sau khi quay ngược 180 độ giải phóng kẹt), nên khi kết thúc tạo đường trượt, tại thời điểm trâm glide path dừng tại vị trí chóp, anh dễ dàng xác định được chiều dài làm việc (Working length – WL) bằng thao tác đẩy miếng stoper trên thân cây trâm xuống phía mặt nhai.
  3. Bước 3: Sau khi hoàn thành việc tạo đường trượt với kích thước #15, phần công việc còn lại của anh khá đơn giản.

Lúc này, anh chỉ cần thao tác máy với một hoặc hai cây trâm có kích thước lớn hơn (#25 hoặc #30) để tiến hành tạo hình, bơm rửa và làm sạch ống tủy. Anh cũng lưu ý chúng tôi, trong quá trình tạo hình và bơm rửa, nhất định phải thao tác tay dạng mổ cò (peaking motion) để giúp kéo mùn ngà, chất bẩn ra khỏi ống tủy. Sau mỗi 10s, anh có thể kéo cây trâm và lau đầu cây trâm. Một mẹo nữa anh lưu ý chúng tôi, đó là khi nhìn đầu mũi trâm có các mùn màu trắng (sạch), thì anh biết rằng mình đã làm sạch bên trong ống tủy.

Đoạn Video dưới đây, Dr. Welk mô tả chi tiết hơn về chức năng tạo đường trượt thông minh, một chức năng đặc biệt, độc quyền sáng chế bởi các kỹ sư của chúng tôi.

Anh ấy đã nhận thấy chức năng tạo đường trượt tối ưu OGP này đã làm giảm hiện tượng mỏi trâm (Nguyên nhân chính gây gãy trâm nội nha). Anh ấy cho chúng ta thấy các chi tiết đằng sau công nghệ sáng tạo này, sử dụng kết hợp các kỹ thuật lên dây cót của đồng hồ và cân bằng lực.

Chức năng tạo đường trượt tối ưu cho phép hoàn thành glide path với trâm máy nhanh chóng. Bác sĩ có thể lấy chiều dài làm việc (WL) cuối quá trình tạo đường trượt mà không cần mất thêm thao tác đo với máy định vị chóp.

#4 Phương pháp xác định chóp và chiều dài làm việc nhờ chức năng định vị chóp điện tử (EMR)

Nói một cách đơn giản, EMR sử dụng cùng một công nghệ đáng tin cậy được chế tạo trong các bộ định vị chóp của J. Morita nhiều năm qua, chẳng hạn như Root ZX-II, DentaPort ZX…, nhưng với máy điều trị nội nha tích hợp Tri Auto ZX2, chức năng này đã phát triển lên ở dạng thông minh hơn nhiều. Tiến sĩ Welk yêu thích tính năng này và so sánh nó với một ‘’bộ dẫn đường thích ứng’’. Trong bài học, anh ấy thể hiện cách tiếp cận của mình để sử dụng tính năng không dây này. Nếu chúng ta có thể mô tả EMR bằng hai từ thì chúng sẽ là ”hiệu quả và tự động”.

https://youtu.be/DJCgJvJpYvI

 

Chức năng tự động dừng khi tới chóp, với độ chính xác rất cao kế thừa từ các thế hệ máy định vị chóp J. Morita, cho khả năng xác định chóp tối ưu. Tốc độ phản ứng nhanh của motor khi tới chóp giúp trâm dừng đúng lúc, tránh xâm phạm tới lỗ chóp.

#5 Kinh nghiệm của Tiến sĩ Welk: Kỹ thuật sử dụng bàn tay

Qua nhiều năm kinh nghiệm của mình, Tiến sĩ Welk đã phát triển một kỹ thuật đặt bàn tay tối ưu bằng cách sử dụng hoàn toàn tay khoan xoay Tri Auto ZX2. Anh có thể điều chỉnh vị trí của tay cầm bất kể góc độ khó khăn như thế nào.

Xem Tiến sĩ Aeron Welk chia sẻ các kỹ thuật làm việc của ông tại đây

#6 Quy trình làm việc và giao tiếp với Trợ lý nha khoa

Bác sĩ Welk hướng dẫn chúng tôi một trường hợp đơn giản và đưa ra giải pháp từng bước. Ông cũng thể hiện tầm quan trọng của việc đạt được sự cộng tác giữa Bác sĩ và Trợ lý. Nhờ tập luyện cùng trợ lý, anh đã đạt được hiệu quả điều trị tối ưu.

#7 Phần kết luận

Tiến sĩ Welk là người Oregon bản địa. Anh theo học tại Đại học Oregon, tốt nghiệp Cum Laude với bằng danh dự khoa Khoa học và Phi Beta Kappa. Anh ấy cũng đã nhận được một điểm phụ trong Âm nhạc trong khi kiếm được học bổng âm nhạc toàn phần.

Ông đã hoàn thành bằng Tiến sĩ Y khoa Nha khoa (D.M.D.) tại Trường Nha khoa Đại học Khoa học Sức khỏe Oregon vào năm 1998, tốt nghiệp loại Giỏi. Sau bằng cấp nha khoa của mình, ông đã hoàn thành nội trú thực hành tổng quát tại Dịch vụ Nha khoa Bệnh viện OHSU vào năm 1999 ở Portland, Oregon.

Tiến sĩ Welk trở lại trường nha khoa sau thời gian cư trú tại bệnh viện để hoàn thành nghiên cứu sinh tại Khoa Nội nha vào năm 2000, nơi ông đã dành một năm tại khoa để giảng dạy sinh viên nha khoa và thực hiện nghiên cứu. Tiến sĩ Welk đã nhận được Chứng chỉ Chuyên khoa Nội nha từ Đại học Khoa học Sức khỏe Oregon vào năm 2002.

Tham khảo:

  1. Dr. Welk giải thích về tính năng tối ưu hóa lực quay, vừa đảm bảo chống gãy trâm vừa tăng tốc độ sửa soạn cũng như vượt qua vùng ống tủy cong / kẹt một cách dễ dàng. (Tiếng Anh)
  2. Nội nha Ba bước – Bốn không là gì? Tại sao nói “bỏ qua bước định vị chóp” khi dùng máy điều trị nội nha Morita không dây?
  3. Catalogs Máy điều trị nội nha không dây Morita Tri Auto ZX2 (Tiếng Anh)
  4. Catalogs Máy điều trị nội nha không dây Morita Tri Auto ZX2 (Tiếng Việt)
  5. Nội nha Nhanh – Nhàn – Chính xác – An toàn với Morita. Giá và chính sách bán hàng
  6. A&E – Morita  Premium Collection Catalogs: https://s.ane.vn/n1Ma

Bài đăng lần đầu ngày: 13 Tháng Mười, 2021 @ 2:29 chiều

Viết một bình luận

Contact Me on Zalo

RELAX. ENJOY.

Nộp CV của bạn

Đăng ký sửa tay khoan miễn phí